Anantra โกยรางวัลจาก กท.-แอฟริกา
     เครือโรงแรมอนันตรา ได้ 21 รางวัล จาก กองเด นาสต์ ทราเวลเลอร์ รีดเดอร์ส ช้อยส์ อวอร์ดส ประจำปี 2019 ที่กรุงเทพ “อนันตรา สยาม” ได้อันดับ 1 นอกจากนี้มีทีบาหลี แอฟริกาใต้ และที่ตะวันออกกลาง ก็ได้รับรางวัลเช่นกัน       กลุ่มโรงแรมอนันตราคว้า 21 รางวัลจาก กองเด...
ไทยเบฟฯตั้งงบ 7 พันล.ต่อยอดถึงปี’68
บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ โชว์วิสัยทัศน์ปี 2020 เดินหน้าลงทุน 7,000 ล้านบาท ลุยตลาดทั้งในไทยและอาเซียน ขยายในเมียนมา เวียดนาม ที่มีประชากรกว่า 200 ล้านคน ปูฐานที่แข็งแกร่งเพื่อเป็น Business Plan ถึงปี 2568 สำหรับ 9 เดือนปีนี้ ยอดขายได้ทั้งหมด 2 แสนล้านบาท  ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัท ไทยเบฟเ...
CK มองงานใหญ่ใส่แบ็กล็อกแสนล้าน
   ใกล้สิ้นปี บมจ.ช.การช่าง งานชุก ไล่จากโครงการสะพานขึงคู่ขนาน ของการทางพิเศษฯ 6.6 พันล้านบาท งานสร้างอาคารศูนย์บูรณาการบริการด้านการแพทย์ฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ อีก 2 พันล้าน และยังมีลุ้นตุนงานในมือถึงหนึ่งแสนล้าน จากโครงการไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน     บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มห...
รฟท.รับมอบเรดไลน์เดินรถต้นปี’64
   รถไฟฟ้าชุดแรกสายสีแดง 10 ตู้ ของสัญญที่ 3 ในโครงการรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) มาถึงไทยแล้ว โดยมีรมว.คมนาคม พร้อมคณะผู้บริหาร การรถไฟฯ รับมอบ สามารถรองรับผู้โดยสารสูงสุด 1,700 ต่อเที่ยว ลดความแออัดใน กทม.และปริมณฑล คาดเปิดใช้เชิงพาณิชย์ต้นปี 2564     ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านม...
61 ปี กฟน.เปลี่ยนกรุงเทพให้สมาร์ท
   การไฟฟ้านครหลวงครบ 61 ปี ยืนยันในภารกิจ “มหานครอัจฉริยะ Smart Metro Grid” จะต้องเกิดขึ้นให้ได้ นอกจากสายไฟลงใต้ดินแล้ว ยังมีโครงการทำอุโมงค์ยักษ์อีกด้วย พัฒนาแอพพลิเคชั่นหลายด้านให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงได้ง่าย อาทิ MEA Smart Life Application , MEA EV Application     &n...
“วิทยา ยาม่วง” อธิบดีใหม่เจ้าท่า
    กรมเจ้าท่า ได้อธิบดีใหม่ เร่งเดินหน้ามอบ 7 นโยบาย ทั้งความปลอดภัยในงานพระราชพิธี ปรับปรุงภูมิทัศน์ท่าเรือในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามระบบ VTS เฟส 3 เพื่อตรวจตราเรือที่อยู่พื้นที่รับผิดชอบ ฯลฯ      เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นายวิทยา ยาม่วง ได้เข้ารับตำแหน่งอธิบดีกรมเ...
18 รง.CPF คว้ารางวัลเซฟตี้
   โรงงานซีพีเอฟ 18 แห่ง ได้รางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัยฯ ประจำปี 2562 จากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน มีทั้งระดับแพลทินัม ระดับเพชร ระดับทอง เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการทำงาน และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ ...
SENA ส่ง “นิช โมโน” ติดสายสีส้ม
  บมจ.เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ ผนึกฮันคิว พัฒนาโปรเจคใหม่ “นิช โมโน รามคำแหง” คอนโดหรู มูลค่าลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ให้เลยพื้นที่ส่วนกลาง 6 ไร่กว่า ยืนยันเปิดโครงการต่อเนื่องในปีนี้ 20 แห่ง กับเม็ดเงินที่จะลงไปอีกกว่า 1.8 หมื่นล้านบาท การันตีผลงานที่ยอดเยี่ยมด้วย “Thailand Property Awards 2019”&nbs...
