กฟผ.ลุยโปรเจคพลังงานภาคใต้
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เดินหน้าโครงการวางเคเบิ้ลใต้ทะเล 230 กิโลโวลต์ จากขนอมไปเกาะสมุย คาดจะดำเนินการแล้วเสร็จปี 2569 เช่นเดียวกับแผนนำเข้าก๊าซ LNG ที่ร่วมลงนามความร่วมมือกับ ปตท.เพื่อใช้ผลิตไฟฟ้าในโซนภาคใต้  กลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายภราดร ธรรมประพัทธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏ...
OR ได้รางวัลด้านค้าปลีกค้าส่ง
บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก คว้ารางวัล “Thailand Top Company Awards 2020” ตอกย้ำการพัฒนาแบรนด์และการให้บริการ อาทิ ร้านกาแฟ อเมซอน ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ เท็กซัส ชิคเก้น โดยมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 1,900 แห่ง และในภูมิภาคอาเซียนอีก 300 แห่งนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผ...
“นิรุฒ” ผู้ว่าใหม่เตรียมพลิกฟื้น รฟท.
  การรถไฟฯ ได้ “นิรุฒ มณีพันธ์” รับตำแหน่ง ผู้ว่าการคนใหม่ ดีกรีไม่ธรรมดา มีประสบการณ์หลายด้าน เร่งแก้ปัญหาที่สะสมทุกจุด และมุ่งพัฒนาบุคลากรเพื่อสร้างรายได้ให้องค์กร ส่วนโครงการรางคู่ที่นครปฐม-ชุมพร ระยะทาง 421 กม.  คืบหน้าร้อยละ 55.8 พร้อมเปิดใช้งานปี 65 สามารถลดเวลาเดินทางได้อีก 2 ชม.&nb...
ซีพีเอฟเลี้ยงสัตว์ให้สบายงดใช้ยา
     เจริญโภคภัณฑ์อาหาร โชว์กำไรปีที่ผ่านมา 18,456 ล้านบาท แม้เจออุปสรรคหลายด้าน ชี้ปี 63 เดินหน้าบุกต่างประเทศมากขึ้น โดยใช้ 3 กลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจ รวมทั้งตอกย้ำการบริหารจัดการดูแลการเลี้ยงสัตว์ให้มีสุขลักษณะที่ดี อยู่อย่างอิสระ ไม่เครียด เพื่อลดการใช้ยาเร่งให้เติบโต ช่วงเดือ...
CK เล็งสายสีส้มตุนงานในมือ
บมจ.ช.การช่าง ลุ้นภาครัฐเปิดประมูลงานก่อสร้างในปีนี้ให้เร็วขึ้น หลังคาดการณ์รับรู้รายได้ปีนี้จะหดตัวอยู่ที่ 2 หมื่นล้านบาท จากงานในมือที่เหลือกว่า 3 หมื่นล้าน โดยที่โฟกัสไว้ เพื่อคว้างานใหม่มีทั้งโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม มูลค่า 1.2 แสนล้าน งานทำรันเวย์สนามบิน และทางรถไฟอีกหลายเส้นทาง  ต้นเดื...
เจ้าท่าขยายเครือข่ายดูแลสัญจรทางน้ำ
กรมเจ้าท่า ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ สร้างเครือข่ายอาสาวารี รุ่น 38 เพื่อสร้างจิตสาธารณะ การเสียสละ ดูแลการจราจร อุบัติเหตุ การดูแลรักษาต่างๆ ทางน้ำ นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างปรับปรุงท่าเรือในพื้นที่ กทม. ใช้งบกว่า 200 ล้าน รวมทั้งจะใช้ระบบซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยควบคุมการจราจรในพื้นที่ภาคใต้ เมื่อวันที่ 2...
TTW มีรางวัลเชิดชูสะท้อนผลงานดีเยี่ยม
ทีทีดับบลิว ได้รางวัลติดมือส่งท้ายปี 2562 “Sustainability Disclosure Award” รวมทั้งได้รับการประเมินเป็นบริษัทจดทะเบียนไทยในระดับ “ดีเลิศ” (Excellent) ส่วนปีนี้จัดงบไว้ 300 ล้าน เพื่อปรับปรุงการผลิตโรงงานน้ำประปา 2 แห่ง ที่ยังสามารถใช้งานได้สูงสุดอีก 6 ปี  ช่วงปลายปี 2562 บริษัท ทีทีดับบลิว...
ทย.มุ่งยกระดับสนามบินทุกมิติ
รมว.คมนาคม ประชุมและมอบนโยบาย ให้กรมท่าอากาศยาน เน้นหลักๆ 2 เรื่อง ใช้ประโยชน์สนามบินให้เต็มที่ และปรับปรุงแอร์พอร์ตที่มีอยู่ ส่วนที่ขอนแก่นอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดแล้วเสร็จปลายปี 2564 ขณะที่แผนระยะ 5 ปี ได้งบพัฒนา 2.7 หมื่นล้าน พร้อมเปลี่ยนโฉม 17 แห่งทั่วประเทศ    ปลายเดือนมกราคมที...
ทรูส่งโรบอตช่วยงานภาคธุรกิจ
        ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ร่วมมือกับ “คลาวด์มายด์ส” พัฒนา “คลาวด์เอไอโรบอต” หุ่นยนต์ที่ให้บริการในด้านต่างๆ เป็นได้ทั้งยามเฝ้าระวังภัย ช่วยเหลือการซื้อสินค้า ตรวจจับสารพิษ ฯลฯ สั่งการผ่านระบบคลาวด์เอไอ บนเครือข่าย 5G ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่จะช่วยสร้างประโยชน์อย่างมาก  ...
 
เว็บสำเร็จรูป
×