ข่าวเด่นย้อนหลัง


  กันยายน   2562

ARB ผุดคลังชุดแต่งรถ 36 ไร่
         เออาร์บี ได้จังหวะเปิดโรงงานใหม่ 3 บนพื้นที่รวมกว่า 36 ไร่ ในนิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด รองรับการจัดเก็บชุดแต่งรถกระบะ และชิ้นส่วนอื่นๆ เพื่อส่งตลาดต่างประเทศ สินค้าทุกรายการผลิตได้ตามมาตรฐานเดียวกับออสเตรเลีย    ARB Corporation ได้เปิดโรงงานที่ 3 อย...
บุกนิวคาสเซิลดูงานรถไฟ
         ม.มหิดล เดินทางไปประเทศอังกฤษ ศึกษาดูงานด้านระบบรถไฟ พร้อมกับบริษัท บีทีเอส และเยี่ยมชม Newcastle College Rail Academy โดยมีเน็กซัส ไทน์แอนด์แวร์ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ การฝึกอบรมเพื่อผลิตวิศวกรด้านรถไฟ เพื่อนำกลับมาพัฒนาในประเทศไทย     ผศ.ดร.จักรกฤษณ์...
“เดอะไพรเวซี่” ที่สวยเอาใจลูกค้าจีน
   ไทยเจียระไน เรลเอสเต็ท ลงนามความร่วมมือกับพฤกษา เป็นตัวแทนขายโควตาโครงการ เดอะ ไพรเวซี่ จตุจักร คอนโดหรูระดับไฮเอนด์ที่ลงทุนกว่า 3,500 ล้าน ปักหมุดย่านจตุจักร ดึงกลุ่มลูกค้าจีน ไต้หวัน เข้ามาซื้อห้องชุด     นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน...
ชิ้นส่วนดี…เครื่องบินก็ปลอดภัย
   บจก.เฮกซากอนเมโทรโลจี (ประเทศไทย) นำเสนอนวัตกรรมใหม่ “เครื่องตรวจวัดท่อ” (Tube Inspect P8) ใช้ทดสอบคุณภาพและมาตรฐานระบบท่อด้านต่างๆ ที่ประกอบติดตั้งในเครื่องบิน ประเมินได้ตั้งแต่การออกแบบชิ้นงาน จนถึงการซ่อม อ่านค่าด้วยระบบ 3D ง่ายต่อการใช้งานโมเดลการผลักดันเศรษฐกิจไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0 ถื...

  สิงหาคม   2562

มองหา สนง.ใหม่ นี่เลย “MS Siam Tower”
   ทุนศรีสยาม โชว์อาคารใหม่ MS Siam Tower หลังลงทุนสร้างกว่า 2,600 ล้านบาท ขนาด 38 ชั้น บนถนนพระราม ใกล้วงแหวนอุตสาหกรรม มีพื้นที่ให้เช่าทำสำนักงานถึง 4 หมื่น ตร.ม.ยอดจองขณะนี้เกิน 50%  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท ทุนศรีสยาม จำกัด ได้เปิดอาคาร MS Siam Tower (เอ็ม เอส ...
ทุนจีนหอบเงิน 2,500 ล.มาไทย
        “โกลเดน อีเกร็ต ซีเมนต์ คาร์ไบด์” จากแดนมังกร เลือกทำเล EEC ในนิคมฯ ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 ตั้งโรงงานผลิตผงทังสเตนและซีเมนต์คาร์ไบด์ มูลค่าลงทุน 2,500 ล้านบาท มั่นใจจะเติบโตจากปีที่ผ่านมาอีก 30%  บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหา...
อาหารสัตว์ “เจอร์ไฮ” คว้ารางวัลส่งออก
   อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้ด ได้รางวัลผู้ส่งออกยอดเยี่ยมปี’62 เป็นปีที่ 3 จากการจำหน่ายสินค้าอาหารสุนัข-แมว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้รางวัลระดับโลกมาแล้ว ตอกย้ำคุณภาพผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่พัฒนาอย่างปลอดภัย ตรวจสอบได้ นายกิติศักดิ์ ลิ้มอำไพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้...
AOT พัฒนา “สนามบินมีชีวิต”
       บมจ.ท่าอากาศยานไทย ได้รับเกียรติจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนาย​พิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ รมว.การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​​ ร่วมเป็นประธานเปิดตัว “AOT DIGITAL AIRPORTS” สร้างสนามบินมีชีวิต โดยสื่อสารข้อมูล 7 เรื่องหลักๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยยกระดับการบ...

