ข่าวเด่นย้อนหลัง


  พ.ค  2563

อีก 12 ปี STGT ผลิตถุงมือ 1 แสนล.ชิ้น
      บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ พร้อมถึงขีดสุด ออกหุ้น IPO เสนอขาย 444 ล้านหุ้น โดยเตรียมเข้าเทรดช่วง Q3/63 นี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตถุงมือยาง ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 3 ของโลก และตั้งเป้าผลิตให้ได้ 1 แสนล้านชิ้น/ปี ในปี 2575 รวมทั้งขยายตลาดใหม่ใน ตปท. ที่กำลังพัฒนาด้านสาธารณสุข อาทิ แอฟ...
“เมืองคู่ป่า” แห่งเดียวในโลก
      บมจ.แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น ปั้น “โครงการเดอะ ฟอเรสเทียร์” มูลค่า 1.2 แสนล้านบาท ภายใต้แนวคิด “เมืองคู่ป่า” ที่แรกในโลก สามารถทำงานที่บ้านได้อย่างแท้จริง ผู้บริโภคจะมองหาที่อยู่อาศัยเพื่อคุณภาพที่สูงขึ้นในแบบ New Normal และต่อไปประเทศไทยจะเป็นที่ที่น่าลงทุ...

  เม.ย  2563

ผลไม้ไทยได้ด่านใหม่ส่งเข้าจีน
 สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ร่วมกับกรมวิชาการเกษตร หารือทางการจีน เพิ่มช่องทางนำผลไม้จากไทยเข้าแดนมังกรมากขึ้น ซึ่งได้ข้อสรุปด้วยการเปิดด่านตงซิงและด่านรถไฟผิงเสียงให้รถบรรทุกขนผ่านได้ โดยที่ยังไม่ต้องมีการลงนามในพิธีสาร การเปิดด่านใหม่นี้ จะช่วยให้ผลไม้ไทยมียอดขายจากเมื...
Webinars on The Response to COVID-19 in Taiwan and Smart Healthcare Technology
As a role model for the COVID-19 pandemic management worldwide, how have Taiwan Smart Hospital, Smart Healthcare Companies, and Healthcare System built a strong, coordinated, inclusive, and coherent teamwork in response to COVID-19 crisis with IT technologies? How is COVID-19 pandemic impacting the ...

  กุมภาพันธ์   2563

ใช้โตเกียวถอดแบบ กทม.เป็นสมาร์ทซิตี้
รักษาการ อธิการบดี สจล.เปิดประสบการณ์ที่โตเกียว ดูความล้ำหน้าในเมืองที่แออัดด้วยประชากร แต่รถไม่ติด อากาศบริสุทธิ์ ได้เห็นถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้ได้อย่างเหมาะสม มี กระทรวงเม็กซ์ คอยเคลื่อนพลเมืองให้เป็นเลิศใน 3 ด้าน สอนให้เด็กนักเรียนเก่ง ใช้ความคิด กล้าแสดงออกในทุกด้าน และเชื่อว่ากรุงเทพจะสามารถเป็น...
โรงพ่นสีมิตซูฯทันสมัยใช้งบ 7 พันล.
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) สร้างโรงพ่นสีรถยนต์แห่งใหม่ ใช้เงินลงทุนกว่า 7,000 ล้านบาท จะแล้วเสร็จปลายปี 2564 มีระบบออโตเมติกในการทำงาน ช่วยลดการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย หรือ VOCs มีการติดตั้งโซลาร์รูฟ สามารถผลิตไฟได้ 3,000 เมกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี นายโมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ...
"รู้จักบ้าน รู้ใจคุณ" แนวคิด NC สู้ปัญหาในปท.
บมจ.เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง สะท้อนตลาดอสังหาฯ ปีนี้ มีแววจะเหนื่อย แต่โชคยังดีภาครัฐช่วยกระตุ้นบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ให้ขายออกง่ายขึ้น แผนงานปี 63 ได้ใช้ 3 กลยุทธ์หลัก สร้างแรงจูงใจผู้บริโภคให้ตัดสินใจซื้อไวกว่าเดิม พร้อมกับเตรียมเปิดโครงการแนวราบครบทุกแบบ มูลค่าลงทุนรวม 3,500 ล้านบาท และเป้าหมายยอดข...
TOSHIBA ปล่อยของ 38 รุ่น รอขึ้น TOP 3
โตชิบา ไทยแลนด์ พาเหรดสินค้าใหม่ปีนี้สู่ผู้บริโภค 38 รุ่น ใน 5 กลุ่มสินค้าหลัก ภายใต้นิยามใหม่ #Details Matter เพื่อยอดขายเติบโตในปีนี้ 15% และก้าวไปสู่ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้า 1 ใน 3 ของประเทศ เน้นย้ำดีลเลอร์ต้องปรับตัวให้ทันสมัย ขายสินค้าให้ตรงความต้องการของผู้ซื้อแต่ละพื้นที่ และเชื่อว่าลูกค้าจะยอมลง...

