Support News
กปภ.รับมือเรื่องน้ำให้ทุกคนได้ใช้
         การประปาส่วนภูมิภาค ได้เร่งปรับปรุงท่อประปาในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ด้วยงบประมาณ 455 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้รับมอบโรงงานผลิตน้ำจาก TTW โดยหลังจากนี้มีแผนที่จะลดน้ำสูญเสียและขยายกำลังการผลิต รองรับความต้องการใช้ในพื้นที่รังสิต และคลองหลวงในอนาคต รวมทั้งกำชับทุกสาขาทั่วปร...
CPF ใส่ใจ คน-สัตว์-สิ่งแวดล้อม ต้องดี
          ซีพีเอฟ ตอกย้ำการพัฒนาอาหารสัตว์ที่ตรงตามหลักโภชนาการ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพตามความต้องการของสัตว์แต่ละช่วงวัย ลดการใช้ยาปฏิชีวนะในการเลี้ยง เพื่อส่งต่อไปยังสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค และต้องลดการปล่อยของเสียจากฟาร์มสู่ภายนอก เพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดี     ...
ม.เกษตร บ่มเพาะบัณฑิต-งานวิจัยสู่สังคม
         ม.เกษตรศาสตร์ มีโอกาสต้อนรับผู้บริหารจากกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ ในการมาดูงานวิจัย นวัตกรรมที่ออกร้านในงานเกษตรแฟร์ และยังได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลองฝึกงานร้านกาแฟ เพื่อให้เกิดทักษะ ประสบการณ์ ขณะเดียวกันก็เป็นอีกช่องทางในการนำสินค้าเกษตรของมหาวิทยาลัย ขายผ่านร...
CK คิวงานยาวแบ็กล็อคทะลุแสนล้าน
            บมจ.ช.การช่าง ได้งานอีก 3,280 ล้านบาท ของกรมชลฯ ซึ่งยังไม่รวมถึงงานปรับปรุงระบบทางพิเศษศรีรัช และรถไฟฟ้าสายสีส้มส่วนต่อขยาย ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ นอกจากนี้ยังมีโครงการขยายเส้นทางรถไฟอีกหลายแห่งที่จะเปิดประมูลใหม่ในปีนี้ ที่จะสร้างโอกาสในการได้รับงานเพิ่ม&n...
กปภ.บริหารงานดีการันตีด้วย GECC และ ITA
                   การประปาส่วนภูมิภาค ได้รับโล่และตรารับรองมาตรฐานฯ GECC รวม 81 แห่ง โดยตั้งเป้าให้ครบ 100% ในปี 2566 และยังได้รับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ด้วยคะแนน 98.58 คะแนน ในระดับ AA ขณะเดียวกันมีมติครม. เห็นชอบให้แต่งตั้ง...
กฟน.ส่งเสริมพลังงานสะอาดให้ ป.ป.ช.
        การไฟฟ้านครหลวง ให้บริการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา สำนักงาน ป.ป.ช. ขนาด 798.00 kWp ประหยัดค่าไฟได้ปีละกว่า 5 แสนบาท ดูแลตลอดโครงการ 20 ปี ซึ่งสอดรับกับเป้าหมายภาครัฐที่มุ่งเน้นให้หน่วยงานราชการ ลดการใช้เชื้อเพลิง         เมื...
CPF เลือกสตาร์ทอัพร่วมทีมลดคาร์บอนต่ำ
         ซีพีเอฟ เฟ้นหาบริษัทสตาร์ทอัพหน้าใหม่ ที่มีแนวคิดและทางเลือกที่ดี ในการจัดการฟาร์มอัจฉริยะ การบริหารเรื่องน้ำ พลังงาน ภายใต้โครงการ “ดีพร้อม สตาร์ทอัพ คอนเน็ค” ในแนวทาง BCG และจะสอดรับกับเป้าหมายสู่ความยั่งยืน CPF 2030 ที่จะลดก๊าซเรือนกระจกลง 25% ในปี 2568 &nbs...