  กรกฎาคม   2562

เจมาร์ทจัดใหญ่ให้ลูกค้า 5 ต่อ
   เจมาร์ท โมบาย ฉลอง 30 ปี เปิดแคมเปญ “มือถือเก่าแลกเครื่องใหม่” ยาวถึงตุลาคม 62 และให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด 5 ต่อ รวมทั้งยังรับบริจาคสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อพัฒนาเป็นคลังความรู้ให้เด็กๆ ในถิ่นทุรกันดารอีกด้วย นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริห...
SMEsไทยยกระดับขับเคลื่อนศก.โต
    กระทรวงอุตฯ จัดงาน “Thailand Industry Expo 2019” กระตุ้นการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยให้คนปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์ ส่งเสริมให้ภาคธุรกิจเอสเอ็มอี ก้าวไปสู่ Smart Enterprises สร้างการกระจายรายได้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ      นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกร...
ดันสินค้าออร์แกนิคไทยโกอินเตอร์
        กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับนูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จัดงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 นำเสนอสินค้าเกษตรอินทรีย์ และออร์แกนิค มีสินค้าหลายประเภทออกงาน โซนยุโรปและอเมริกาเหนือ เป็นตลาดใหญ่มาก ขณะที่กรมการค้าภายใน ได้วางยุทธศาสตร์พัฒนาไว้ระยะ 5 ปี (2560-2564) ทั้งหมด 4 เรื่องหลัก...
“แก้มลิงใต้ดิน” พลิกวิกฤติเป็นเงิน
      พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เสนอทางออกน้ำท่วมขังเขตกรุงเทพชั้นใน ทำ “แก้มลิงใต้ดิน” ตามแนวพระราชดำริรัชกาลที่ 9 ใช้พื้นที่สวนเบญฯ 130 ไร่ งบประมาณ 1,000 ล้านบาท พัฒนาครอบคลุม 4 เขต ขนาดพื้นที่ 9 แสนตร.ม. ช่วยเก็บน้ำได้ 1 แสน ลบ.ม. จะช่วยลดการสูญเสียทางเศรษฐกิจกว่า 440 ล...