  มกราคม   2563

“WHA” นิคมอัจฉริยะของนักลงทุน
   ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป สร้างโอกาสท่ามกลางวิกฤติ ทุ่มงบ 5.2 หมื่นล้านบาท ขยายการลงทุนระยะ 5 ปี ผลักดัน 4 ธุรกิจหลักโตพร้อมกัน งานเช่าคลังสินค้าไปได้สวย ลูกค้าจ่อคิวจองเพิ่ม และใช้ “Smart Eco Industrial Estates” เพื่อช่วยการทำงานง่ายยิ่งขึ้น ส่วนกลุ่มพลังงาน ขยายการผลิตน้ำประปาเพิ่ม และติดตั้...
SENA ทุ่ม 7.5 พันล.สู้ศึกอสังหา 63
    บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดแผนธุรกิจปี 63 จัดไป 10 โครงการ มูลค่ากว่า 7,500 ล้านบาท มีทั้งแนวราบ และแนวสูง วางเป้ายอดขาย 1.1 หมื่นล้านบาท เผยอาจได้เห็นคอนโดขายต่ำกว่าล้านในปีนี้ ชูแนวคิด 5 Think เพื่อให้ประสบความสำเร็จ     ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บ...
ใช้แผนแม่บท 20 ปี แก้ภัยแล้งปี 64
      พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม แผนบริหารจัดการน้ำ ปี 2564 เน้นย้ำให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ทำงานประสานกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แผนแม่บท 20 ปี ขับเคลื่อนได้ตามเป้าหมาย พร้อมทั้งสร้างอ่างเก็บน้ำ ภายใต้แผนงานจาก 21 หน่วยงาน  16,000 กว่าโครงการ เพิ่...
“บลูสโคป” ทุ่ม 4 พันล้านยึดจ้าวเหล็กเคลือบ
       เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) อัดงบก้อนโต 4 พันล้านบาท เปิดโรงงาน 3 ขยายไลน์เหล็กเคลือบโลหะ และเหล็กเคลือบสี ที่ระยอง ป้อนตลาดในไทยและรอบอาเซียน ต่อยอดการขายให้ทะลุถึง 4 แสนตัน ในอีกสามปีข้างหน้า      นายชาลี อิไลแอส ประธานบริหาร (เอเชียและอเมริกาเหนือ) บ...

  ธันวาคม   2562

ศูนย์ซ่อมเครื่องบินอู่ตะเภาเปิดใช้ปี’66
   บมจ.การบินไทย เตรียมคัดเลือกเอกชน ร่วมทุนโครงการศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภา คาดใช้เวลา 8 เดือนในการสรรหา โดยผ่านความเห็นชอบจากหลายหน่วยงาน ประมาณอีก 3 ปี หรือปี 2566 ศูนย์ซ่อมฯ จะแล้วเสร็จพร้อมใช้งาน    นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด...
รถขุด SANY ปีหน้าขึ้นเบอร์ 1
     ซานี่ ไทยยนต์ มาแรงตีตลาดเครื่องจักรหนักรถขุดดิน ทิ้งท้ายปี 2562 ด้วยยอดขายอันดับ 2 ของประเทศ ประกาศปีหน้ารั้งเบอร์หนึ่ง โดยมีจุดแข็งหลายด้านที่ลูกค้าจะต้องพอใจ พร้อมใช้นโยบาย 1137 ขับเคลื่อนธุรกิจ และระดมทุนอีกกว่า 6 พันล้าน ขยายสินเชื่อ       นายยศวัฒน์...
ลดต้นทุนระยะยาว “บ้านปูคือคำตอบ”
     บ้านปู อินฟิเนอร์จี ใช้ประสบการณ์ 36 ปี สร้างทางเลือกด้านการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ ให้ลูกค้ากลุ่มโรงแรม โรงงาน อสังหาฯ มีระบบ IoT ช่วยดูการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์ได้แบบเรียลไทม์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งที่อาคารแสดงสินค้าอิมแพค ขนาด 1 MW จะเสร็จเรียบร้อย ส.ค.63 ส่ว...

