ข่าวยานยนต์
ทุ่ม 100 กว่าล้านทะยานสู่ผู้นำสองล้อไฟฟ้า
        อีเอ็ม มอเตอร์ นำเสนอ “EM Qarez” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เอาใจคนเมืองที่ต้องการความประหยัด เพราะชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกลถึง 70 กม. รวมทั้งได้ลงทุนอีก 150 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ รองรับการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยปัจจุบันมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่...
Scania ตั้งเป้า 495 คัน รับภาคอุตฯสัญญาณดี
         สแกนเนีย สยาม บุกหนักปี 67 เร่งสร้างยอดขายรถบรรทุก-รถบัส รวม 495 คัน จากลูกค้า 4 กลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งมีบริการด้านไฟแนนซ์เพื่อให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น ส่วนภาคการบริโภค-ส่งออก และการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว จะเป็นผลดีต่อภาพรวมของตลาดรถบรรทุก-รถโดยสาร และอาจทำให้...
CHO เตรียมขึ้นผู้นำรถไฟฟ้าการพาณิชย์
          บมจ.ช ทวี รับมอบรถบัสไฟฟ้าสัญชาติจีนจาก ANHUI ANKAI AUTOMOBILE หลังจากสำรวจตลาดมา 3 ปี พบว่าผู้ประกอบการต้องการรถที่มีความปลอดภัย ค่าซ่อมบำรุงต่ำ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานเหมาะสมกับการใช้รถ โดยไตรมาสแรกปีนี้ คาดว่าจะส่งมอบให้ลูกค้าได้ประมาณ 100 คัน ส่วนในระยะยาวมีแผนตั...
อีก 5 ปี SUMOTA ทะยานสู่ 100 ล้าน
         ซูโมต้า มอเตอร์ วางเป้าหมาย 5 ปีข้างหน้า ยอดขายรถสามล้อ 100 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัว 2 รุ่น Giant Tuk Tuk และรุ่น I-Style มีทั้งแบบไฟฟ้าและน้ำมัน ให้บริการได้กับลูกค้าโรงพยาบาล สนามกอล์ฟ และผู้ใช้ทั่วไป ปัจจุบันมีรถรวม 22 รุ่น สำหรับใช้งานใน 3 กลุ่ม อาทิ เพื่อการพาณิชย...
“ConnectTrust” สร้างความเชื่อมั่นสู่ผู้ใช้รถ
          Alliance Auto Auction (AAA) แพลตฟอร์มการค้าส่งรถยนต์มือสองที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทย เปิดตัว ConnectTrust เพื่อให้บริการผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองด้วยโซลูชั่นการค้าส่งดิจิทัลที่เชื่อมต่อข้อมูลแห่งแรกของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Goo Inspection บริษัทต...
YAMAHA ปล่อยของสองรุ่นขับขี่แบบบิ๊กไบค์
           บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดตัว “New R15 Connected” (นิวอาร์หนึ่งห้าคอนเน็กเต็ด) สีเทาใหม่ Aggressive Gray พร้อมกับรุ่นท๊อป “R15M Connected-ABS” (อาร์หนึ่งห้าเอ็มคอนเน็กเต็ด-เอบีเอส) มาพร้อมกับ Aerodynamic Design เอกลักษณ์เฉพาะจากตระกูล R-Series DNA ด้...
เปลี่ยนแอร์แบคให้ไวก่อนจะสายเกินไป
         นักวิชาการ ม.มหิดล เตือน รถยนต์อีกเกือบ 6 แสนคัน ยังใช้ถุงลมนิรภัยแบบเก่า ควรเช็คและรีบเปลี่ยนในรถ 8 ยี่ห้อ ที่ผลิตตั้งแต่ปี 1998 -2018 ก่อนจะเกิดเหตุเหมือนผู้ขับรถท่านหนึ่งที่เจอถุงลมระเบิดใส่          จากกรณี ชายวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัส...