  มิถุนายน   2562

“อองซาน ซูจี” เปิดโรงไฟฟ้ามินบู
      โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์มินบู ที่เมียนมา เปิดตัวแล้ว ด้วยกำลังการผลิตเฟสแรก 50 เมกกะวัตต์ จากทั้งหมด 220 เมกกะวัตต์ บนพื้นที่ 2,115 ไร่ โดยได้รับเกียรติจากนางออง ซาน ซูจี และคณะผู้บริหารร่วมงาน เป็นโครงการที่ 3 บมจ.จากไทยร่วมลงทุน ให้มีพลังงานครอบคลุมความต้องการใช้ได้มากถึง 2 แสนครัว...
เลือกงานที่ใช่…ให้ชีวิตคุณดีขึ้น
         อีก 5 ปีข้างหน้า 5 อาชีพ เหล่านี้จะเป็นที่ต้องการของตลาด อาทิ ผู้เชี่ยวชาญการท่องเที่ยว นักการตลาดออนไลน์ระหว่างประเทศ นักวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า ที่สำคัญต้องมีทักษะพื้นฐานเรื่องภาษา การคิดเชิงวิพากษ์ โดยมีวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ เปิดสอนสาขาที่เข้ากับ 5 อาชีพ...
“คลื่น RF” โนฮาวใหม่ฆ่ามอด
 สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กระตุ้นให้การปลูกข้าวมีการพัฒนาที่สูงขึ้น ต้องต่อยอดให้ได้ว่าข้าวจะทำอะไรได้มากกว่าการบริโภค เพื่อเพิ่มมูลค่า พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว “เครื่องกำจัดมอดและไข่มอดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ” พัฒนาโดยบริษัท ยนต์ผลดี จำกัด  รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรม...
SUEZ สร้างรง.ลดขยะพลาสติกในไทย
       สุเอซ เลือกพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ตั้งโรงงานรีไซเคิลขยะพลาสติกประเภท LDPE และ LLDPE ที่มีกว่า 3 หมื่นตัน/ปี เป็นรูปแบบ PCR คาดว่าจะเสร็จและเปิดดำเนินการได้กลางปี 63 และการมาลงทุนครั้งนี้จะช่วยให้ไทยบรรลุการรีไซเคิลพลาสติกได้ 100% ในอีกสิบปีข้างหน้า      ...

  พฤษภาคม   2562

ระดมน้ำโซนตะวันออกรับมือเอลนีโญ
     อีสท์ วอเตอร์ ประเมินประเทศไทยจะเจอเอลนีโญตลอด 8 เดือน ทำให้ปริมาณน้ำฝนอาจหดหาย เร่งหาทุกวิถีทางผันน้ำสู่ภาคตะวันออก รวมทั้งเพิ่มบริการครบวงจรในเรื่องน้ำให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมที่อยู่ในพื้นที่ EEC หลังพบว่ามีแนวโน้มใช้มากขึ้น นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษั...
บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา
       CPN อัพเดท “เซ็นทรัล วิลเลจ” คืบหน้ามากกว่า 70% ดึงแบรนด์ที่ไม่เคยมีที่ไหนกว่า 65 แบรนด์มาลงที่นี่ เพื่อเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 31 ส.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นแหล่งเช็คอินสไตล์เอาท์เล็ตแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเปิดประสบการณ์ พร้อมจัดแคมเปญต้อนรับกลุ่ม Young Affluent เ...
CHO ใส่เกียร์ลุยงานขสมก.
     ช ทวี ทิศทางเริ่มดีขึ้น ไตรมาส 2 ปีนี้จะรอรับรู้รายได้หลังส่งมอบรถเมล์ปรับอากาศ NGV 489 คันให้ ขสมก. บวกกับได้รับงานซ่อมรถระยะยาว 10 ปี ส่งผลต่อการเงินที่มั่นคง พร้อมตั้งเป้าเข้าประมูลงานภาครัฐต่อเนื่องที่ยังมีอีกมาก นาย สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้...
“คิดคิด” หมากฝรั่งที่ไม่มีวันตาย
           โรงงานลูกกวาดเม่งเซ้ง ปลุกตำนานหมากฝรั่ง “คิดคิด” ที่เคยรุ่งเรืองเมื่อ 35 ปีก่อน กลับมาสร้างสีสันอีกครั้ง บนแฟชั่นเครื่องแต่งกาย อีกทั้งยังได้ผลิตคิดคิด แบบปี๊บสังกะสีสไตล์วินเทจ ให้ได้สะสมกันด้วย ถ้าอยากมีไว้ต้องรีบโดยจำหน่ายที่ร้านแอบโซลูท สยาม สโตร์ สยามเซ...
NEW ACCORD ส่ง 3 รุ่นแรงถึงใจ
           ฮอนด้า ออโตโมบิล เปิดตัว “ฮอนด้า แอคคอร์ด” ใหม่ ดีไซน์สปอร์ตหรูหรา เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี เทอร์โบ กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ใช้ได้ถึง E85 ส่วนรุ่นไฮบริดได้ถึง 215 แรงม้า ประหยัดน้ำมัน 24.4 กิโลเมตร/ลิตร เทคโนโลยีและระบบต่างๆ จัดเต็ม ช่วยให้การขับรถง่ายขึ้น ...

