ข่าวภูมิภาค
“โคกหนองนา” วิถีเกษตรพอเพียง
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม จัดอบรมทำแบบและสร้างโคกหนองนา (วิศวกรรม) รุ่นที่ 1 เมื่อวันที่19 - 21 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม โดยชมรมโคกหนองนา วิศวะขอนแก่น ร่วมกับเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม และอำนวยการสอนโดย บริษัท เอามื้อสามัคคี...
STC ยิ้มงานก่อสร้างมาไม่ขาดสาย
    บมจ.เอสทีซี คอนกรีตโปรดัคท์ กวาดเรียบโครงการต่างๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก และโซน EEC ที่ทยอยลงทุนกันต่อเนื่องในปีนี้ แม้หยุดล็อกดาวน์ไป 1 เดือน ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อแผนงาน และมีออเดอร์รอมอบลูกค้าอีกกว่า 500 ล้าน วางเป้ารายได้เพิ่มอีก 10% จากปีก่อนที่ได้อยู่ 422 ล้านบาท  นายเอกชัย ชัยตระ...
“ฮาคุโซ” ตั้ง รง.สินค้าการแพทย์ WHA 2
“ฮาคุโซ เมดิคอล เอเชีย” เลือกนิคมฯ WHA 2 สร้างโรงงานผลิตสินค้าทางการแพทย์ อาทิ สินค้าประเภทป้องกันการติดเชื้อ พลาสเตอร์ ชุดทำแผลพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อ เริ่มเฟสแรก 3 ไร่ พร้อมเปิดดำเนินการผลิตปี 2564 เบื้องต้นจำหน่ายในประเทศไทยก่อน จากนั้นจะขยายสู่ตลาดต่างประเทศเป็นลำดับต่อไป บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเต...
ดึงชุมชนที่น่านหาเงินช่วงวิกฤติ
อพท.สนับสนุน “วิสาหกิจชุมชนบ้านโคมคำ” สร้างงานเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ โดยทำหน้ากากผ้า น่าน น่าน จำหน่ายในช่วงที่มีโควิด-19 ระบาด โดยดึงลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ลงมาถักทออย่างสวยงาม   นายทวีพงษ์  วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งย...
ส่งเสริมปลูกลำไยอินทรีย์ที่น่าน
บริษัท เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม จำกัด พร้อมอีก 15 หน่วยงาน จัดพิธีบวงสรวงเสาหลักเมือง ที่วัดมิ่งเมือง จ.น่าน และทำบันทึกข้อตกลงส่งเสริมการปลูกลำไยแบบเกษตรอินทรีย์ ใน 6 แปลง เพื่อแปรรูปเป็นเครื่องดื่มลำไยไซรัปผสมสารสกัดเห็ดหลินจือ ภายใต้ชื่อโครงการ “โครงการโคก หนอง นา ป่าลำไย ลุ่มน้ำน่าน”  เม...
หาผักปลอดสารไปที่ประโคนชัย
       รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่บุรีรัมย์ ดูงานกลุ่มเกษตรปลูกผักไร้สาร ด้วยโซลาร์เซลล์ โดยมีสำนักงานสหกรณ์ช่วยส่งเสริม และจับคู่ซื้อขายระหว่างกลุ่มเกษตรกร รวม 7 แห่ง กับบริษัท โกว ฟอร์ม เดอะกราวด์ จำกัด มีผัก 24 ชนิด ส่งขาย และกระจายไปยังบิ๊กซี รวมถึงแหล่งค้าส่งในจังหวัด ...
สุพรรณปลูกข้าวทันสมัยไร้สาร
     รมช.เกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมเกษตรกร จ.สุพรรณบุรี ดูพื้นที่ปลูกข้าวอินทรีย์ 136 ไร่ ได้ผลผลิต 500 กิโลกรัม/ไร่ พร้อมให้นโยบายนำร่องก่อนที่ อ.ศรีประจันต์ ตำบลละ 500 ไร่ และได้ไปดูแปลงเรียนรู้เกษตรอัจฉริยะข้าว ติดตั้งอุปกรณ์ทันสมัยในการเพาะปลูก    นายประภัตร โพธสุธน รัฐม...
หาที่โชว์สินค้า “มลฑาทิพย์” ช่วยได้
     แกรนด์โอเพนนิ่งแล้ว “มลฑาทิพย์ ฮอลล์” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติแห่งใหม่ กลางเมืองอุดร พื้นที่กว่า 25,000 ตร.ม. จัดได้ทุกงาน แม้กระทั่งงานแต่ง แสงสีเสียง ความสะดวกมีให้พร้อม    นายธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด กล่าวว่า...
จากลำไยไปเป็น “ละพูน”
    วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรบ้านล่ามช้าง จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ลำไยอบกึ่งแห้ง “ละพูน” หนึ่งในสินค้าไปรษณีย์เพิ่มสุข ซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลำไยอบกึ่งแห้งเกิดจากไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นโอกาสต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตลำไยสด รวมทั้งแก้ไขปัญหาลำ...
ทำระบบปิดเพิ่มจำนวนปลิงขาว
     สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สนับสนุนทุน 2 ล้านบาท ให้บริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง ทำโครงการระบบปิดสำหรับการเพาะพันธุ์และเลี้ยงตัวอ่อนของปลิงขาว เพื่อเพิ่มปริมาณประชากรปลิงในฝั่งอันดามัน รองรับกำลังซื้อจากต่างประเทศนายวิเชียร สุขสร้อย รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานนวัตกร...
หม่อนไหมได้พลังแดดช่วย
พลังงานชัยภูมิ สนับสนุนแผงโซล่าร์ติดตั้งใน 5 พื้นที่ โดยทางจังหวัดช่วยเรื่องงบประมาณ 4.5 ล้านบาท เพื่อให้มีระบบน้ำในการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ทำให้มีรายได้มากขึ้น     นายพินิจ ช่างไม้ พลังงานจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จะประ...
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 84
เมื่อวาน 675
ทั้งหมด 105,203
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 84
เมื่อวาน 680
ทั้งหมด 128,907
 
เว็บสำเร็จรูป
×