ข่าวพลังงาน
EA พร้อมทะยานแบบ New S-Curve
บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ เผยโรงงานผลิตเซลล์แบตเตอรี่ จะดำเนินการผลิตได้ Q3/64 นี้ เพื่อใช้ในรถบัส-เรือไฟฟ้า ส่วนโครงการสถานีอัดประจุไฟฟ้าจะติดตั้งครบ 20 แห่งในปั๊มน้ำมันเชลล์ปีนี้ รวมทั้งส่งมอบเรือ MINE SMART FERRY อีก 27 ลำตามแผน สำหรับผลงานหกเดือนแรกปีนี้ดีกว่าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี’63 นา...
CPF ลดต้นทุนพลังงานด้วยกรีนฟาร์ม
ซีพีเอฟ นำ Biogas-Solar มาพัฒนาในฟาร์มสุกร ช่วยประหยัดการใช้ไฟ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ประมาณ 370,000 ตันคาร์บอนฯ / ปี ขณะนี้ดำเนินการอยู่ 4 แห่ง และจะขยายต่อยังฟาร์มอื่นๆ ใอนาคต และน้ำที่ผ่านการบำบัดสามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ “กรีนฟาร์ม” หรือ ยกระดับระบบการบริหารฟาร์มที่เป็...
“เอท โซลาร์” เดินหน้าคว้า 5 เมก
บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดทาง “เอท โซลาร์” ลุยพลังงานทดแทนเต็มที่ โดยมีแผนติดตั้งปีนี้อย่างน้อย 5 MW ทั้งโครงการบ้านและอาคารต่างๆ และถือเป็นโอกาสของประชาชนเพราะตอนนี้ภาครัฐรับซื้อไฟอยู่ที่ 2.20 บาท ต่อหน่วย ชี้ธุรกิจของเสนาฯ ดีขึ้น คนอยู่บ้านใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งต่อไปเตรียมจะพัฒนาแผงโซลาร์ให้เข้ากับ...
QTC จ้องงานใหม่เติมรายได้ขึ้นพันล้าน
บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ เตรียมเข้าประมูลงาน กฟภ.และ กฟน.ที่มีมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้งานไม่ต่ำกว่า 10% โดยระบุว่า ยอดการใช้หม้อแปลงยังมีต่อเนื่อง แม้เจอโควิด-19 มากระทบ แต่งานภาครัฐยังมีออกมาตลอด เช่นเดียวกับที่ สปป.ลาว บริษัทฯ ได้ส่งออกรุ่น Super Low Loss ไปแล้ว 421 เครื่อง พร้อมกับ...
CV พร้อมเข้าเทรด 320 ล้านหุ้น
บมจ.โคลเวอร์ เพาเวอร์ มาแล้ว รอจ่อคิวเข้าซื้อขายหุ้น IPO จำนวน 320 ล้านหุ้น เร่งต่อยอดในธุรกิจด้านพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจร ที่ทำงานด้านนี้มากว่า 15 ปี มีโรงไฟฟ้าเปิดขายไฟเชิงพาณิชย์แล้ว 4 แห่ง และอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 2 แห่ง ซึ่งภายใน 3 ปีนับจากนี้ จะบริหารจัดการด้านพลังงานให้ครอบคลุมทุกประเภท เพ...
WHAUP ตอกเข็มงานฟาร์ม 2.3 MW
บมจ.ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ ขึ้นโครงการใหม่ที่ราชบุรี ของโรงงานแป้งมันบ้านโป่ง ติดโซลาร์ฟาร์ม 2.32 MW พร้อม COD ก.พ.ปี 2565 และตั้งเป้า Solar Rooftop ปีนี้อีก 40 MW โดยยังเน้นการเติบโตทั้งจากในประเทศและที่เวียดนาม ซึ่งมีการติดตั้งแผงโซลาร์ในหลายรูปแบบ เห็นได้จากโรงงานหลายแห่งที่เลือก...
PTG อัดงบอีก 4.5 พันล.ขยายปั๊ม
บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี จัดงบประมาณ 4,500 ล้านบาท รับการขยายปั๊มน้ำมันและธุรกิจ non-oil กว่า 150 สาขา ขณะที่กำไรสุทธิ (สรุป ณ สิ้นปี 2563) ทำได้ 1,900 ล้าน ยอดขายน้ำมัน เติบโต 5.9% อยู่ที่ 4,959 ล้านลิตร พร้อมประกาศจ่ายปันผลในอัตรา 0.50 บาท วันที่ 21 พ.ค.นี้ นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าท...
ราชกรุ๊ปลุยต่อปีนี้ชี้เป้า 700 เมก
บมจ.ราช กรุ๊ป วางแผนเพิ่มกำลังการผลิต 700 MW และงบลงทุนอีก 7,000 ล้านบาท ในปี 2564 โดยเข้าไปขยายงานในโรงไฟฟ้าที่เดินเครื่องผลิตแล้ว รวมถึงโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงาน ซึ่งทำร่วมกับ กฟผ. จะมีความชัดเจนภายในปีนี้ นอกจากนี้ยังมีอีก 4 โรงไฟฟ้าที่เตรียมรับรู้รายได้นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัด...
PSTC มองปีนี้ปังปั้นรายได้โตอีก 30%
     นายกัมพล ตติยกวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2564 จะมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยตั้งเป้าหมายรายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากงานในมือมูลค่ารวม 2,000 ล้านบ...
เว็บสำเร็จรูป
×