  เมษายน   2562

ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค
           "ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค" โครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส มูลค่า 36,700 ล้านบาท โดยโครงการประกอบด้วย โรงแรม ที่พักอาศัย ศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน พื้นที่รวม 440,000 ตร.ม. บนที่ดินกว่า 23 ไร่ ตรงมุมถนนสีลม - พระราม 4 ภายใต้แนวคิด "Here for Bang...
S.S.M โชว์ 5 เมกที่สอยดาว
           บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ในเขตอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ได้มีการตั้งโครงการผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลล์ขึ้น ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นขององค์การทหารผ่านศึก และได้บริษัท เอส.เอส.เอ็ม.อินดัสตรี จำกัด ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจด้านโซลาร์เซลล์ เป็นผู้ร่วมลงทุนในโครงการน...
WHA ปลื้มทุนจีนรายใหญ่ลงทุนหมื่นล้าน
           ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป แนะนำนิคมแห่งที่ 10 “ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 3” เนื้อที่ 2,198 ไร่ ประเดิมขายที่รายแรกให้กับพรินซ์ เฉิงซาน ไทร์ (ประเทศไทย) จำนวน 280ไร่ ตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์ เฟสแรกลงทุนหมื่นล้านบาท มั่นใจนิคมฯ ใหม่นี้จะมีเม็ดเงินจากนักธุรกิจต่างชา...

  มีนาคม   2562

กรีน ลาเท็กซ์ ปักธงขายหมอน 1.7 พันล้าน
       กรีน ลาเท็กซ์ พร้อมเปิดตัวโรงงาน-โชว์รูมใหม่ ไตรมาส 3 นี้ มีการผลิตเครื่องนอนที่ทำจากยางพาราที่ทันสมัยมากขึ้น เดินเครื่อง 24 ชม. เพื่อเป้าหมายยอดขาย 1,700 ล้านบาท เน้นตลาดส่งออกใหม่ๆ ที่รู้จักสินค้าด้านนี้ไม่มาก อาทิ อินเดีย สหรัฐฯ ส่วนตลาดอาเซียนยังโตต่อเนื่อง มีตัวแทนจำห...
ถนนอยู่ที่ไหน…เงินลงทุนจะตามไป
      รมช.คมนาคม กล่าวในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ชี้ การพัฒนาระบบคมนาคมและอสังหาฯ เป็นของคู่กัน ที่ใดมีถนนตัดผ่าน ย่อมนำความเจริญไปถึง พร้อมเตรียมขยาย Smart City ปีนี้อีก 24 แห่ง หลังจากส่งเสริมไปแล้ว 7 จังหวัด ขณะที่ กทม.รถไฟฟ้าเฟส 1 จำนวน 10 สาย จะให้บริการครบภายใน 5 ปี จากนั้นรอขึ้นแผ...
บี.กริม จ่อคิวนำไฟเข้าระบบเพียบ
     บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ ฉลองความสำเร็จ กับ 9 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม ในพื้นที่ชลบุรีและระยอง มูลค่าลงทุนกว่า 30,000 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ดำเนินการจ่ายไฟเข้าระบบเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังได้ซื้อโรงไฟฟ้า โกลว์ เอสพีพี 1 อีก 3,300 ล้าน เสริมความแข็งแกร่งด้านพลังงานให้กับธุรก...

