▶ ข่าวเด่น
TOSHIBA ปล่อยของ 38 รุ่น รอขึ้น TOP 3

โตชิบา ไทยแลนด์ พาเหรดสินค้าใหม่ปีนี้สู่ผู้บริโภค 38 รุ่น ใน 5 กลุ่มสินค้าหลัก ภายใต้นิยามใหม่ #Details Matter เพื่อยอดขายเติบโตในปีนี้ 15% และก้าวไปสู่ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้า 1 ใน 3 ของประเทศ เน้นย้ำดีลเลอร์ต้องปรับตัวให้ทันสมัย ขายสินค้าให้ตรงความต้องการของผู้ซื้อแต่ละพื้นที่ และเชื่อว่าลูกค้าจะยอมลงทุน ถ้าสินค้าพัฒนาออกมาเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นายไซมอน หลิว ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมของตลาดเอเชียแปซิฟิกว่า มีพลังการขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจมากที่สุด และเชื่อมั่นว่าประเทศไทย ยังคงมีศักยภาพที่สุดในการทำตลาด ซึ่งเหตุผลดังกล่าวทำให้ปีที่ผ่านมา โตชิบา ไทยแลนด์ เติบโตขึ้น 6% และตั้งเป้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปี 2563 นี้ จึงมีแผนเปิดตัวสินค้า 38 รุ่น รวมถึงการทำตลาดต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของการส่งเสริมการขาย การสร้างแบรนด์  การปรับภาพลักษณ์ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และท้ายสุด บริษัทฯ มีแผนในการพัฒนาแพลทฟอร์มต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้การทำงานบริการ ระบบโลจิสติกส์ และระบบการขายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 

ขณะที่นายฮิโรยูกิ ทากาเสะ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร กล่าวเสริมว่า ในปีที่ผ่านมา โตชิบาสามารถทำยอดขายรวมเติบโตขึ้น 6% ตามเป้าที่ตั้งไว้ โดยได้เปิดตัวสินค้าใหม่ 27 รุ่น เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย และเนื่องจากเป็นปีที่โตชิบาฉลองครบรอบ 50 ปี จึงได้ทำกิจกรรมการตลาดมากมาย การสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูพรีเมียม และมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ด้วยโปรเจกต์ Artful Living โดยได้ทำ Digital and Social Marketing ไปยังกลุ่มลูกค้าและคนรุ่นใหม่ เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในแบรนด์  นอกจากนี้ ยังได้ปรับโฉมร้านค้าใหม่ให้ดูทันสมัย และยังได้จัดกิจกรรมงานวิ่ง Toshiba Run ใน 4 จังหวัด เพื่อเชิญชวนคนไทยให้ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น รวมไปถึงเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมทำบุญ  นอกจากนี้ยังจัดแสดงงาน Art Exhibition เพื่อโชว์ผลงานประกวดศิลปกรรมของผู้ชนะเลิศจากการจัดงานประกวดศิลปะตลอด 27 ครั้งที่ผ่านมา  

สำหรับปีนี้ โตชิบาได้ริเริ่มนิยามใหม่ #Details Matter โดยมุ่งเน้นการใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งในเรื่องการคิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมต่างๆ โดยผสานเทคโนโลยีร่วมกับความห่วงใยผู้คน รวมไปถึงการสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ การดูแลพาร์ทเนอร์และลูกค้า รวมไปถึงการตอบแทนสังคม สำหรับเป้าหมายระยะยาว บริษัทฯ มุ่งหวังเป็นผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้า Top 3  ส่วนเป้าหมายระยะสั้น ปี 2020 นี้ ตั้งเป้าเติบโต 15%   ด้านนางสาวธัญปภัสส์ อริยะวรวัฒน์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เตรียมส่งสินค้าใหม่ลงตลาดรวม 38 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดยเน้นที่สินค้า 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องครัว ประกอบด้วย หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ  เครื่องปั่น กระติกน้ำ กาน้ำ  และเครื่องใช้ในบ้าน อาทิ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องกดน้ำ และใหม่ล่าสุดเครื่องกรองน้ำ   

ในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งใจรุกตลาดเครื่องปรับอากาศเต็มที่ โดยตั้งเป้าเติบโตเท่าตัว 100 % เน้นจำหน่ายเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังเฉพาะรุ่นอินเวอร์เตอร์เท่านั้น รวม 14 รุ่น เพื่อตอบรับกับเทรนด์ตลาดที่เติบโตต่อเนื่อง เครื่องปรับอากาศแบบผนังที่ตั้งใจนำมาจำหน่ายปีนี้ จะเน้นรุ่น Ion Wifi ซึ่งเป็นแอร์ Inverter ที่มีจุดเด่นหลักคือ ประหยัดไฟ ปลอดภัย หายห่วง โดยมีเทคโนโลยี Ionizer และ Ultra Pure Filter ที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 และเชื้อโรคต่างๆ ได้ สามารถสั่งเปิดปิดแอร์ได้ล่วงหน้า  และในอนาคตอันใกล้ สามารถกำหนดได้ว่า หากฝนตกให้แอร์เริ่มทำงานเองอัตโนมัติ  หากพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ให้แอร์ปิดการทำงาน เป็นต้น และยังมีเครื่องปรับอากาศกึ่งพาณิชย์ อีก 60 รุ่น ซึ่งเน้นเจาะตลาดโครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม รวมถึงหน่วยงานราชการ    