  พฤศจิกายน   2562

DELTA เลือกโซลาร์ลดค่าไฟ
 เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เปิดบ้านต้อนรับกรมพัฒนาพลังงานทดแทนฯ เยี่ยมชมและศึกษา การใช้โซลาร์รูฟท็อป ติดตั้งขนาด 3.2 MW ช่วยลดค่าไฟได้แล้วกว่า 3 ล้านบาท/ด ใช้เวลาคืนทุนภายใน 6 ปี หลังจากลงทุนไปกว่า 125 ล้านบาท    วันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายสุรีย์ จรูญศักด์ ผู้อำน...
Space-F ปั้นอุตฯอาหารขยายตลาดปี2020
    สนช.ร่วมกับ บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป และ ม.มหิดล ตั้งโครงการ Space-F ผลักดันสตาร์ทอัพ 23 ราย ในธุรกิจอาหาร นำเสนอการต่อยอดนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านอาหาร โดยเน้นใน 9 สาขา อาทิ โปรตีนทางเลือก บรรจุภัณฑ์แห่งอนาคต บริการอัจฉริยะด้านอาหาร เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันที่สูงขึ้น   ดร.พันธ...
“B10” ดีต่อ ศก.-ชาวสวนปาล์ม
    รมว.พลังงาน ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวปาฐกถา “B10 น้ำมันบนดิน เพื่อเศรษฐกิจฐานราก” ประกาศชัด 1 มี.ค.63 B10 จะเป็นดีเซลพื้นฐานของประเทศแทน B7 และถูกกว่า B7 ถึง 2 บาท/ลิตร โดยทั่วประเทศจะมีหัวจ่าย B10 ในทุกปั๊ม และช่วยเพิ่มการใช้ไบโอดีเซล 7 ล้านลิตร/วัน จากเดิม 5.15 ล้านลิตร อีกทั้ง...
ปักหมุดเลย “I’m Chinatown” กินเที่ยวช้อปครบ
   เปิดแล้ว ศูนย์การค้า I’m Chinatown ใกล้รถไฟใต้ดิน MRT วัดมังกร มีแบรนด์ร้านค้าชั้นนำมาลงกันมากมาย พร้อมโรงแรม 224 ห้องไว้รองรับ พัฒนาโครงการในแบบมิกซ์ยูส สไตล์ Modern Chinese เพื่อ ให้เข้าถึงเป้าหมาย 4 กลุ่ม ที่วางเอาไว้ คาดว่าภายใน 7 ปีจะคืนทุน หลังจากลงทุนไปกว่า 3 พันล้านบาท  &nb...
สร้างบ้านอย่างไร….สถาปนิกมีคำตอบ
       งานสถาปนิก’19  จัดเป็นปีแรกนี้ ในคอนเซ็ปต์ “RE-ACT: ตอบสนอง ต่อยอด ต่อเนื่อง” ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายกว่า 500 ราย เข้าร่วมงาน มีสินค้าหลากหลายในงานก่อสร้างน่าสนใจ ช่วยสร้างไอเดียให้กับนักออกแบบ เจ้าของบ้าน ผู้รับเหมา     วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ...

  ตุลาคม   2562

RBF รุกหนักอินโดมองเป้าขาย 30%
       ได้เวลา บมจ.อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ระดมทุน 520 ล้านหุ้น หรือ 1,716 ล้านบาท สร้างโรงงานในอินโดนีเซีย และศูนย์วิจัยฯ ในสิงคโปร์ ดันยอดขายให้พุ่งอีก 30% ในปีหน้า ส่วนในไทยลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ติดหุ่นยนต์เพิ่มศักยภาพการผลิตโรงงานในกรุงเทพก่อน...
ไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบินเปิดปี’66
       กลุ่มซีพี ลงนามสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน มูลค่า 2.2 แสนล้านบาท กับ รฟท. และ สกพอ. โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ตลอดทั้งโครงการความยาว 220 กม. จากดอนเมืองไปถึงอู่ตะเภา ทำความเร็วได้ถึง 250 กม./ชม. และอภิมหาโปรเจ...
20 ปี ลดปล่อยก๊าซคาร์บอน 1.9 ล้านตัน
     กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) จัดงานมอบรางวัล Thailand Energy Awards 2562 มีผู้รับรางวัล 66 ราย จาก 5 ประเภท ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา สามารถลดการใช้พลังงาน คิดเป็นมูลค่ากว่า 9,300 ล้านบาท      นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีม...