กปน. “Change for Better” ในปี’64
     การประปานครหลวง ร่วมกับ บจก.ยูทิลิตี้ ดีไซน์ ออกแบบงานสร้างอุโมงค์ส่งน้ำ 71 ล้านบาท ทั้งหมด 4 เส้นทาง ช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตน้ำจาก รง.มหาสวัสดิ์ เพิ่มอีก 8 แสน ลบ.ม. เช่นเดียวกับแผนงานที่วางไว้ถึงปี’64 จะเปลี่ยนท่อใหม่ให้ครบ 3 พัน กม. ช่วยให้น้ำไหลแรงขึ้น ปลายเดือนกรกฎาคมที...
อว.จับมือจุฬาฯ สร้างคน สร้างชาติ
ก.อุดมศึกษา เข้าหารือ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย โฟกัส 3 ประเด็นหลักๆ คือการสร้างคน สร้างองค์ความรู้ และนวัตกรรม รวมทั้งสถาบันอุดมศึกษาต้องยกระดับการเพิ่มทักษะ สร้างทักษะใหม่ และพัฒนาคน เมื่อวันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 อาคารจามจุรี 4 ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษ...
กรมทางหลวง สร้างทางหลวงหมายเลข 101
     กรมทางหลวง ระบุว่า สำนักก่อสร้างทางที่ 1 ได้ทำการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 101 สาย อ.ร้องกวาง - น่าน ตอน บ.ผาหมู - บ.ปางยาว ระหว่าง กม.282 - กม.291 ระยะทางยาวประมาณ 8.9 กิโลเมตร ตามกิจกรรมเร่งรัดทางสายประธานให้เป็น 4 ช่องจราจร (ระยะที่ 2) จาก 2 ช่องจราจร เป็นทางหลวงขนาด 4 ช่องจราจร ...
“MU5702” แรงทนได้หมดทั้งแบบนา-ไร่
      สยามคูโบต้า ส่งรุ่น 2 แทรกเตอร์ MU5702 ขนาด 57 แรงม้า หลังจากรุ่นแรกขายดีกว่าหนึ่งพันคันในปีที่ผ่านมา ตอบโจทย์อย่างดีจากเกษตรกรผู้ใช้งาน โดยเฉพาะทางภาคอีสาน วิ่งในนาแห้ง กำลังฉุดลากดี และยังมีระบบ KIS KUBOTA Intelligent Solutions รายงานข้อมูลใน 3 ส่วนหลักๆ ให้กับผู้ใช้งาน&n...
TASCO รอปูยางรับงานสร้างถนน
        บมจ.ทิปโก้แอสฟัลท์ เชื่อปีนี้ธุรกิจยางมะตอย กลับมาแรงได้น้ำมันดิบจากเวเนซูเอล่า ป้อนให้ทั้งปี และมีงานภาครัฐในการซ่อมสร้างอยู่ตลอด รวมถึงสร้างถังเก็บใหม่จะแล้วเสร็จต้นปีหน้า         นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จ...
สินค้า SCG ต่อยอดไม่สิ้นสุด
เอสซีจี ขับเคลื่อนทุกกลุ่มธุรกิจไม่มีหยุด กลุ่มแพคเกจจิ้งพัฒนาหลอดกระดาษ ถุงกระดาษกันความชื้น นวัตกรรมท่อส่งน้ำประปาใต้ทะเลเป็นรายแรกของโลก รวมถึงการใช้Blockchain Corda R3 ในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง-ชำระเงิน นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า ทุกกลุ่มธุรกิจของเอสซีจียั...
คนไข้ศิริราชได้แอพช่วยกันลืม
รพ.ศิริราช ชวน ธ.ไทยพาณิชย์ นำเสนอนวัตกรรมใหม่ “Siriraj Smart Hospital” และ “Self-Payment Kiosk” เตือนนัดพอหมอล่วงหน้า ช่วยให้คุณไม่ลืม และเครื่องรับชำระค่ารักษาพยาบาลอัตโนมัติ ให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวก และรวดเร็ว  รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช กล่าวว่า โรงพยาบา...
