ข่าวพลังงาน
QTC บุกไทย-ตปท.ปิดจ๊อบหม้อแปลงเพิ่ม
                  บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ เปิดตลาดหม้อแปลงในต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะโซนยุโรปที่มีนโยบายการลดคาร์บอนฟุตพริ้น ส่วนงานใหม่คาดว่าจะให้ได้ไม่ต่ำกว่า 15% ของงานภาครัฐที่เตรียมเปิดประมูลอีกกว่า 3 พันล้านบาท นอกจากนี้ยังได้จัดตั้งบริษัทย่อย...
Caltex มาแรงภายใต้การบริหารของ SPRC
          สตาร์ ปิโตรเลียม ผนึกกำลังกับคาลเท็กซ์ ต่อยอดการสร้างแบรนด์ให้มีคุณค่าในระยะยาว ซึ่งปลายปีที่ผ่านมาได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท สร้างแคมเปญ “ได้ทั้งคู่ ทั้งแรง ทั้งประหยัด” ผ่าน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ และในปีนี้จะยังคงมุ่งศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค เ...
TGE บุกโรงไฟฟ้าขยะถึง 100 MW ปี 70
         บมจ.ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ ได้ทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า PPA กับ กฟภ. จำนวน 6 เมกะวัตต์ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยจะสร้างโรงไฟฟ้าขยะชุมชนที่จังหวัดชัยนาท ด้วยงบการลงทุน 1,400 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโครงการอีก 5 แห่งที่ชนะการประมูลจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ...
TPCH ทิศทางยังโต 13 โรงไฟฟ้าเครื่องติด
          บมจ. ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง ประเมิน 6 เดือนหลังปีนี้ แนวโน้มดี จากการที่โรงไฟฟ้า 13 แห่ง เดินการผลิตเต็มสูบ ส่วนการลงทุนภายในประเทศต่อจากนี้ จะเป็นโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะรูปแบบ VSPP ผ่านบริษัท สยาม พาวเวอร์ จำกัด ขณะที่งานใน สปป.ลาว และกัมพูชา อยู่ระหว่างศึกษาและขออ...
บางจากผลิตน้ำมัน SAF ลดก๊าซคาร์บอนฯ
           กลุ่มบริษัทบางจาก สร้างหน่วยผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืนจากน้ำมันพืชใช้แล้ว SAF เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยจะเริ่มผลิตได้ในไตรมาส 4 ปี 2567 ซึ่งหลายประเทศได้เริ่มใช้ SAF ผสมลงไปในน้ำมันอากาศยานแล้ว เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนฯ สู่ชั้นบรรยากาศตามแผนขององค์การก...
หัวชาร์จมากที่สุดในอาเซียน
            บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ ติดตั้ง EV Hub ภายใต้แนวคิด “EV Smart Building” by EA Anywhere ณ รพ.รามาธิบดี จำนวน 578 เครื่อง เป็นโมเดลที่จะพัฒนาต่อไปยังอาคารสำนักงาน คอนโดฯ ศูนย์การค้า โรงแรม เพื่อใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งการติดตั้งในครั้งนี้ ผู้ใช้สามารถใช้งาน...
DEMCO รอยื่น 173 MW พ่วงโซลาร์ฟาร์ม
        เด็มโก้ เดินหน้าหางานการไฟฟ้าจาก EGAT-PEA ที่มีมูลค่าลงทุนอีกกว่า 2 หมื่นล้านบาท รวมถึงเข้าประมูลงานภาครัฐ 173 MW ทั้งโซลาร์ฟาร์มและชีวมวล และเตรียมงบประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อขยายงานโซลาร์รูฟต่อเนื่องให้ครบ 20 MW ภายในปีนี้          นายพงษ์ศักด...
PRIME ปูพรมโรงไฟฟ้าทั่วเอเชีย 800 MW
          บมจ.ไพร์ม โรด เพาเวอร์ มั่นใจแผนงานอีก 2 ปี จะมีโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์และพลังงานสะอาดเกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย 800 เมกะวัตต์ ล่าสุดเปิดบริการใหม่ให้คำปรึกษาการจัดการด้านพลังงานร่วมกับการนิคมฯ และสอดคล้องกับเป้าหมาย Net Zero ที่บริษัทฯ วางไว้ในปี 2608 ขณะที่โครงการที่กั...
NEPS ปิดจ๊อบงานโรงเรียน 1.1 MW
         นิว เอ็นเนอร์จี้ฯ หาจุดคลิกกับสถานศึกษา คว้ามาได้อีก 2 โรงเรียน “นานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ-ริเวอร์ไซด์ และอำนวยศิลป์” การติดตั้งรวม 1,128 กิโลวัตต์ มูลค่าลงทุนกว่า 60 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพูดคุยกับอีกหลายโรงเรียน โดยนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่ดูการผลิตไฟ ค่าไฟที่ลดลงได้แ...
QTC งานสุดปังเงินเข้าทุกด้าน
                    บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ เผยค่าไฟแพงเป็นเหตุ ธุรกิจเอสเอ็มอี ต่างหันมาติดโซลาร์เซลล์ จึงประเมินว่า ปีนี้จะมียอดขายโซลาร์ที่ 250 ล้านบาท ส่วนสถานีชาร์จไฟจะเปิดเบื้องต้น 4 แห่ง เช่นเดียวกับ EV Wallbox รอรับทรัพย์ 50 ล้าน จา...
เว็บสำเร็จรูป
×