ข่าวพลังงาน
TGE บุกโรงไฟฟ้าขยะถึง 100 MW ปี 70
         บมจ.ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ ได้ทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า PPA กับ กฟภ. จำนวน 6 เมกะวัตต์ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยจะสร้างโรงไฟฟ้าขยะชุมชนที่จังหวัดชัยนาท ด้วยงบการลงทุน 1,400 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโครงการอีก 5 แห่งที่ชนะการประมูลจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ...
TPCH ทิศทางยังโต 13 โรงไฟฟ้าเครื่องติด
          บมจ. ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง ประเมิน 6 เดือนหลังปีนี้ แนวโน้มดี จากการที่โรงไฟฟ้า 13 แห่ง เดินการผลิตเต็มสูบ ส่วนการลงทุนภายในประเทศต่อจากนี้ จะเป็นโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะรูปแบบ VSPP ผ่านบริษัท สยาม พาวเวอร์ จำกัด ขณะที่งานใน สปป.ลาว และกัมพูชา อยู่ระหว่างศึกษาและขออ...
บางจากผลิตน้ำมัน SAF ลดก๊าซคาร์บอนฯ
           กลุ่มบริษัทบางจาก สร้างหน่วยผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืนจากน้ำมันพืชใช้แล้ว SAF เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยจะเริ่มผลิตได้ในไตรมาส 4 ปี 2567 ซึ่งหลายประเทศได้เริ่มใช้ SAF ผสมลงไปในน้ำมันอากาศยานแล้ว เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนฯ สู่ชั้นบรรยากาศตามแผนขององค์การก...
หัวชาร์จมากที่สุดในอาเซียน
            บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ ติดตั้ง EV Hub ภายใต้แนวคิด “EV Smart Building” by EA Anywhere ณ รพ.รามาธิบดี จำนวน 578 เครื่อง เป็นโมเดลที่จะพัฒนาต่อไปยังอาคารสำนักงาน คอนโดฯ ศูนย์การค้า โรงแรม เพื่อใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งการติดตั้งในครั้งนี้ ผู้ใช้สามารถใช้งาน...
DEMCO รอยื่น 173 MW พ่วงโซลาร์ฟาร์ม
        เด็มโก้ เดินหน้าหางานการไฟฟ้าจาก EGAT-PEA ที่มีมูลค่าลงทุนอีกกว่า 2 หมื่นล้านบาท รวมถึงเข้าประมูลงานภาครัฐ 173 MW ทั้งโซลาร์ฟาร์มและชีวมวล และเตรียมงบประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อขยายงานโซลาร์รูฟต่อเนื่องให้ครบ 20 MW ภายในปีนี้          นายพงษ์ศักด...
PRIME ปูพรมโรงไฟฟ้าทั่วเอเชีย 800 MW
          บมจ.ไพร์ม โรด เพาเวอร์ มั่นใจแผนงานอีก 2 ปี จะมีโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์และพลังงานสะอาดเกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย 800 เมกะวัตต์ ล่าสุดเปิดบริการใหม่ให้คำปรึกษาการจัดการด้านพลังงานร่วมกับการนิคมฯ และสอดคล้องกับเป้าหมาย Net Zero ที่บริษัทฯ วางไว้ในปี 2608 ขณะที่โครงการที่กั...
NEPS ปิดจ๊อบงานโรงเรียน 1.1 MW
         นิว เอ็นเนอร์จี้ฯ หาจุดคลิกกับสถานศึกษา คว้ามาได้อีก 2 โรงเรียน “นานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ-ริเวอร์ไซด์ และอำนวยศิลป์” การติดตั้งรวม 1,128 กิโลวัตต์ มูลค่าลงทุนกว่า 60 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพูดคุยกับอีกหลายโรงเรียน โดยนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่ดูการผลิตไฟ ค่าไฟที่ลดลงได้แ...
QTC งานสุดปังเงินเข้าทุกด้าน
                    บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ เผยค่าไฟแพงเป็นเหตุ ธุรกิจเอสเอ็มอี ต่างหันมาติดโซลาร์เซลล์ จึงประเมินว่า ปีนี้จะมียอดขายโซลาร์ที่ 250 ล้านบาท ส่วนสถานีชาร์จไฟจะเปิดเบื้องต้น 4 แห่ง เช่นเดียวกับ EV Wallbox รอรับทรัพย์ 50 ล้าน จา...
เว็บสำเร็จรูป
×