  กุมภาพันธ์   2562

EECi พร้อมขับเคลื่อนปี 2563
        พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลงพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ จ.ระยอง ของกลุ่มปตท.ที่ได้ร่วมกับ สวทช.ในการพัฒนาโครงการ EECi เพื่อเป็นศูนย์กลางในการคิดค้นวิจัยนวัตกรรม ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี คาดว่าจะเสร็จสิ้นทั้งหมดภายในปี 2563       ...
ASIAN ส่ง “มองชู” ชิงตลาดอาหารสัตว์เกรดสูง
    บมจ.ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด เปิดตัวแบรนด์ “มองชู” อาหารสำหรับสุนัขและแมวระดับพรีเมี่ยม คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท ภายใน 3 ปี เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดสินค้าที่มีมูลค่าอยู่ 4,600 ล้านบาท  นายเฮ็นริคคัส แวน เวสเทนดร็อป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้...
ALL เทรด 150 ล.หุ้นปั้น 6 โครงการ
      บมจ.ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร้อมแล้วเข้าเทรด 150 ล้านหุ้น ในตลาด MAI มุ่งต่อยอดในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม โซนรถไฟฟ้าสีเขียว-น้ำเงิน อีก 6 แห่งในปีนี้ มูลค่ารวม 1.5 หมื่นล้านบาท  ซึ่งผลงานย้อนหลัง 3 ปี รายได้-กำไรเติบโตต่อเนื่อง       นายธน...
ฮัทชิสันจัดเต็มท่าเรือ 2 หมื่นล้าน
     ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย ทุ่มทุน 20,000 หมื่นล้านบาท สร้างท่าเรือชุด D ความยาวหน้าท่า 1,700 เมตร เป็นท่าเรือน้ำลึกที่ดีที่สุดในประเทศไทย เครื่องมือและเทคโนโลยีระดับโลก มีความสามารถในการรองรับตู้สินค้าของท่าเรือแหลมฉบังเพิ่มได้อีก 40%       นายสตีเฟ่น แอชเ...

  มกราคม   2562

ยุคที่ 7 ซีพีแรมจะขายถึง 2 หมื่นล้าน
       ยุคที่ 7 ของซีพีแรม ใช้ “CPRAM Transformation Roadmap” พัฒนาองค์กรระยะ 5 ปี ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 2 หมื่นล้านบาท ด้วยผลิตภัณฑ์กว่า 900 SKUs นอกจากนี้ยัวนำเสนออาหารท้องถิ่นแต่ละภาคสำหรับคนที่หิวตอนดึก และอาหารเฉพาะกลุ่ม รวมทั้งจัดตั้ง FTEC พัฒนาอุตฯ อาหารให้ยั่งยืน  &nbs...
วีแอลเข้าMAI ขยายกองเรือ
      บมจ.วีแอล เอ็นเตอร์ไพรส์ เตรียมระดมทุน 280 ล้านหุ้น เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ MAI มุ่งขยายกองเรือ เพื่อให้บริการงานขนส่งน้ำมันทั้งในและต่างประเทศ มีศักยภาพในการทำงาน ติดอันดับแถวหน้าของประเทศ         นางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ...

  ธันวาคม   2561

ไวด์เฟธฟู้ดปักธงปี’19 ยอดขาย 500 ล.
        ไวด์ เฟธ ฟู้ด เอาจริง ลงเงิน 1,200 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตข้าวแผ่นอบกรอบ “ไรซ์ บัดดี้” ที่ชลบุรี ลุยส่งออกจีน สหรัฐฯ ส่วนในไทยแต่งตั้ง “นิวเวฟ เอเชีย” ดูแลการขายทั้งหมด เบื้องต้นใช้งบ 50 ล้านบาท ทำกิจกรรมทุกอย่างให้กลุ่มเป้าหมายรู้จัก ตั้งเป้าต้องเติบโตปีละ 30% &nbs...
การค้า-เม็ดเงินไหลมาที่บางซื่อ
     กรุงเทพ ตอนเหนือ คึกคักขึ้นมาทันที หลังจากที่กลุ่มแอสเสท เวิรด์ รีเทล ได้ฤกษ์เปิดตัว “ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ” ที่ลงทุนถึง 4,000 ล้านบาท มีโซนสินค้าหลากหลายและความสนุกมากมายให้เลือกช้อปกันกระจาย แหล่งการค้าแห่งใหม่ที่มีกำลังซื้อสูง ด้วยจำนวนประชากรที่มากถึง 6 แสนคน &n...
“CAZ” หุ้นน้องใหม่ลงแข่งตลาด MAI
        บมจ.ซีเอ แซด พร้อมมากในการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ MAI ต้นปีหน้า ระดมทุน 80 ล้านหุ้น ขยายงานด้านวิศวกรรม จัดซื้ออุปกรณ์หลายด้าน รับการเติบโตอุตสาหกรรมพลังงาน ปิโตรเคมีในไทย           สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือสำนั...