สำหรับตลาดตู้เย็น โตชิบาตั้งเป้าโต 10% และต้องรักษาแชมป์ตู้เย็น 1 ประตูให้ได้ เพื่อคงความเป็นที่ 1 ต่อเนื่อง 10 ปี โดยมีแผนเพิ่มไลน์อัพตู้เย็นมากขึ้นให้ตอบโจทย์ทุกเซ็กเมนต์  โดยเฉพาะตลาดกลางถึงพรีเมียม โดยเผยโฉมตู้เย็นไซด์บายไซด์ และมัลติดอร์ใหม่ ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องระบบทำความเย็น เป็นแบรนด์เดียวที่มีระบบทำความเย็นแยกอิสระมากถึง 3 ตัวในเครื่องเดียว ส่วนตู้เย็น 1 ประตูที่โตชิบาเป็นเบอร์ 1 มาตลอด ปีนี้มีปรับโฉมใหม่ ทั้ง 3 ซีรีส์ เปลี่ยนหน้าบานตู้ให้หรูหรา สวยงามและโดดเด่นกว่าเดิม เปลี่ยนชั้นวางภายในเป็นกระจกนิรภัย เปลี่ยนน้ำยาทำความเย็นเป็น R600 นอกจากนี้ ตู้เย็นมินิบาร์ ก็ปรับโฉมใหม่ ใช้วัสดุเดียวกับ Japan Model สวยงาม เลอค่า มากขึ้นกว่าเดิม  

 

ส่วนตลาดเครื่องซักผ้าเป็นอีกตลาดที่จะให้โตขึ้นอย่างน้อย 20% โดยนอกจากจะมีไลน์อัพใหม่ในตลาดเครื่องซักอบ และเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มากขึ้น ส่วนเครื่องซักผ้าฝาบน สำหรับตลาดระดับกลาง ก็เปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด รับเทรนด์ตลาดที่เริ่มกลับมานิยมเครื่องใช้ไฟฟ้าสีขาว ทั้งนี้เครื่องซักผ้าทั้งฝาหน้าและฝาบน จะมีจุดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี The Great Wave ที่ช่วยให้ทั้งประหยัดไฟ ประหยัดน้ำยิ่งขึ้น นอกจากนี้เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาดเล็กและกลาง ยังมาพร้อมฟังก์ชัน I-Clean ที่ช่วยทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ  

สำหรับเครื่องครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ตั้งเป้าโตกว่า 14% โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศที่กำลังเป็นที่ต้องการ โดยปัจจุบันโตชิบามีเครื่องฟอกอากาศที่รองรับตั้งแต่ห้องขนาด 24-84 ตารางเมตร มีระบบกรองอากาศ 5 ชั้น ป้องกันฝุ่น PM2.5 และมีค่า CADR สูงถึง 700 ส่วนไมโครเวฟและหม้อหุงข้าวที่ที่โตชิบาโดดเด่นอยู่แล้ว ก็เพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยรูปทรงที่สวยงามเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ในครัว ส่วนน้องใหม่ล่าสุดที่จะมาเผยโฉมเร็วๆ นี้คือ เครื่องกรองน้ำแบบ RO ซึ่งนอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่น เรื่องการกรองแล้ว ดีไซน์ยังสวย สะดุดตา ในราคาที่ต้องรีบจับจอง 

อย่างไรก็ตาม แผนการตลาดปีนี้ จะมีแคมเปญหลัก ภายใต้ธีม “Details Matter” ทั้งบนออนไลน์ โซเชียลรวมไปถึงกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ ร้านค้า โดยมุ่งเน้นที่การสร้างแบรนด์โตชิบาให้เป็นที่จดจำ และการโฆษณาและส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างการรับรู้และความเชื่อมั่นในแบรนด์ผ่านสื่อประเภทต่างๆ และกิจกรรมการตลาด ให้เหมาะกับกลุ่มสินค้า ฤดูกาล และพื้นที่การขาย  ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร กล่าวทิ้งท้ายว่า “โตชิบา ไทยแลนด์ เชื่อมั่นว่าด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานญี่ปุ่น การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ทั้งในเรื่องคุณภาพ ความสะดวกสบาย ดีไซน์ ไปจนถึงการประหยัดพลังงานและรักสุขภาพ บวกกับประสบการณ์ของทีมงานบริษัทฯ ในการทำตลาดในไทยมาอย่างยาวนาน เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์โตชิบาจะก้าวขึ้นสู่ Top 3 ในตลาดได้ภายในไม่ช้า มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี  

“ธุรกิจของเราจะยังโตต่อไปได้ และแข่งกับธุรกิจออนไลน์ เพราะดีลเลอร์ต้องมีการปรับตัวตลอด นอกจากนี้ถ้าทำสินค้าเพื่อสุขภาพแล้ว เราเชื่อว่าผู้บริโภคต่างยอมที่จะลงทุน โตชิบาจึงเป็นสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของคนที่อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดี และเราจะชนะกับอุปสรรคที่เกิดขึ้นในปีนี้ โดยนำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ประธานกรรมการบริหาร โตชิบา ไทยแลนด์ กล่าวทิ้งท้าย  


ก.พ. 63
 
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 106
เมื่อวาน 184
ทั้งหมด 83,030
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 114
เมื่อวาน 191
ทั้งหมด 104,972
 
เว็บสำเร็จรูป
×