  กันยายน   2562

ARB ผุดคลังชุดแต่งรถ 36 ไร่
         เออาร์บี ได้จังหวะเปิดโรงงานใหม่ 3 บนพื้นที่รวมกว่า 36 ไร่ ในนิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด รองรับการจัดเก็บชุดแต่งรถกระบะ และชิ้นส่วนอื่นๆ เพื่อส่งตลาดต่างประเทศ สินค้าทุกรายการผลิตได้ตามมาตรฐานเดียวกับออสเตรเลีย    ARB Corporation ได้เปิดโรงงานที่ 3 อย...
บุกนิวคาสเซิลดูงานรถไฟ
         ม.มหิดล เดินทางไปประเทศอังกฤษ ศึกษาดูงานด้านระบบรถไฟ พร้อมกับบริษัท บีทีเอส และเยี่ยมชม Newcastle College Rail Academy โดยมีเน็กซัส ไทน์แอนด์แวร์ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ การฝึกอบรมเพื่อผลิตวิศวกรด้านรถไฟ เพื่อนำกลับมาพัฒนาในประเทศไทย     ผศ.ดร.จักรกฤษณ์...
“เดอะไพรเวซี่” ที่สวยเอาใจลูกค้าจีน
   ไทยเจียระไน เรลเอสเต็ท ลงนามความร่วมมือกับพฤกษา เป็นตัวแทนขายโควตาโครงการ เดอะ ไพรเวซี่ จตุจักร คอนโดหรูระดับไฮเอนด์ที่ลงทุนกว่า 3,500 ล้าน ปักหมุดย่านจตุจักร ดึงกลุ่มลูกค้าจีน ไต้หวัน เข้ามาซื้อห้องชุด     นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน...
ชิ้นส่วนดี…เครื่องบินก็ปลอดภัย
   บจก.เฮกซากอนเมโทรโลจี (ประเทศไทย) นำเสนอนวัตกรรมใหม่ “เครื่องตรวจวัดท่อ” (Tube Inspect P8) ใช้ทดสอบคุณภาพและมาตรฐานระบบท่อด้านต่างๆ ที่ประกอบติดตั้งในเครื่องบิน ประเมินได้ตั้งแต่การออกแบบชิ้นงาน จนถึงการซ่อม อ่านค่าด้วยระบบ 3D ง่ายต่อการใช้งานโมเดลการผลักดันเศรษฐกิจไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0 ถื...

  สิงหาคม   2562

มองหา สนง.ใหม่ นี่เลย “MS Siam Tower”
   ทุนศรีสยาม โชว์อาคารใหม่ MS Siam Tower หลังลงทุนสร้างกว่า 2,600 ล้านบาท ขนาด 38 ชั้น บนถนนพระราม ใกล้วงแหวนอุตสาหกรรม มีพื้นที่ให้เช่าทำสำนักงานถึง 4 หมื่น ตร.ม.ยอดจองขณะนี้เกิน 50%  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท ทุนศรีสยาม จำกัด ได้เปิดอาคาร MS Siam Tower (เอ็ม เอส ...
ทุนจีนหอบเงิน 2,500 ล.มาไทย
        “โกลเดน อีเกร็ต ซีเมนต์ คาร์ไบด์” จากแดนมังกร เลือกทำเล EEC ในนิคมฯ ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 ตั้งโรงงานผลิตผงทังสเตนและซีเมนต์คาร์ไบด์ มูลค่าลงทุน 2,500 ล้านบาท มั่นใจจะเติบโตจากปีที่ผ่านมาอีก 30%  บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหา...
อาหารสัตว์ “เจอร์ไฮ” คว้ารางวัลส่งออก
   อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้ด ได้รางวัลผู้ส่งออกยอดเยี่ยมปี’62 เป็นปีที่ 3 จากการจำหน่ายสินค้าอาหารสุนัข-แมว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้รางวัลระดับโลกมาแล้ว ตอกย้ำคุณภาพผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่พัฒนาอย่างปลอดภัย ตรวจสอบได้ นายกิติศักดิ์ ลิ้มอำไพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้...
AOT พัฒนา “สนามบินมีชีวิต”
       บมจ.ท่าอากาศยานไทย ได้รับเกียรติจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนาย​พิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ รมว.การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​​ ร่วมเป็นประธานเปิดตัว “AOT DIGITAL AIRPORTS” สร้างสนามบินมีชีวิต โดยสื่อสารข้อมูล 7 เรื่องหลักๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยยกระดับการบ...

