▶ ข่าวเด่น
SMEsไทยยกระดับขับเคลื่อนศก.โต

    กระทรวงอุตฯ จัดงาน “Thailand Industry Expo 2019” กระตุ้นการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยให้คนปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์ ส่งเสริมให้ภาคธุรกิจเอสเอ็มอี ก้าวไปสู่ Smart Enterprises สร้างการกระจายรายได้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ      นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวในการเป็นประธานเปิดงาน “Thailand Industry Expo 2019” ว่า ประเทศไทยกำลังปรับตัวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งเป็นเศรษฐกิจที่เน้นการสร้างมูลค่าและการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่การพัฒนาบุคลากรของประเทศให้มีทักษะความรู้ความสามารถในวิทยาการสมัยใหม่และเตรียมพร้อมต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม

     รัฐบาลจึงให้ความสำคัญต่อการเข้ามามีบทบาทของเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งภาคอุตสาหกรรมก็เช่นกัน ต้องช่วยกันพัฒนาตามโมเดลประเทศไทย 4.0 มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาความเชื่อมโยงของดิจิทัลกับอุปกรณ์ เครื่องจักร และแรงงานในระบบการผลิตผ่านอินเตอร์เน็ตออฟธิงส์ (IOT) การพัฒนาฐานข้อมูล (Big Data) การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย เพื่อช่วยในการบริหารจัดการ รวมถึงการนำระบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิต ซึ่งผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมไทย ทั้งภาคการผลิต ภาคการบริการ และภาคการค้า มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเริ่มปรับตัวเพื่อรองรับการเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

     ดังนั้น การขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้โมเดลประเทศไทย 4.0 จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเพื่อการก้าวไปข้างหน้า ซึ่งตรงกับแนวคิดของการจัดงานครั้งนี้คือ “Synergy for Success สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมสู่อนาคต” โดยเชื่อมั่นว่าผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมและภาคเกษตรอุตสาหกรรมจะสามารถพัฒนาจาก Small & Medium Enterprises เป็น Smart Enterprises และจะเป็นแม่ทัพขับเคลื่อนเศรษฐกิจในการสร้างความสามารถในการแข่งขันเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดดและการกระจายรายได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ

  

     การจัดงานครั้งนี้ ได้ผนึกความร่วมมือหลายภาคส่วน ได้แก่ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จํากัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จํากัด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จํากัด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน)

     นอกจากนี้ ยังมีสถาบันการเงินต่างๆ มาร่วมให้บริการภายในงานครั้งนี้ โดยนำเสนอแพ็กเกจการส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ลดข้อจำกัดหรือเงื่อนไขบางประการ เพื่อให้สะดวกต่อการพัฒนาธุรกิจ รวมทั้งการจัดกิจกรรมสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจ และกิจกรรม workshop เพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการไทยสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

     คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะเป็นโอกาสที่ดีต่อผู้ประกอบการ SMEs ที่จะเห็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการประกอบธุรกิจ รวมถึงการหาแรงบันดาลใจ หาองค์ความรู้ หาแหล่งเงินทุน ตลอดจนการสร้างเครือข่ายภายในงาน รวมถึงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ และประชาชนทั่วไป 

 

     บริษัท โอเมกา 3.6.9 เเอนด์ไลโคปีน จำกัด หนึ่งในภาคเอกชนที่มาร่วมออกงาน “Thailand Industry Expo 2019” ในครั้งนี้ ได้นำเสนอน้ำมันถั่วดาวอินคาสกัดเย็นในรูปแบบแคปซูล ช่วยลดไขมัน ทรานส์ในเลือด มีจำหน่ายที่ร้านเลมอน ฟาร์ม ในกรุงเทพ ร้านตำรับไทย และร้านใบเมี่ยง ทั่วประเทศ ซึ่งยอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งผู้ที่ได้ใช้สินค้าก็หันมาเป็นผู้จำหน่าย ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น  

 ก.ค. 62


 
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 149
เมื่อวาน 312
ทั้งหมด 65,232
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 167
เมื่อวาน 316
ทั้งหมด 84,341
 
เว็บสำเร็จรูป
×