ISUZU สร้างมิติใหม่แห่งการขับขี่
         อีซูซุ ปรับโฉมทุกรุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “MAGIC EYEs”…ทะยานต่อ ให้โลกตาม” เติมสีสันทั้งภายใน-ภายนอก เพิ่มด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย อาทิ ADAS , กล้องหน้าคู่ 3D , ระบบเบรกฉุกเฉิน , เบาะนั่งแบบ COOL MAX ช่วยลดการสะสมความร้อน ฯลฯ พร้อมให้ยลโฉมตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมนี้เป็นต้...
“Kick” เจน 2 ขับขี่ง่ายออฟชั่นเพียบ
         นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย โชว์ตัว Nissan Kick ใหม่ ให้กำลังถึง 136 แรงม้า กับเครื่อง 3 สูบ มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 26.3 โล/ลิตร จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยรอบคัน อาทิ อี-เพดดัล สเต็ป ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน นำเสนอ 4 รุ่น รับประกันแบตเตอรี่สูงสุด 10 ปี ...
รถ 3 รุ่น GWM แรงไม่ตก
         ยังคงแรงต่อเนื่อง สำหรับยนตรกรรมไฟฟ้า จากค่ายเกรท วอลล์ มอเตอร์ รวม 3 รุ่น ยอดจำหน่ายในเดือน พ.ค.65 รวม 1,132 คัน รุ่น ORA Good Cat มาเป็นอันดับ 1 ตามด้วย HAVAL H6 ส่วนรุ่น HAVAL JOLION ส่งมอบไปแล้วในปีนี้รวม 1,426 คัน รวมทั้งยังได้ขยาย Store ในรูปแบบ Direct และ Par...
“Sakun.C” มินิบัสไทยออกสู่ตลาดแล้ว
         สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น นำเสนอยนตรกรรมล่าสุด “มินิบัส อะลูมิเนียม แบรนด์ Sakun.C” ขนาด 20 ที่นั่ง ประกอบที่โรงงานโชคนำชัย 150 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ พร้อมกล้องวงจรปิดบันทึกทั้งภายใน-ภายนอก จำหน่ายผ่านดีลเลอร์ของฮีโน่ 105 สาขาทั่วประเทศ       &nb...
Mazda MX-5 สวย เท่ น่าจับจอง
         มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) อวดโฉม New Mazda MX-5 รถสปอร์ตเปิดประทุน ดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมระบบการทรงตัว KPC เมื่อเข้าโค้ง ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที และระบบเตือนด้านความปลอดภัยรอบคันที่มากับรถรุ่นนี้ มีให้เลือกทั้งเกียร์ออโต้-ธรรมดา ในราคา 2.9 ล้านบ...
AUDI แรงจริงปิดยอดขายพันกว่าคัน
        ไมซ์สเตอร์ เทคนิค เผยยอดจำหน่ายรถ AUDI ทุกเซ็กเม้นต์อยู่ที่ 1,308 คัน บวกกับนำรุ่น RS เข้ามาทำตลาดทำให้กระแสตอบรับดี ขณะที่รุ่น A5 - Q3 และ Audi TT Coupe ความนิยมยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่วนแผนในปีนี้เตรียมนำเข้าอีกกว่า 10 รุ่น รวมถึงรถพลังงานไฟฟ้า และรวมถึงจะเปิดดีลเลอร์ให...
“JAZZ” ออกสีใหม่ 1,500 คัน
        บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ ฮอนด้า แจ๊ซ สีพิเศษ สีเทาโซนิค (มุก) จำนวนจำกัดเพียง 1,500 คัน ตอกย้ำการเป็นผู้นำรถแฮทช์แบ็ก 5 ประตู โดยจะเปิดจองและจำหน่าย ฮอนด้า แจ๊ซ สีเทาโซนิค (มุก) ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป และฟรีโปรแกรมการให้บริการพิเศ...
AJA ผนึก CHO พัฒนา EV Bike
                          บมจ.เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ลงนามร่วมกับ บมจ.ช ทวี พัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV Bike) ที่เป็นของไทย เนื่องจาก CHO มีประสบการณ์ด้านนี้มายาวนาน โดยจะศึกษาโครงสร้างต้นทุน แบตเตอรี่ที่ใช้ ซึ่งคาดว่าจะเห็นเป็นต...
