Nestle ตั้งรง.ใหม่รับตลาดอาหารสัตว์โต
 
          เนสท์เล่ (ไทย) เปิดโรงงานอาหารแมวแห่งใหม่ ในนิคมฯ อมตะซิตี้ บนพื้นที่กว่า 59 ไร่ รองรับการจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังตลาดเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา ไลน์ผลิตที่ใช้เป็นออโตเมชั่นทั้งหมด พร้อมนำโรบอตมาทุ่นแรงในการขนส่ง 

        บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง โดยใช้เทคโนโลยีระดับโลกในการผลิตอาหารแมวชนิดเปียกคุณภาพระดับพรีเมียม เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และส่งออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งโรงงานแห่งใหม่นี้จะเข้ามารองรับการเพิ่มกำลังการผลิตอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพสูงและมีโภชนาการที่ดีเยี่ยมให้กับเนสท์เล่         นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโด ไชน่า กล่าวว่า เนสท์เล่ได้ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท สร้างโรงงานเพียวริน่าแห่งใหม่ เพื่อตอกย้ำพันธสัญญาระยะยาวของบริษัทในการดำเนินธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย และสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับชุมชนในท้องถิ่น นอกจากนี้ การลงทุนดังกล่าวยังสะท้อนถึงเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการส่งเสริมให้ผู้คนและสัตว์เลี้ยงมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

        “ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์ที่ตั้งเหมาะสมอย่างยิ่ง ทั้งในด้านการจัดหาวัตถุดิบคุณภาพสูงที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่างๆ ในโซนเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) ได้สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในภูมิภาคอาเซียนที่เป็นตลาดที่กำลังมีการเติบโตและมีศักยภาพสูง” นายวิคเตอร์ กล่าว           ขณะที่นายฌ็อง กรูน็องวาลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา กล่าวว่า โรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ จะเป็นฐานผลิตหลักของกลุ่มสินค้าอาหารแมวชนิดเปียกแบบซอง สำหรับตลาดในไทยและตลาดหลักๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา รวมถึงญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยจะส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรก ซึ่งเป็นประเทศที่ต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุด โดยปฏิบัติตามกฎระเบียบของญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัดและตอบสนองตามที่ผู้บริโภคญี่ปุ่นได้คาดหวัง จากนั้นจะมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียน และตลาดที่สำคัญอื่นๆ ตามลำดับภายในปีนี้ 

        ด้านนายจูเซปเป ปาสกวาลินี ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคอาเซียน กล่าวเสริมว่า บริษัทฯ มีการวิจัยและพัฒนารอบด้านเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแมวคุณภาพสูงที่แมวจะชื่นชอบ โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และมีการศึกษาเชิงลึกเพื่อทำความต้องการด้านโภชนาการของแมว และมีกระบวนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดที่สุด สอดคล้องกับมาตรฐานสากลที่เคร่งครัด ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของเนสท์เล่ เพียวริน่า จะเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพสัตว์ มีรสชาติอร่อย และเป็นที่ชื่นชอบของสัตว์เลี้ยง 

        โรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 58.67 ไร่ หรือ 93,872 ตร.ม. ได้รับการออกแบบให้กระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพและยั่งยืน มาพร้อมกับระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ไลน์การบรรจุผลิตภัณฑ์ความเร็วสูงด้วยหุ่นยนต์สามารถบรรจุได้มากกว่า 720 ซองต่อนาที และยังมีระบบหุ่นยนต์ขนส่งอัตโนมัติ AGV (Automated Guided Vehicle รวมทั้งการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของเนสท์เล่ เพียวริน่า ให้สามารถนำไปรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ภายในปี 2025 นอกจากนี้เทคโนโลยีที่ใช้ในโรงงานใหม่ยังช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการดำเนินงาน   

 

        สำหรับอาหารแมวที่ผลิตจากโรงงานใหม่จะมีแบรนด์ เพียวริน่า วัน® โปรแพลน® เฟลิกซ์® และ แฟนซี ฟีสต์® เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) 

        โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งแรกในประเทศไทย ได้ก่อตั้งขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ในปี 2553 ดำเนินการผลิตอาหารสุนัขและอาหารแมวชนิดแห้ง ทั้งนี้ ข้อมูลจากยูโรมอนิเตอร์ได้แสดงให้เห็นว่า ตลาดอาหารโดยรวมสำหรับสุนัขและแมวในประเทศไทย มีการเติบโตสูงถึง 9.4% คิดเป็นมูลค่า 39,000 ล้านบาทในปี 2564 

 
เว็บสำเร็จรูป
×