SCGP อัดงบแสนล้านครองผู้นำบรรจุภัณฑ์
         บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ตั้งเป้ารายได้ปี 2565 สูงถึง 1.4 แสนล้านบาท หลังจากโครงการควบรวมธุรกิจเสร็จเรียบร้อย รวมทั้งแผนลงทุนระยะ 5 ปี ที่เตรียมงบไว้อีก 1 แสนล้าน ส่วนอีก 3  โปรเจคที่ขยายกิจการทั้งในและต่างประเทศ จะทยอยแล้วเสร็จภายในปี 2565-2567 ในด้านผลการดำเนิน...
รฟท.เปิดหวูดรถทางไกลปีใหม่นี้
        ผู้ว่าการ การรถไฟฯ เช็คความพร้อมทั้งในเรื่องค่าฝุ่น PM 2.5 ความดังของเสียง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐาน และเตรียมเปิดให้บริการเส้นทางขบวนเดินรถไฟทางไกล วันที่ 23 ธ.ค.64 ที่สถานีกลางบางซื่อ รวมทั้งยังได้เพิ่มขบวนรถเชิงพาณิชย์ รถเชิงสังคม อีกจำนวน 22 ขบวน มารองรับผู้โด...
เหล็ก SYS ของดีที่คู่ควรงานก่อสร้าง
เหล็กสยามยามาโตะ ชี้ “เอชบีม” ยังเป็นตัวเลือกที่ดีกับงานโครงการทุกรูปแบบ ก่อสร้างได้รวดเร็ว สามารถย้ายจากอาคารเดิมไปติดตั้งอาคารใหม่ได้ และในปีนี้ยังได้รับรางวัลด้านความปลอดภัย รวมถึงการได้รับรองสัญลักษณ์ Made in Thailand (MiT) จากสภาอุตฯ จะช่วยสนับสนุนการใช้เหล็กภายในประเทศให้มากขึ้น นายพงษ์ศั...
กปภ.ยืนยันน้ำที่ได้สะอาดปราศจากเชื้อโรค
           “สมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์” ผู้ว่าการ กปภ.คนที่ 15 เดินสายสำรวจการใช้น้ำและเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ เพื่อหาแนวทางป้องกันการขาดแคลนน้ำในอนาคต และได้เน้นย้ำว่า แม้โควิด-19 จะระบาดอย่างหนัก แต่ กปภ.ก็มีการบริหารจัดการอย่างมีคุณภาพ ทั้งการฉีดพ่นฆ่าเชื...
MEA เปิดจุดจ่ายไฟเชื่อมโครงข่ายรถไฟ
                             กฟน. ร่วมกับ กฟผ. ในการเปิดสถานีต้นทางบางซื่อ และสถานีไฟฟ้าแรงสูงจตุจักร รองรับการใช้ไฟฟ้าในสถานีกลางบางซื่อ และโครงการรถไฟชานเมือง สายสีแดง มีระบบที่ทันสมัย รวมทั้งติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าข...
CK ชี้ปีนี้จังหวะดีรีบคว้าโปรเจครัฐ
บมจ.ช.การช่าง ได้งานใหม่จาก กปน. กว่า 5 พันล้าน ทำอุโมงค์ส่งน้ำจากสถานีสูบจ่ายน้ำบางมดถึงสถานีสูบจ่ายน้ำสำโรง รวมทั้งชนะประมูลโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ ในสัญญาที่ 2 และสัญญาที่ 3 จากงาว-เชียงของ มูลค่ารวม 46,290 ล้านบาท ภายใต้กิจการร่วมค้า CKST มั่นใจปีนี้จะมีงานภาครัฐออกมาอีก โดยเฉพาะด้านรถไฟอีกกว่...
SCGP ปูพรมธุรกิจทั้งอาเซียน-ยุโรป
บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ได้รางวัล Worldstar Global ในส่วนของกล่องขนมไหว้พระจันทร์ ดีไซน์สวย ใช้ซ้ำได้ นอกจากนี้ยังได้บุกไปยังอังกฤษ ถือหุ้นร้อยละ 100 ใน Go-Pak UK Limited ต่อยอดบรรจุภัณฑ์ในตลาดยุโรป-อเมริกาเหนือ ขณะเดียวกันปีนี้ตั้งงบลงทุนไว้ 20,000 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจปลายน้ำ โดยโรงงานในภูมิภาคอา...