  พฤศจิกายน 2561

TPOLY มองก่อสร้างยังคึกคักเกิน 5 ปี
    ไทยโพลีคอนส์ คาดการณ์ในอีก 5 ปี งานเมกะโปรเจคจากภาครัฐจะยังมีออกมาต่อเนื่อง ขณะที่ปี 2019 ธุรกิจของบริษัทฯ จะเติบโตอย่างแน่นอน หลังจากประมูลงานกันแล้วในปีนี้ และมั่นใจภายในสิ้นปีแบ็กล็อกเกินกว่า 5,000 ล้านบาท ที่สำคัญจะเน้นทำกำไรให้เติบโตตลอด          นางก...
ZEN จัดทัพเข้าเทรด 75 ล.หุ้น
บมจ.เซ็น คอร์ปอเรชั่น ระดมทุน 75 ล้านบาท เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อยอดธุรกิจร้านอาหารแบบไทยและญี่ปุ่นรวม 237 สาขา ตอบโจทย์ผู้บริโภคด้วยรูปแบบเมนูที่หลากหลาย เพื่อก้าวสู่ยอดขาย 10,000 ล้าน ในอีก 5 ปี  นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (ZEN) เป...
WHA ผุดนิคมที่ 10 รับอุตฯ S-curve
          บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น ได้ที่ใหม่ 2 พันกว่าไร่ แถวชลบุรี เปิดนิคมอุตสาหกรรมแห่งที่ 10 ชื่อ “ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 3” ในด้านคลังสินค้าได้ปิดจ๊อบลูกค้าใหม่อีก 1.3 แสนตร.ม. ขณะที่ผลดำเนินงาน 9 เดือนแรกปีนี้รายได้อยู่ที่ 7,227 ล้านบาท    &...
“ไอคอน สยาม” สวยงามเกินคำบรรยาย
          “ICON SIAM” อภิมหาโปรเจคมูลค่า 54,000 ล้านบาท แสดงความยิ่งใหญ่ให้โลกเห็นแล้ว บนถนนเจริญนคร ตระการตากับความงามที่วิจิตรบรรจงในเอกลักษณ์แบบไทย ผสมผสานกับความโมเดิร์นที่ลงตัว อยากรู้ว่าหรูเลิศแค่ไหน ต้องมาพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง     9 – 11 พ.ย.ที่ผ่...

  ตุลาคม 2561

กรไทยทำสินค้าดีขายทั่วโลก
          ทีมงาน www.channelsbusiness.com ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณวัชรลักขณ์ ตัณฑ์สกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรไทย จำกัด ถึงการได้รับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น (Prime Minister’s Export Award : PM Award 2018) และการดำเนินธุรกิจครีมเทียม กะทิผง ตลอดจนสินค้าเครื่องดื...

