เขาใหญ่ พาโนรามา       ถ้าจะพูดถึงแหล่งเรียนรู้เชิงเกษตร ที่ใครหลายคนมองหาในพื้นที่เขาใหญ่ ขอแนะนำที่นี่เลย “เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม” ถือเป็นแหล่งปลูกเห็ดนานาชนิด อาทิ เห็ดโต่งฝนหรือต่งฝน เห็ดเยื่อไผ่ เห็ดนางรมฮังการี่ เห็ดนางฟ้าภูฏาน เห็ดหลินจือ และเจ้าเห็ดเหล่านี้ ก็จะถูกนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูหน้าตาต่างๆ ให้รับประทาน ซึ่งทำให้รู้สึกว่า การทานเห็ดไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด

 

     นอกจากนี้ ยังมีการนำเห็ดที่เพาะขึ้นมา มาผ่านกระบวนการแปรรูปออกเป็นสินค้าต่างๆ ให้แขกที่เข้าพักในเขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย เช่น น้ำเห็ด 7 อย่าง , กาแฟเห็ดหลินจือ , น้ำเห็ดรวมผสมหล่อฮั้งก้วย , ชาสมุนไพรเห็ดหลินจืออบแห้ง , น้ำพริกนรกเห็ด , เห็ดสามรส ส่วนใครที่อยากลองเก็บเห็ด ก็สามารถเก็บได้ มีทั้งเห็ดนางนวล เห็ดนางรมทอง เห็ดนางฟ้า เห็ดหัวลิง เห็ดโคนญี่ปุ่น เก็บได้เท่าไร เจ้าหน้าที่ก็จะคิดราคาตามน้ำหนักเห็ดที่เก็บได้

  
  

     ฟาร์มเห็ดแห่งนี้ ยังมีห้องพักไว้บริการลูกค้า รูปทรงห้องพักก็จะมีหน้าตาน่ารักเป็นแบบดอกเห็ด จะมาเป็นคู่ หรือแบบครอบครัว ก็รองรับได้ทั้งหมด และมีสระออนเซ็นให้เราแช่ตัวตอนเช้าๆ มองวิวภูเขาเพลินๆ @@@@ ลองมาพักที่เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม แล้วคุณจะประทับใจ

    

WEB LINK
กลิ่นหอม น่าทาน ต้องกาแฟ “Gloria Jean’s” 
เขาใหญ่ พาโนรามา
อัตราแลกเปลี่ยน
ผู้ชม
วันนี้ 609
เมื่อวาน 329
ทั้งหมด 114,857
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 666
เมื่อวาน 343
ทั้งหมด 139,016
 
เว็บสำเร็จรูป
×