เน้น 6 ข้อหลังประชุม JCCCN
กรมเจ้าท่า เป็นเจ้าภาพจัดประชุม JCCCN เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ข้อสรุป 6 ประเด็นหลัก เน้นความปลอดภัยของเรือ และขอความร่วมมือจากจีนในการปรับปรุงการเดินเรือบริเวณแก่ง Ha Lo รวมทั้งติดตามเรื่องสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในแม่น้ำโขง  วันที่ 26-28 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม เลอ บาหลี รีสอร์ท แอนด...
50 ปี กฟผ.ดึงนวัตกรรมสร้างสรรค์พลังงาน
    กฟผ.เดินทางมาครึ่งศตวรรษ ก้าวต่อไปมุ่งพัฒนา Grid Modernization ให้รองรับพลังงานหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้น และยกระดับสู่ความเป็นดิจิทัลด้วยการใช้ระบบ AI วิเคราะห์การทำงานให้แม่นยำ ที่สำคัญได้นำ Wind Hydrogen Hybrid มาใช้ที่โรงไฟฟ้ากังหันลมลำตะคอง โครงการโซลาร์ลอยน้ำในเขื่อน ที่อุบลฯ&nbs...
AGE เพิ่มเรือ+ท่ามุ่งคว้ารายได้ 9 พันล.
    บมจ.เอเชียกรีน เอนเนอจี ถึงเวลาขยายท่าเรือที่ 3 ที่นครหลวง พร้อมกับต่อเรือใหม่อีก 16 ลำ รวมเป็น 40 ลำ ตอบรับการใช้งานในหลายอุตสาหกรรม มั่นใจปีนี้ยอดรายได้จะไปแตะที่ 9,000 ล้านบาท       นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชียกรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน)...
CK โชว์ความพร้อมรับงานแสนล้าน
    ช.การช่าง เผยงานในมือตอนนี้อยู่ที่ 4.9 หมื่นล้านบาท ตั้งหน้าตั้งตารอประมูลโครงการใหม่ด้านระบบสาธารณูปโภคอีก 1.77 ล้านล้านบาท ทั้งมอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตก ไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน รวมถึงรับงานในภูมิภาคเอเชียด้วย       นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมก...
122 ปี รฟท.โยงเส้นทางอาเซียนเข้าด้วยกัน
    การรถไฟ จัดงานครบรอบ 122 ปี วันสถาปนากิจการ มีผู้บริหารหลายภาคส่วนเข้าร่วมงาน พร้อมจัดกิจกรรมมากมาย รวมทั้งมีกรนำเสนอถึงแผนงานระยะยาวในการพัฒนาเส้นทางระบบราง ทั้งแบบทางคู่ ความเร็วสูง เป็นต้น        วันนี้ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานพระอนุสาวรีย์ พลเอก พระเ...
TRUE ผลงานดีรางวัลคือสิ่งยืนยัน
       บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้รับเลือกติดอันดับองค์กรดัชนีความยั่งยืน (DJSI) ระดับท็อปโกลด์ รายเดียวของโลก รวมถึงรางวัล “Best Network Provider” ในส่วนของทรูมูป เอช     เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ (กลาง) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรม และความ...
เครือซีเอชจ่อผุดรง.ใหม่ที่เมืองชลฯ
       ซีเอชโอโตอินดัสตรี่ ในเครือ CH Automotive Group เตรียมไปสร้างโรงงานใหม่แถวศรีราชา ขณะที่โรงงานอื่นของซีเอช ยังคงสนับสนุนลูกค้าหลักอย่างโตโยต้าอย่างเต็มที่       บริษัท ซีเอชโอโตอินดัสตรี่ จำกัด บริษัทในเครือซีเอส ออโตโมทีฟ ปัจจุบันมีโรงงานผลิต Pres...
Anantara ข้ามฟ้าเปิดวิลล่าที่ “กวีเญิน”
       กลุ่มโรงแรมอนันตรา จัดงานแข่งเรือยาวช้างไทย ชวนแต่งกายชุดไทยให้เข้ากับบรรยากาศ รวมทั้งแนะนำ “Soin Oxygénant” ผลิตภัณฑ์ใหม่ระดับโลก กับผู้ที่ชื่นชอบการทำสปา นำเสนออยู่ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ       วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา กลุ่มโรงแรมอนันตรา เชิญสุ...
กรีนเยลโล่คว้าโซลาร์รูฟแมคโคร
        กรีน เยลโล่ โซลาร์ 1 (ไทยแลนด์) ได้รับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ คว้างานติดตั้ง Solar Roof ห้างแมคโคร 10 แห่งทั่วประเทศ พร้อมจ่ายไฟเข้าระบบหลังเมษายนนี้         บริษัท กรีน เยลโล่ โซลาร์ 1 จำกัด (ไทยแลนด์) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านพลั...
