ข่าวพลังงาน
“index” ได้งานสร้างถังน้ำมัน 382 ล้าน
“บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป” เข้าวิน หลังจากที่ “บาฟ” ตัดสินใจเลือกให้ โดยรับผิดชอบการออกแบบและก่อสร้างถังเก็บน้ำมันเครื่องบิน ที่สุวรรณภูมิ มูลค่า 382 ล้านบาท ใช้เวลาดำเนินการปีครึ่ง ดร.ชัยณรงค์ ณ ลำพูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ห...
PTG ใส่เงิน 3.5 พันล. รักษาแชร์ตลาดเบอร์ 2
    บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี คาดครึ่งหลังปี 2563 ภาพรวมการใช้น้ำมันในประเทศมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ปั๊ม PT ได้รับอานิสงส์ ส่วนปีนี้ยังคงมีการลงทุนอีกกว่า 3,500 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจน้ำมัน แก๊ส และ non-oil ให้มีรายได้เติบโต นอกจากนี้ยังได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลอีกกว่า 334 ล้านบาท &...
BANPU ได้กังหันลมเข้าพอร์ต 37.6 MW
บมจ.บ้านปู ลงทุน 2,065 ล้านบาท ซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่เวียดนาม เสริมพอร์ตพลังงานหมุนเวียนที่เป็นเป้าหมาย 6,100 เมกะวัตต์ภายในปี 2568 ซึ่งขณะนี้มีอยู่แล้ว 814 เมกะวัตต์ อีกทั้งยังสอดรับกับการดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ Greener & Smarter และลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 7 แสนตันต่อปี  บริ...
เน้นประหยัดไฟ…หันมาใช้หม้อแปลงพรีไซซ
    นายวิทูร เจียมจิตต์ตรง ประธานกรรมการ บริษัท พรีไซซ อีเลคตริค แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (PEM) กล่าวว่า ทุกวันนี้ภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ได้มีการค้นหาเทคโนโลยีใหม่เพื่อที่จะลดต้นทุนในเรื่องของการทำงานและสามารถประหยัดพลังงานได้ทั้งระบบ บริษัทฯ จึงได้คิดค้นนวัตกรรม หม้อแปลงไฟฟ้าแบบ Amorphou...
QTC ขายแผงโซลาร์ฝ่าวิกฤติ
  บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ ได้ช่องทางหาเงินเพิ่ม โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายแผงโซลาร์เซลล์ LONGI Solar ยอดสั่งซื้อมีมาแล้ว 7 เมกกะวัตต์ ขณะที่ธุรกิจหม้อแปลง พร้อมเข้าประมูลงานราชการครึ่งปีหลังปีนี้ ที่มีมูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท  นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์...
TPIPP มุ่งโตยั่งยืนในรง.ไฟฟ้าที่คุ้มค่า
     ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ เน้นเพิ่มปรับปรุงการผลิตไฟฟ้า ให้เบ็ดเสร็จ Q3/63 เพื่อสร้างรายได้ปีนี้ 1.3 หมื่นล้าน ส่วนแผนระยะยาว เตรียมเข้าเจรากับผู้ประกอบการที่มีสัญญาซื้อขายไฟ (PPA) ทั้งแบบ SPP และ VSPP ขณะที่โครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ (Southern Seaboard) ใน อ.จะนะ จ.สงขลา ไ...
ACE สร้างรง.ไฟฟ้าเพิ่มไม่สนโควิด
   บมจ.แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ ชี้ โควิด-19 ทำอะไรไม่ได้ เพราะมั่นใจปีนี้จะโตขึ้นจากปีที่แล้วมีรายได้รวม 4,951 ล้านบาท เนื่องจากขายไฟในแบบฟีด-อินทาริฟ (FIT) ให้กับ กฟผ.-กฟภ. ล่าสุดเตรียมเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าภาครัฐ ทั้งชุมชน-ขยะ กำลังผลิตรวม 1.1 พันเมกะวัตต์ รวมถึง SPP Hybrid อีก 4 แห...
PTG อัด 5 พันล.รั้งที่ 2 ผู้ค้าน้ำมัน
      บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี เตรียมเงินแล้ว 5 พันล้าน กระจายลงทุนใน 3 ธุรกิจ ส่วนโครงการปาล์มคอมเพล็กซ์ จะเดินเครื่องเต็มที่ 100% ในปีนี้ จากความต้องการน้ำมันไบโอดีเซลที่มีการขยายตัว และเล็งที่จะขายก๊าซ LPG ในภาคครัวเรือน เพื่อผลักดันธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมให้เติบโตขึ้น 40% จากปีที่ผ่านมา&...
Page 1 | 
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
อัตราแลกเปลี่ยน
ผู้ชม
วันนี้ 192
เมื่อวาน 166
ทั้งหมด 127,326
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 205
เมื่อวาน 172
ทั้งหมด 152,371
 
เว็บสำเร็จรูป
×