ข่าวพลังงาน
NEPS ปิดจ๊อบงานโรงเรียน 1.1 MW
         นิว เอ็นเนอร์จี้ฯ หาจุดคลิกกับสถานศึกษา คว้ามาได้อีก 2 โรงเรียน “นานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ-ริเวอร์ไซด์ และอำนวยศิลป์” การติดตั้งรวม 1,128 กิโลวัตต์ มูลค่าลงทุนกว่า 60 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพูดคุยกับอีกหลายโรงเรียน โดยนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่ดูการผลิตไฟ ค่าไฟที่ลดลงได้แ...
QTC งานสุดปังเงินเข้าทุกด้าน
                    บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ เผยค่าไฟแพงเป็นเหตุ ธุรกิจเอสเอ็มอี ต่างหันมาติดโซลาร์เซลล์ จึงประเมินว่า ปีนี้จะมียอดขายโซลาร์ที่ 250 ล้านบาท ส่วนสถานีชาร์จไฟจะเปิดเบื้องต้น 4 แห่ง เช่นเดียวกับ EV Wallbox รอรับทรัพย์ 50 ล้าน จา...
มิตซูฯ ส่งต่อ Solar for Lives ให้ รพ.น้ำพอง
          มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ติดตั้งระบบไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ให้ รพ.น้ำพอง เป็นแห่งแรกของโครงการ จากนั้นจะขยายการดำเนินไปยังโรงพยาบาลที่เหลืออีก 40 แห่ง ภายในปี 2575 ซึ่งช่วยให้แต่โรงพยาบาลสามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 4 แสนบาท ต่อปี       &nb...
GPSC เดินเครื่องทุกโรงไฟฟ้ารับการใช้ไฟพุ่ง
        บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ ย้ำยังคงผลิตไฟฟ้าให้ลูกค้าตามสัญญา แม้ราคาค่าพลังงานในตลาดโลกปรับสูงขึ้น ส่วนโรงไฟฟ้าโกลว์ พลังงาน และเก็คโค่วัน กลับสู่การดำเนินงานปกติ รองรับการเปิดประเทศ ทางด้านบริษัท NUOVO PLUS จะทำหน้าที่การขาย ลงทุน ในธุรกิจผลิตแบตเตอรี่เริ่มต้น 30 M...
SCN พร้อมมากวางเป้ารับเงิน 2.1 พันล้าน
        บมจ.สแกน อินเตอร์ มั่นใจยอดใช้ก๊าซ ICNG เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากลูกค้าเก่า-ใหม่ บวกกับการมาถือหุ้นของ Shizuoka Gas ทำให้ความน่าเชื่อถือมีมากขึ้น ส่วนธุรกิจกัญชงคาดว่าจะทำรายได้ 300 ล้านบาท/ปี ขณะที่ SAP จะตั้งเป้ามีสัญญาซื้อขายไฟฟ้าถึง 40 MW ก่อนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้านโซ...
EMN ขยายจุดชาร์จไฟรับรถ EV บูม
          พลังงานมหานคร ผนึกความร่วมมือกับ กฟน.และเจ.อาร์. ลุยโครงการสถานีอัดประจุไฟฟ้าในรถยนต์ไฟฟ้า “EA Anywhere” โดยภายในปี 2565 จะมีหัวชาร์จเร็ว หรือ DC Ultra-Fast Charge ติดตั้งเพิ่มอีก 1 พันหัว ขณะที่ JR จะดูแลด้านการออกแบบ จัดหาและติดตั้งระบบส่ง และโครงข่ายไฟฟ้า ซึ่งกา...
PTG ทรานฟอร์มไปสู่ Co-Create Ecosystem
       บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี โฟกัสแผนงาน 5 ปี ให้เติบโตยั่งยืน โดยใช้ 8 ธุรกิจหลักเป็นตัวขับเคลื่อน จาก Oil - Non oil ไปสู่การทำธุรกิจแบบสร้างเครือข่ายผ่านการสร้างสรรค์ร่วมกับพันธมิตร หรือCo-Create Ecosystem สำหรับเงินลงทุนใน Non oil ตั้งไว้ปีละประมาณ 2 พันล้านบาท และธุรกิจน้ำมัน-...
TRT ได้ออเดอร์แบตลิเธียม 2.88 MWh
         บมจ.ถิรไทย ได้คำสั่งซื้อแบตเตอรี่ลิเธียมจาก บ.บียอนด์ กรีน จำนวน 2.88 MWh เพื่อใช้ในรถไฟฟ้าอเนกประสงค์ รถกอล์ฟ และยังได้เป็นตัวแทนของ TRT ในการจำหน่ายแบตอีกด้วย โดยวางยอดขายปีนี้อยู่ที่ 200 ล้านบาท ซึ่งตัวแบตลิเธียมมีอายุการใช้งานถึง 4 ปี     &nb...
“E-Bus” นวัตกรรมยานยนต์จาก PTT
         ปตท. ร่วมกับ เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ และอรุณ พลัส เปิดตัว E-Bus รถโดยสารพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ตัวถังทำจากอลูมิเนียมทั้งคัน การพัฒนายานยนต์ใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นการสอดรับกับเทรนด์ด้านพลังงานคือ Go Green และ Go Electric ซึ่งรถบัสดังกล่าวจะให้บริการกับทีมงานในกลุ่ม ปตท. ...
เรือด่วนหันใช้ไฟฟ้าแทนน้ำมัน
       เรือด่วนเจ้าพระยา จับมือกับ บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ พัฒนาแบตเตอรรี่ต้นแบบ ติดตั้งในเรือรุ่น Water Limousine ลดการใช้เชื้อเพลิง ลดมลพิษ ถือเป็นเป้าหมายหลักที่ทางบริษัทฯ จะมุ่งไปสู่การใช้ไฟฟ้าให้มากขึ้น ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดรับกับนโยบายของกรมเจ้าท่าที่มุ่งส่ง...
SCN คว้าต่อเนื่องงาน ปตท.
           บมจ.สแกน อินเตอร์ ได้สัญญาใหม่จาก ปตท. มูลค่า 93 ล้านบาท ขนส่งก๊าซธรรมชาติเป็นระยะเวลา 2 ปี และมุ่งเพิ่มสัดส่วนงาน LNG และ CNG ให้สอดคล้องกับดีมานด์ของตลาด โดยประเมินว่าธุรกิจขนส่งจะก้าวไปแตะรายได้นิวไฮ 200 ล้านบาท เพราะมีความพร้อมทั้งยานพาหนะและกลยุทธ์ที่วาง...
EA พร้อมทะยานแบบ New S-Curve
บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ เผยโรงงานผลิตเซลล์แบตเตอรี่ จะดำเนินการผลิตได้ Q3/64 นี้ เพื่อใช้ในรถบัส-เรือไฟฟ้า ส่วนโครงการสถานีอัดประจุไฟฟ้าจะติดตั้งครบ 20 แห่งในปั๊มน้ำมันเชลล์ปีนี้ รวมทั้งส่งมอบเรือ MINE SMART FERRY อีก 27 ลำตามแผน สำหรับผลงานหกเดือนแรกปีนี้ดีกว่าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี’63 นา...
เว็บสำเร็จรูป
×