▶ ข่าวเด่น
ทุนจีนหอบเงิน 2,500 ล.มาไทย

        “โกลเดน อีเกร็ต ซีเมนต์ คาร์ไบด์” จากแดนมังกร เลือกทำเล EEC ในนิคมฯ ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 ตั้งโรงงานผลิตผงทังสเตนและซีเมนต์คาร์ไบด์ มูลค่าลงทุน 2,500 ล้านบาท มั่นใจจะเติบโตจากปีที่ผ่านมาอีก 30%  
บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในเครือ WHA Group ได้ลงนามในสัญญาสองฉบับร่วมกับบริษัท โกลเดน อีเกร็ต ซีเมนต์ คาร์ไบด์ (ไทยแลนด์) จำกัด (GESAC) ในเครือบริษัท เซียะเหมิน โกลเดน อีเกร็ต สเปเชียล  อัลลอย จำกัด ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจในประเทศจีน โดยสัญญา ประกอบด้วย สัญญาซื้อขายที่ดินจำนวน 56 ไร่ และสัญญาเช่าโรงงานสำเร็จรูป พื้นที่ 4,700 ตารางเมตร เป็นระยะเวลา 3 ปี ในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 โดย GESAC จะใช้โรงงานสำเร็จรูปดังกล่าวเพื่อเริ่มกระบวนการผลิตในระหว่างการก่อสร้างโรงงาน นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การลงนามในสัญญานี้เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ในการนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจรให้แก่นักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ ซึ่งการเช่าโรงงานสำเร็จรูปในครั้งนี้จะช่วยให้ GESAC สามารถเริ่มดำเนินการผลิตได้ทันที ในระหว่างการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ในนิคมฯ ของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป  

ด้านนายเดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนต่างประเทศ บมจ. ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ กล่าวเช่นเดียวกันว่า WHA Group รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับ GESAC เข้าสู่นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกตลอดจนระบบโครงสร้างพื้นฐานอันยอดเยี่ยม ตั้งอยู่ในทำเลที่สำคัญให้กับ GESAC ในการดำเนินธุรกิจประเทศไทย   

สำหรับGESAC จะใช้งบในการลงทุนราว 2,500 ล้านบาท (81.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับการดำเนินงานในประเทศไทยในระยะเวลา 3-4 ปี ข้างหน้า เป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทชั้นนำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผงทังสเตน ซีเมนต์คาร์ไบด์ และเครื่องมือสำหรับงานตัดประเภทต่างๆ นอกจากการครองตำแหน่งผู้จัดหาและผู้ส่งออกผงทังสเตนและทังสเตนคาร์ไบด์รายใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว GESAC ยังเป็นผู้ผลิตซีเมนต์คาร์ไบด์คุณภาพสูงและเครื่องมือตัดที่ได้มาตรฐานอุตสาหรรมอีกหลากหลายประเภทอีกด้วย  นายเจียง เทา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลเดน อีเกร็ต ซีเมนต์ คาร์ไบด์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวเสริมว่า จากการที่ตัดสินใจมาลงทุนในประเทศไทย ก็เพื่อที่จะจำหน่ายสินค้าไปต่างประเทศอยู่แล้วในตลาดเดิม เช่น สหรัฐอเมริกา แต่พอมาถึงที่ไทยและได้สำรวจตลาดพบว่า ประเทศไทยยังมีการเติบโตอย่างมากโดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีการส่งออกเป็นหลัก ทำให้บริษัทฯ เห็นโอกาสตรงนี้ และได้มีการเจรจากับลูกค้าบางรายบ้างแล้ว ซึ่งการมาลงทุนที่เมืองไทยในครั้งนี้ คาดว่าจะทำให้บริษัทฯ มียอดขายเติบโตจากปีที่ผ่านมาอีก 30%  

เกี่ยวกับ GESAC 

•ผงทังสเตน : GESAC เป็นผู้ผลิตผงทังสเตนและผงทังสเตนคาร์ไบด์รายใหญ่ที่สุดในโลก 

•ซีเมนต์คาร์ไบด์ : ในฐานะผู้ผลิตซีเมนต์คาร์ไบด์แบบอัดขึ้นรูปชั้นนำระดับโลก ผลิตภัณฑ์ของ GESAC นั้นมีคุณภาพสูงและถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการตัดโลหะ การทำเหมืองแร่ และเครื่องมือสำหรับงานก่อสร้างรูปแบบต่างๆ 

•เครื่องมือตัดประเภทต่างๆ : GESAC ผลิตเครื่องมือตัดคุณภาพสูงสำหรับงานหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องกลึง เครื่องโม่บด หรือเครื่องขุดเจาะ โดยอาศัยข้อได้เปรียบจากการเป็นผู้ผลิตผงทังสเตนระดับพรีเมียมและอุปกรณ์การผลิตระดับเวิลด์คลาส ด้วยเหตุนี้เครื่องมือตัดของ GESAC จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆ อุตสาหกรรม 

GESAC ดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์และยึดมั่นในมาตรฐานสูงสุดมาโดยตลอด บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะเป็นองค์กรที่มีความเป็นเลิศ ด้วยการใช้อุปกรณ์ เทคโนโลยี การจัดการที่มีคุณภาพระดับเวิร์ลคลาส พร้อมตั้งเป้าที่จะเสาะหานวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าทุกราย 

  

 ส.ค. 62


 
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 54
เมื่อวาน 625
ทั้งหมด 76,175
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 54
เมื่อวาน 653
ทั้งหมด 97,257
 
เว็บสำเร็จรูป
×