ปอร์เช่ 911 GT 3 แรงกว่าเดิม
                      นายธนบดี กุลทล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดการจองรถยนต์ ปอร์เช่ 911 จีที3 ใหม่ มีผู้สนใจจองเป็นเจ้าของแล้วกว่า 20 คัน ซึ่งเป็นอัตราสูงสุดในประวัติศาสตร์ข...
BM ขาย “ตุ๊ก ตุ๊ก” ใครสนใจรีบจับจอง
บมจ.บางกอกชีทเม็ททัล เปิดสายธุรกิจรถตุ๊ก ตุ๊ก ไฟฟ้า ใช้ได้ทั้งโดยสารและบรรทุกของ ตอบโจทย์กลุ่มโรงงาน โรงแรม ฯลฯ รอรับออเดอร์ลูกค้า ต.ค.นี้ ราคาเริ่มต้น 6 หมื่นบาท/คัน วางเป้าขายปีแรก 400 คัน โดยจำหน่ายผ่านโชว์รูมและตัวแทน รวมทั้งเตรียมหาพันธมิตรในการพัฒนาแบตเตอรี่ร่วมกันเพื่อทดแทนการนำเข้า และประหยั...
MAZDA จัดแคมเปญดันยอดแตะ 5 หมื่น
                    ลุ้นครึ่งปีหลัง 64 ยอดขายรถยนต์จะกลับมาแตะที่ 8 แสนคัน โดยมาสด้าตั้งเป้าที่ 5 หมื่นคัน จากที่ก่อนหน้านี้ทำยอดไปได้ 18,908 คัน นำโดยมาสด้า 2 ที่คงเป็นที่นิยมทำได้ 9,622 คัน ส่วนครอสโอเวอร์ CX-30 อยู่ที่ 2,231 คัน พร้อมกันนี้ได...
“เบ้าโช้ค POP” อะไหล่ดีเพื่อรถคุณ
นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตลาดสินค้าเบ้าโช้คอัพบน-ล่าง ซึ่งเป็นอะไหล่ทดแทนคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ “POP” เพื่อเจาะกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั้งรถเก๋งและรถ กระบะ รวมทั้งรถเพื่อการพาณิชย์ (สิบล้อ) เป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่เป็นตัวยึดชุดโช...
BENZ แรงไม่ตกยอดขายโตหลายรุ่น
เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) โชว์ผลงานปีที่ผ่านมา ยังทำยอดขายในรถระดับลักชัวรี ได้เกิน 2 ล้านคันต่อกันเป็นปีที่ 5 ขณะที่รุ่นปลั๊กอินไฮบริด ก็ขยับขึ้น 4 เท่า เช่นเดียวกับตลาดจีนที่ขายได้มาก ส่วนในไทยก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ทั้งรุ่น AMG และ V-Class และปีนี้เตรียมเปิดตัวใหม่ เช่น The new E-Class , เอเอ็มจี ...
มองหายางแท่นเกียร์เลือกใช้ “POP”
นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้แนะนำ“ยางแท่นเกียร์” ซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะเป็นตัวกลางช่วยซึมซับแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์สู่ตัวถังให้น้อยที่สุด ดังนั้นยางแท่นเกียร์จึงต้องมีคุณสมบัติที่แข็งแรงพอต่อการรับน้ำหนักเครื่องยนต์กับเกียร์ได้ ...
นิว X PANDER คุ้มค่ากับราคาที่ใช่
นายโมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2561 ถึงตอนนี้มียอดจำหน่ายแล้วมากกว่า 30,000 คัน และเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยรถรุ่นนี้ยังเป็นรถครอสโอเวอร์ที่สมบู...
“ชลิต” ส่งตุ๊กตาดูแลรถขับหลัง
นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ส่ง “ยางเพลากลางหรือตุ๊กตาเพลากลาง” เจาะตลาดในกลุ่มสินค้าประเภทอะไหล่ทดแทน โดยมีจุดเด่นที่มีการผลิตจากยางที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่ายางเพลากลางที่เป็นอะไหล่ทดแทนทั่วไป ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ลด...
เว็บสำเร็จรูป
×