ข่าวพลังงาน
CCE ผลิตไฟจากขยะอุตสาหกรรม
โรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม เปิดแล้วที่นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1 ภายใต้การบริหารของ “ชลบุรี คลีน เอ็นเนอร์ยี่” ลงทุน 1,800 ล้านบาท ผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 8.63 เมกะวัตต์ มีบางส่วนขายให้กับ กฟภ.ตลอดสัญญา 20 ปี โดยมี “เวสท์ แมเนจเม้นท์ สยาม” จัดหาขยะ 1 แสนตันต่อปี ป้อนให้กับโรงไฟฟ้า  ปลายเดือน...
ใช้พลังงานเย็นผลิตก๊าซอุตสาหกรรม
   มาบตาพุด แอร์โปรดักส์ ลงทุน 1,500 ล้านบาท ตั้งโครงการหน่วยแยกอากาศ (Air Separation Unit : ASU) ที่มาบตาพุด นำก๊าซที่ทิ้งลงทะเล กลับคืนสู่กระบวนการเพื่อผลิตเป็นไนโตรเจน อาร์กอน ใช้สำหรับรักษาความสดใหม่ของสินค้าเกษตร      นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและ...
“อมตะ” ประเดิมเมืองอัจฉริยะ
        พพ. ร่วมเสวนาการใช้พลังงานทดแทนในพื้นที่นิคมฯ เบื้องต้นจะติดตามดูความเป็นไปได้ในนิคมฯ อมตะซิตี้ 2 แห่ง เพื่อให้เป็น Smart City ในอนาคต โดยขณะนี้ “อมตะ ฟาซิริตี้ เซอร์วิส” วางแผนระยะ 5 ปี เริ่มปี’63 ใช้พื้นที่ 10 ตร.กม.ทั้งการทำโซลาร์ลอยน้ำ และเชื้อเพลิงจากขยะ &n...
EGAT รับไฟเพิ่ม 1,220 MW
     ซีเค พาวเวอร์ พร้อมขายไฟ (COD) จากโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี กำลังการผลิตรวม 1,220 MW ให้กฟผ.ในเดือนตุลาคมนี้ มีการทดสอบเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทั้ง 7 เครื่อง ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี สามารถผลิตไฟชดเชยให้กับโรงไฟฟ้าอื่นที่เกิดปัญหาขัดข้องได้       นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ ก...
SKE ตั้งเป้าครบ 30 เมกอีก 3 ปี
       สากลเอนเนอยี ขายไฟให้ กฟภ. 8 เมกะวัตต์ ระยะเวลาสัญญา 20 ปี จากโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิง ในราคาเฉลี่ย 4.62 บาท บาท/หน่วย มีวัตถุดิบรองรับไม่ขาดแคลนแน่นอน โดยทำสัญญาล่วงหน้า วางเป้าหมายอีก 3 ปี จะต้องเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนให้ครบ 30 เมกะวัตต์ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน&n...
B20 ขายดี พีทีจีเพิ่มจุดจ่าย
       บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี่ คงเป้าลงทุน 3,500 ล้านบาท  โดยเน้นขยายธุรกิจน้ำมัน รวมทั้งขยายสถานีบริการเป็น 2 พันแห่ง บวกกับกระแสการใช้ B20 ดี เตรียมเปิดรองรับถึง 200 สาขา สำหรับรถบรรทุก        นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ...
SSP ตั้งเป้า 5 ปีผลิตไฟ 400 MW
         บมจ.เสริมสร้าง พาวเวอร์ บอกชัดเจน ปีนี้ดีแน่นอนโตอีก 40% รอการจ่ายไฟเข้าระบบอีก 66 เมกะวัตต์ ทั้งจากมองโกเลียและเวียดนาม ขณะที่ปีหน้าเพิ่มการผลิตไปที่ 196 เมกะวัตต์ และเร็วๆ นี้จะได้เห็นการพัฒนาพลังงานลมเกิดขึ้น     นายวรุฒม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้...
กังหันที่นาลมลิกอร์ COD 10 เมก
         บีซีพีจี ขายไฟโครงการนาลมลิกอร์ 10 เมก ที่นครศรีฯ ผลิตไฟได้วันละประมาณ 5.1 ชั่วโมง และช่วยลดก๊าซเรือนกระจกได้ 7 พันตัน คาร์บอนไดออกไซด์      นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 เมษายนท...
CKP รับทรัพย์หลังได้แรงหนุนน้ำงึม 2
      บมจ.ซีเค พาวเวอร์ ผลงานปีที่ผ่านมาสุดแจ่ม ทำรายได้แตะ 9.1 พันล้านบาท โดยหลักๆ โรงไฟฟ้าน้ำงึม 2 – โรงไฟฟ้าบางปะอิน โคเจนเนอเรชั่น มีการขายเพิ่มขึ้น ส่วนโครงการโซลาร์เซลล์ในประเทศ ยังดำเนินต่อเนื่องภายใต้บริษัท บางเขนชัย จำกัด จะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ทั้งหมดในปีนี้&nbs...
Page 1 | 
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 122
เมื่อวาน 312
ทั้งหมด 65,205
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 134
เมื่อวาน 316
ทั้งหมด 84,308
 
เว็บสำเร็จรูป
×