  กันยายน 2561

นิคมฯ แพรกษาแจ้งเกิดแล้ว
          การนิคมฯ ร่วมกับบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ตั้งนิคมอุตสาหกรรมแพรกษา ที่สมุทรปราการ มูลค่าลงทุน 3,700 ล้านบาท รองรับธุรกิจ อุตสาหกรรมเบา ผลิตภัณฑ์โลหะ ชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ พลาสติกและกระดาษ พร้อมเปิดใช้ในปี 2564     &...
STGT ตั้งเป้าก้าวกระโดดปีนี้ 25%
          “ศรีตรังโกลฟส์” ตั้งเป้าขายถุงมือยางปีนี้ 1.8 หมื่นล้านชิ้น หลักๆ มาจากตลาดสหรัฐฯ ยุโรป ขณะเดียวกันเตรียมพัฒนาแบรนด์ “ศรีตรังโกลฟส์, ซาโตรี่ และ I’M GLOVE” ด้วยแพคเกจจิ้งแบบใหม่ เปิดตัวปีหน้า พร้อมคว้ารางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2561 PM Award 2018&nbs...
เกษตรไทยจะถูกแซงถ้าไม่ปรับเปลี่ยน
          ปัจจุบันเวียดนามเริ่มมีความเจริญในระบบสาธารณูโภคทั้งรถไฟฟ้าลอยฟ้า และรถไฟฟ้าใต้ดินที่กำลังก่อสร้างกันอย่างขยันขันแข็ง รวมถึงสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนก็กำลังสร้างใกล้จะสำเร็จแล้ว และอีกไม่นานประเทศไทยอาจจะถูกทิ้งแบบไม่เห็นฝุ่นจากประเทศนี้ที่กำลังขยายตัว  &n...
30 บจก.ไทยได้ T Mark ยืนยันคุณภาพ
    กระทรวงพาณิชย์ มอบตราสัญลักษณ์ T Mark ให้กับ 30 บริษัทไทย จาก 5 กลุ่มอุตสาหกรรม ตอกย้ำการมีมาตรฐานในการส่งขายต่างประเทศ คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และสิทธิมนุษยชนแรงงาน        นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ตลอดการจัดโครงการThailand Trust Mark ...

  สิงหาคม 2561

จีนบอกหมอนไทยเท่านั้นที่ต้องการ
    สหกรณ์ยางพาราเนินดินแดงตราด พัฒนาของดี “หมอนยางพารา” ถูกใจลูกค้าคนจีน ส่งขายเดือนละกว่า 15,000 ใบ ตอนนี้ตั้งตัวแทนสองรายช่วยดูแลการจำหน่าย ส่วนในประเทศขายผ่านทีวี ช้อปปิ้ง , MCOT Family        นายเกรียงไกร เทพินทร์อารักษ์ ประธานสหกรณ์ยางพาราเนินดินแดงตราด จำกัด...
“S-Pure” สินค้าดีที่เบทาโกรแนะนำ
       เบทาโกร การันตี ผลิตภัณฑ์เนื้อหมู เนื้อไก่ และไข่ไก่สดในแบรนด์  S-Pure มีคุณภาพ ปราศจากการใช้สารเร่งการเติบโต ฮอร์โมน ในสัตว์เลี้ยง มีกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับได้ และเป็นไปตามโครงการของกรมปศุสัตว์ ที่ต้องการลดการใช้ยาในแผนระยะ 5 ปี         ...
รวมพลัง SMEs กระตุ้นศก.ไทย
           นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Thailand Industry Expo 2018 เชื่อมั่นผู้ประกอบการSMEs ไทยจะยกระดับมาเป็น Smart Enterprise เพื่อผลักดันเศรษฐกิจประเทศ และอีกหนึ่งบริษัทที่น่าสนใจ ที.ซี.เวลดิ้ง ออโตเมชั่น นำเสนอหุ่นยนต์ทดแทนคน รู้การทำงานตลอด 24 ชม.ผ่านมือถือ ในร...
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 22
เมื่อวาน 457
ทั้งหมด 54,713
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 22
เมื่อวาน 489
ทั้งหมด 72,200
 
เว็บสำเร็จรูป
×