ข่าวภูมิภาค
สุพรรณปลูกข้าวทันสมัยไร้สาร
     รมช.เกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมเกษตรกร จ.สุพรรณบุรี ดูพื้นที่ปลูกข้าวอินทรีย์ 136 ไร่ ได้ผลผลิต 500 กิโลกรัม/ไร่ พร้อมให้นโยบายนำร่องก่อนที่ อ.ศรีประจันต์ ตำบลละ 500 ไร่ และได้ไปดูแปลงเรียนรู้เกษตรอัจฉริยะข้าว ติดตั้งอุปกรณ์ทันสมัยในการเพาะปลูก    นายประภัตร โพธสุธน รัฐม...
หาที่โชว์สินค้า “มลฑาทิพย์” ช่วยได้
     แกรนด์โอเพนนิ่งแล้ว “มลฑาทิพย์ ฮอลล์” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติแห่งใหม่ กลางเมืองอุดร พื้นที่กว่า 25,000 ตร.ม. จัดได้ทุกงาน แม้กระทั่งงานแต่ง แสงสีเสียง ความสะดวกมีให้พร้อม    นายธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด กล่าวว่า...
จากลำไยไปเป็น “ละพูน”
    วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรบ้านล่ามช้าง จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ลำไยอบกึ่งแห้ง “ละพูน” หนึ่งในสินค้าไปรษณีย์เพิ่มสุข ซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลำไยอบกึ่งแห้งเกิดจากไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นโอกาสต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตลำไยสด รวมทั้งแก้ไขปัญหาลำ...
ทำระบบปิดเพิ่มจำนวนปลิงขาว
     สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สนับสนุนทุน 2 ล้านบาท ให้บริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง ทำโครงการระบบปิดสำหรับการเพาะพันธุ์และเลี้ยงตัวอ่อนของปลิงขาว เพื่อเพิ่มปริมาณประชากรปลิงในฝั่งอันดามัน รองรับกำลังซื้อจากต่างประเทศนายวิเชียร สุขสร้อย รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานนวัตกร...
หม่อนไหมได้พลังแดดช่วย
พลังงานชัยภูมิ สนับสนุนแผงโซล่าร์ติดตั้งใน 5 พื้นที่ โดยทางจังหวัดช่วยเรื่องงบประมาณ 4.5 ล้านบาท เพื่อให้มีระบบน้ำในการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ทำให้มีรายได้มากขึ้น     นายพินิจ ช่างไม้ พลังงานจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จะประ...
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 138
เมื่อวาน 312
ทั้งหมด 65,221
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 156
เมื่อวาน 316
ทั้งหมด 84,330
 
เว็บสำเร็จรูป
×