  กรกฎาคม   2562

เจมาร์ทจัดใหญ่ให้ลูกค้า 5 ต่อ
   เจมาร์ท โมบาย ฉลอง 30 ปี เปิดแคมเปญ “มือถือเก่าแลกเครื่องใหม่” ยาวถึงตุลาคม 62 และให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด 5 ต่อ รวมทั้งยังรับบริจาคสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อพัฒนาเป็นคลังความรู้ให้เด็กๆ ในถิ่นทุรกันดารอีกด้วย นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริห...
SMEsไทยยกระดับขับเคลื่อนศก.โต
    กระทรวงอุตฯ จัดงาน “Thailand Industry Expo 2019” กระตุ้นการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยให้คนปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์ ส่งเสริมให้ภาคธุรกิจเอสเอ็มอี ก้าวไปสู่ Smart Enterprises สร้างการกระจายรายได้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ      นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกร...
ดันสินค้าออร์แกนิคไทยโกอินเตอร์
        กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับนูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จัดงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 นำเสนอสินค้าเกษตรอินทรีย์ และออร์แกนิค มีสินค้าหลายประเภทออกงาน โซนยุโรปและอเมริกาเหนือ เป็นตลาดใหญ่มาก ขณะที่กรมการค้าภายใน ได้วางยุทธศาสตร์พัฒนาไว้ระยะ 5 ปี (2560-2564) ทั้งหมด 4 เรื่องหลัก...
“แก้มลิงใต้ดิน” พลิกวิกฤติเป็นเงิน
      พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เสนอทางออกน้ำท่วมขังเขตกรุงเทพชั้นใน ทำ “แก้มลิงใต้ดิน” ตามแนวพระราชดำริรัชกาลที่ 9 ใช้พื้นที่สวนเบญฯ 130 ไร่ งบประมาณ 1,000 ล้านบาท พัฒนาครอบคลุม 4 เขต ขนาดพื้นที่ 9 แสนตร.ม. ช่วยเก็บน้ำได้ 1 แสน ลบ.ม. จะช่วยลดการสูญเสียทางเศรษฐกิจกว่า 440 ล...

  มิถุนายน   2562

“อองซาน ซูจี” เปิดโรงไฟฟ้ามินบู
      โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์มินบู ที่เมียนมา เปิดตัวแล้ว ด้วยกำลังการผลิตเฟสแรก 50 เมกกะวัตต์ จากทั้งหมด 220 เมกกะวัตต์ บนพื้นที่ 2,115 ไร่ โดยได้รับเกียรติจากนางออง ซาน ซูจี และคณะผู้บริหารร่วมงาน เป็นโครงการที่ 3 บมจ.จากไทยร่วมลงทุน ให้มีพลังงานครอบคลุมความต้องการใช้ได้มากถึง 2 แสนครัว...
เลือกงานที่ใช่…ให้ชีวิตคุณดีขึ้น
         อีก 5 ปีข้างหน้า 5 อาชีพ เหล่านี้จะเป็นที่ต้องการของตลาด อาทิ ผู้เชี่ยวชาญการท่องเที่ยว นักการตลาดออนไลน์ระหว่างประเทศ นักวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า ที่สำคัญต้องมีทักษะพื้นฐานเรื่องภาษา การคิดเชิงวิพากษ์ โดยมีวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ เปิดสอนสาขาที่เข้ากับ 5 อาชีพ...
“คลื่น RF” โนฮาวใหม่ฆ่ามอด
 สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กระตุ้นให้การปลูกข้าวมีการพัฒนาที่สูงขึ้น ต้องต่อยอดให้ได้ว่าข้าวจะทำอะไรได้มากกว่าการบริโภค เพื่อเพิ่มมูลค่า พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว “เครื่องกำจัดมอดและไข่มอดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ” พัฒนาโดยบริษัท ยนต์ผลดี จำกัด  รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรม...
SUEZ สร้างรง.ลดขยะพลาสติกในไทย
       สุเอซ เลือกพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ตั้งโรงงานรีไซเคิลขยะพลาสติกประเภท LDPE และ LLDPE ที่มีกว่า 3 หมื่นตัน/ปี เป็นรูปแบบ PCR คาดว่าจะเสร็จและเปิดดำเนินการได้กลางปี 63 และการมาลงทุนครั้งนี้จะช่วยให้ไทยบรรลุการรีไซเคิลพลาสติกได้ 100% ในอีกสิบปีข้างหน้า      ...
WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
ราคาน้ำมัน

ผู้ชม
วันนี้ 62
เมื่อวาน 675
ทั้งหมด 105,181
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 62
เมื่อวาน 680
ทั้งหมด 128,885
 
เว็บสำเร็จรูป
×