ข่าวภูมิภาค
จากลำไยไปเป็น “ละพูน”
    วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรบ้านล่ามช้าง จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ลำไยอบกึ่งแห้ง “ละพูน” หนึ่งในสินค้าไปรษณีย์เพิ่มสุข ซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลำไยอบกึ่งแห้งเกิดจากไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นโอกาสต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตลำไยสด รวมทั้งแก้ไขปัญหาลำ...
ทำระบบปิดเพิ่มจำนวนปลิงขาว
     สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สนับสนุนทุน 2 ล้านบาท ให้บริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง ทำโครงการระบบปิดสำหรับการเพาะพันธุ์และเลี้ยงตัวอ่อนของปลิงขาว เพื่อเพิ่มปริมาณประชากรปลิงในฝั่งอันดามัน รองรับกำลังซื้อจากต่างประเทศนายวิเชียร สุขสร้อย รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานนวัตกร...
หม่อนไหมได้พลังแดดช่วย
พลังงานชัยภูมิ สนับสนุนแผงโซล่าร์ติดตั้งใน 5 พื้นที่ โดยทางจังหวัดช่วยเรื่องงบประมาณ 4.5 ล้านบาท เพื่อให้มีระบบน้ำในการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ทำให้มีรายได้มากขึ้น     นายพินิจ ช่างไม้ พลังงานจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จะประ...
ไทวัสดุศรีมหาโพธิเปิดแล้ว
ซีอาร์ซี ไทวัสดุ ทุ่มเงิน 500 ล้านบาท เปิดสาขาศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี พื้นที่กว้างขวาง รองรับกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีกว่า 200 โรงงาน และอสังหาฯ เกิดใหม่ที่มีตลอด  บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด หนึ่งในธุรกิจค้าปลีกภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล ได้เปิดสาขาใหม่ศรีมหาโพธิ เป็นสาขาที่ 48 บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ป...
WPH จัดงบ 450 ล.ตั้งรพ.ที่อ่าวนาง
         รพ.วัฒนแพทย์ อ่าวนาง ที่กระบี่ เปิดให้บริการแล้ว หลังจากลงทุนไป 450 ล้านบาท เบื้องต้นในเฟสแรกรองรับได้ 59 เตียง ถ้าผลตอบรับดี สามารถเริ่มขยายเฟส 2 ได้เลยอีก 50 เตียง คาดรายได้ปีนี้จะแตะที่ 800 ล้าน ซึ่งประเมินนักท่องเที่ยวเข้าใช้ต่อเนื่อง ส่วนสาขาที่สมุยจะแล้วเสร็จภ...
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 103
เมื่อวาน 230
ทั้งหมด 44,788
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 126
เมื่อวาน 248
ทั้งหมด 60,915
 
เว็บสำเร็จรูป
×