“CU-MEDi” รับทุกคนที่อยากเรียน
คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนะนำหลักสูตรนานาชาติ (CU-MEDi) ใช้เวลาเรียน 8 ภาคการศึกษา ในระย 3 เฟส Pre-clerkship , Clerkship และ Externship เน้นการสร้างผู้นำ ใช้นวัตกรรมในการทำงาน เพื่อการเป็นแพทย์ที่ดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการเปิดหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ)...
ซีพีเอฟได้ ESG 100 Company 3 ปีติด
บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ได้รับ ESG 100 Company ปี 2563 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมี 39 โครงการที่ผ่านการคัดเลือกจาก 9 สายธุรกิจ นอกจากนี้ ยังได้รับ 5 รางวัล “The Asian Excellence Awards 2020” ทั้งด้าน ซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย เป็นต้น สะท้อนถึงองค์กรที่มีธรรมภิบาลที่...
เจ้าท่าคืนความสวยให้จอมเทียนคึกคัก
   กรมเจ้าท่า เร่งดำเนินโครงการถมทรายที่ชายหาดจอมเทียน ปรับทัศนียภาพให้ดูสวยดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยได้ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ดูแลงาน ระยะทาง 3.5 ก.ม. นำทรายจากเกาะรางเกวียนมาถา เพื่อป้องกันไม่ให้ชายหาดจมทะเล ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปรับปรุงที่หาดพัทยามาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนายวิทยา ยาม่ว...
SCGP เตรียม 8 พันล.ตั้งรง.รอบอาเซียน
บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง เข้าซื้อขายหุ้น IPO เรียบร้อย ผลตอบรับดีเยี่ยม ระดมทุนเพื่อขยายการต่อยอดกิจการในอาเซียนที่วางงบประมาณไว้กว่า  8.2 พันล้านบาท รวมถึงควบรวมธุรกิจกับโรงงานกล่องลูกฟูกรายใหญ่ในเวียดนาม สำหรับผลดำเนินงาน 9 เดือนแรกปีนี้ ยอดขายได้ทั้งสิ้น 69,190 ล้านบาท หลักๆ มาจากกลุ่มสินค้าบร...
กรมน้ำฯมีแผนจัดการน้ำยั่งยืน
กรมทรัพยากรน้ำ รับนโยบาย กระทรวงทรัพย์ฯ เร่งดูแลการบริหารจัดการน้ำทั่วประเทศ ภายใต้แผนแม่บท (2561-2580) และเตรียมงบประมาณกว่า 6,000 ล้านบาท รับมือการแก้ปัญหาวิกฤติเรื่องน้ำในระยะยาว เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในการประชุมสัมมนาและมอบนโยบายการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญเร่งด่วนของรัฐบาลด้านทรัพยากรธรรมชาติแ...
กฟผ.ลุยโปรเจคพลังงานภาคใต้
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เดินหน้าโครงการวางเคเบิ้ลใต้ทะเล 230 กิโลโวลต์ จากขนอมไปเกาะสมุย คาดจะดำเนินการแล้วเสร็จปี 2569 เช่นเดียวกับแผนนำเข้าก๊าซ LNG ที่ร่วมลงนามความร่วมมือกับ ปตท.เพื่อใช้ผลิตไฟฟ้าในโซนภาคใต้  กลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายภราดร ธรรมประพัทธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏ...
ทรูส่งโรบอตช่วยงานภาคธุรกิจ
ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ร่วมมือกับ “คลาวด์มายด์ส” พัฒนา “คลาวด์เอไอโรบอต” หุ่นยนต์ที่ให้บริการในด้านต่างๆ เป็นได้ทั้งยามเฝ้าระวังภัย ช่วยเหลือการซื้อสินค้า ตรวจจับสารพิษ ฯลฯ สั่งการผ่านระบบคลาวด์เอไอ บนเครือข่าย 5G ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่จะช่วยสร้างประโยชน์อย่างมากนายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุร...
เว็บสำเร็จรูป
×