▶ ข่าวเด่น
ARB ผุดคลังชุดแต่งรถ 36 ไร่
     
    เออาร์บี ได้จังหวะเปิดโรงงานใหม่ 3 บนพื้นที่รวมกว่า 36 ไร่ ในนิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด รองรับการจัดเก็บชุดแต่งรถกระบะ และชิ้นส่วนอื่นๆ เพื่อส่งตลาดต่างประเทศ สินค้าทุกรายการผลิตได้ตามมาตรฐานเดียวกับออสเตรเลีย

    ARB Corporation ได้เปิดโรงงานที่ 3 อย่างเป็นทางการ โดยก่อสร้างขึ้นบนพื้นที่ 18 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมด 36 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ Free Zone ของนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง ซึ่งโรงงานดังกล่าวจะเป็นฐาน Global Warehouse เป็นคลังสินค้าที่ใหญ่ที่สุด เพื่อนำสินค้าส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก อาทิ ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ตะวันออกกลาง และเอเชีย เพื่อรองรับการเติบโตของอุปกรณ์แต่งรถออฟโร้ดในตลาดโลก


     ทางคณะผู้บริหารของ ARB ได้แก่ Mr.Andrew Brown Managing Director, ARB Corporation Ltd. Mr. Dennis Horton, Managing Director ของ ARB ประเทศไทย และพนักงาน ARB ประเทศไทย พร้อมด้วยแขกผู้ทรงเกียรติจากหน่วยงานต่างๆ ได้มาร่วมในงานเปิดตัวครั้งนี้กันอย่างมากมาย

     ทั้งนี้ โซนคลังเก็บสินค้า มีพื้นที่ 18,000 ตารางเมตร จะเป็นพื้นที่เก็บสินค้าหลากหลายประเภททั้งที่ผลิตขึ้นจาก ARB ประเทศไทย และนำเข้าจากออสเตรเลีย อาทิ โช๊คอัพระบบช่วงล่าง ภายใต้แบรนด์ OLD MAN EMU กันชนแบบ OE ภายใต้แบรนด์ผู้ผลิตรถกระบะ กันชนภายใต้แบรนด์ของ ARB รุ่นต่างๆ อาทิ ซัมมิทบาร์ เดอร์ลักซ์บาร์ ซาฮาร่าบาร์ อัลลอยบาร์ เป็นต้น อุปกรณ์กันกระแทกใต้ท้องรถ (UVP) หรือกันแคร้ง หลังคารถกระบะแบบ Canopy ผลิตภัณฑ์ ARB Touring และ ARB Recovery เป็นต้น

     ปัจจุบัน ฐานการผลิตสินค้า ARB ในประเทศไทยมีอยู่ 2 โรงงาน ซึ่งโรงงานที่ 2 ถูกแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นคลังสินค้าก่อนที่จะส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก การก่อตั้งโรงงานที่ 3 ขึ้นในครั้งนี้ จะช่วยรองรับการขยายตัวของจำนวนสินค้าที่มีเพิ่มมากขึ้น และเมื่อโยกย้ายคลังสินค้าออกจากโรงงานที่ 2 ส่งผลให้มีพื้นที่การผลิตสินค้าเพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถลงทุนเครื่องจักรในการผลิตสินค้าอื่นๆ ในอนาคต เพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งซื้อสินค้าจากทั่วโลก

    เหตุผลในการก่อตั้งโรงงานผลิต เนื่องจากประเทศไทยเป็นเสมือนฮับของรถกระบะ มีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม เป็นศูนย์กลางที่สะดวกในการกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ ประกอบกับฝีมือของช่างไทย มีคุณภาพสูงได้มาตราฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และในอนาคตผู้บริหารเล็งเห็นว่า อาจจะมีการเติบโตเพิ่มมากเกินกว่าที่โรงงานที่ 3 จะรองรับได้ ทาง ARB ยังคงมีพื้นที่สำรองอีก 18 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมด 36 ไร่ ที่จะสามารถก่อสร้างเพิ่มเติมได้อีก

     ARB Corporation มีฐานโรงงานผลิตสินค้า อยู่ 2 แห่งในโลก คือ เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และจังหวัดระยอง ประเทศไทย โดยมุ่งมั่นผลิตสินค้าสู่ลูกค้าภายใต้ปรัชญาที่ว่า สินค้าของ ARB มุ่งเน้นเรื่องของ คุณภาพ ความปลอดภัย น่าเชื่อถือ และใช้งานได้จริง เป็นสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด (Quality, Reliability, Practicality) และโรงงานในประเทศไทยก็จะดำเนินการผลิตภายใต้มาตรฐาน และใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับที่ออสเตรเลีย


ก.ย. 62 
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 34
เมื่อวาน 625
ทั้งหมด 76,155
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 34
เมื่อวาน 653
ทั้งหมด 97,237
 
เว็บสำเร็จรูป
×