CK รอคว้า 25% จากงานรัฐ 3 แสนล้าน
   บมจ.ช.การช่าง ประเมิน ปี 2562 ทิศทางการได้รับงานใหม่จะดีกว่าปีที่ผ่านมา งานภาครัฐเตรียมทยอยออกมาใหม่อีก 6 โครงการ มูลค่ากว่า 3 แสนล้านบาท คาดจะมีรายได้ปีนี้ประมาณ 30,000 ล้าน ล่าสุดได้สัญญาปรับปรุงทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพ ของ BEM อีก 779 ล้าน     เมื่อช่วงต้น...
40 ปี กปภ.ก้าวสู่องค์กร PWA 4.0
   การประปาส่วนภูมิภาค ครบรอบ 40 ปี รมช.มหาดไทย ได้ให้นโยบาย และมอบรางวัลหลายประเภทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่พนักงาน กปภ. พร้อมยกระดับองค์กร PWA 4.0 และต้องโปร่งใส่ ห่างไกลทุจริต     ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา การประปาส่วนภูมิภาคจัดงานสถาปนากครบรอบ 40 ปี โดยมีผู้บริหาร พนั...
ยกระดับท่าเรือไทยให้มีศักยภาพ
   กรมเจ้าท่า จัดสัมมนาที่สุราษฎร์ฯ มี รมช.คมนาคม เป็นประธานพร้อมบรรยายในหัวข้อ “บทบาทการพัฒนาท่าเรือกับเศรษฐกิจของประเทศ” และยังได้แยกย่อยอีก 4 ประเด็น จากผู้เชี่ยวชาญในวงการโลจิสติกส์ เพื่อติดตามผลและพัฒนาต่อไป     ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา กรมเจ้าท่า ได้จัดการสัมมนาเชิ...
“ก.อุดมศึกษา” ผลิตคน-งานวิจัยใช้ได้จริง
   มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมอธิการบดีทั่วประเทศ ได้รับเกียรติจาก รมช.ศึกษาธิการ มอบนโยบาย และพูดถึงกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ที่กำลังจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “การเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ” ที่ต้องทบทวนกันในด้านที่มาของงานวิจัย     วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ...
เหมืองกฟผ.ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม
   เหมืองถ่านหินแม่เมาะ กฟผ. ได้รางวัล Thailand Green and Smart Mining Awards 2019 ได้ใช้เทคโนโลยีหลายด้านก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตไฟฟ้า นอกจากนี้ยังได้มอบรางวัล EGAT Green Learning Awards 2018 ให้กับโรงเรียนหลายแห่ง ในการมีส่วนร่วมลดการใช้พลังงาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์  &nb...
ผู้ว่ากกท.ปั้นไทยสู่เมืองกีฬาโลก
     “ก้องศักด ยอดมณี” ผู้ว่าการ การกีฬาฯ คนใหม่ ตั้งนโยบาย 9 เรื่องหลัก ที่จะทำให้เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์การกีฬาใส่ในหลักสูตรการเรียนพละศึกษา ตั้งศูนย์ฝึกกีฬา จัดโอลิมปิก หรือแข่งรถสูตร 1     ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย...
ITD คว้างานใหม่หนุนรายได้โต
    บมจ.อิตาเลียนไทย เดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง ตลอดช่วงปี 60-61 ได้รับโครงการมาแล้วคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1 แสนล้านบาท ทั้งในไทยและตปท. ไม่ว่าจะเป็นโครงการระบบสาธารณูปโภค อสังหาฯ เป็นต้น มีโอกาสที่จะทำรายได้ทะลุ 7 หมื่นล้านในอีก 3 ปี     บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเ...
กฟน.ได้ “กีรพัฒน์” ผู้ว่าการใหม่
    ผู้ว่าการคนใหม่ กฟน.ตั้งวิสัยทัศน์ "พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร" ต้องเร่งปรับตัวให้กับเข้าสังคมที่เปลี่ยนไป และใช้เทคโนโลยีรองรับการใช้ไฟที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยแบ่งเบาภาระบิลค่าไฟแต่ละบ้านในกรณีที่มียอดใช้ไม่เกิน 230 บาทต่อเดือน ตั้งแต่ ธ.ค.61 – ก.ย.62    &...
 
เว็บสำเร็จรูป
×