ข่าวโลจิสติกส์
“ทำอุโมงค์-เสาเดี่ยว” วิธีที่ลดผลกระทบใน 5 เขต
        พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เสนอแนะ การทางพิเศษฯ ควรก่อสร้าง “โครงการทางพิเศษสายศรีนครินทร์-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ” ในรูปแบบอุโมงค์ หรือแบบเสาเดี่ยวตรงเกาะกลาง โดยไม่ต้องเวนคืนที่ดิน ซึ่งจะดีกว่าเสาบนเกาะกลางคู่ขนานทั้งสองฝั่ง และมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 3.5 หมื่นล้านบาท ที่...
คลังมัลติยูสบริการครบจบในที่เดียว
        “ศูนย์โลจิสติกส์แบบมัลติยูสเซอร์” ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง ลีโอ กับ แอ๊ดเวนตีส โดยตั้งอยู่ที่ถนน บางนา-ตราด กม.19 เพื่อเชื่อมโยงการขนส่งระหว่างกรุงเทพและพื้นที่ฝั่งตะวันออก รองรับธุรกิจและสินค้าในหลายๆ กลุ่มอุตสาหกรรม รวมถึงบริการโลจิสติ...
พัทยากรุ๊ปเพิ่มเที่ยวบินรับขนส่งโต
         กลุ่มบริษัทพัทยา ได้รับใบอนุญาตการเดินอากาศจาก กพท. เปิดตัวสายการบิน “PATTAYA Airways” รองรับการขนส่งสินค้าในธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ที่เติบโต เน้นการให้บริการในภูมิภาคเอเชียก่อน ส่วนในอนาคตจะเพิ่มฝูงบินอีกอย่างน้อย 3 ลำ กับตลาดที่ยังขยายตัวต่อเนื่อง      ...
“MELOG” ตัวช่วยที่ดีในงานขนส่ง
          แพลตฟอร์มโลจิสติกส์ในชื่อ “MELOG” เกิดขึ้นแล้ว เป็นสตาร์ทอัพใหม่ที่ส่งเสริมโดยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาในด้านขนส่งหลักๆ 3 ด้าน ได้แก่ ต้นทุนการขนส่ง ติดตามสถานะ และการจัดการที่ทันสมัย โดยในระยะแรกจะมีระบบติดตามรถว่าวิ่งไปที่ใด พักตรงไหน ส...
LEO ผุดคลังเย็นเติมรายได้กลุ่ม Non-freight
          ลีโอ ร่วมมือกับ สหไทย เปิดโครงการ “คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิที่ใช้ระบบ Automation & Robot” ใช้หุ่นยนต์ทำงานแทนคน เป็นแห่งแรกของประเทศ โดยลงทุนกว่า 232 ล้านบาท ซึ่งคลังแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้นำเข้าสินค้าที่ต้องการแช่แข็ง เพราะสามารถทำติดลบได้ถึง -25 องศา แ...
LEO รุกจีนผ่าน LSSC ปรับเป้าใหม่ 400 ล้าน
          บมจ.ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ ร่วมมือกับ อภิศศิโฮลดิ้ง พัฒนาธุรกิจของ LSSC ให้มียอดขายเติบโตในปีนี้ที่ 400 ล้านบาท โดยการจัดหาผลผลิตทางเกษตรไปจีน รวมทั้งได้ตั้งบริษัทเพิ่มในสิงคโปร์ขยายงานให้บริการเช่าตู้คอนเทนเนอร์ที่มีแนวโน้มไปได้ดี ซึ่งทั้ง Non-Freight และ Non-Logi...
MENA ปรับรายได้ 15% จากทิศทางขนส่งเริ่มดี
        มีนาทรานสปอร์ต วางเป้าหมายเติบโตปีนี้ 15% โดยมองปัจจัยเรื่องโครงการก่อสร้างจากงานภาครัฐ ที่หนุนให้ธุรกิจขนส่งคอนกรีตขยายตัว รวมถึงกระจายการให้บริการไปยังสินค้าต่างๆที่จะมีความเป็นรูปธรรมมากขึ้นในปี 2566 และพร้อมขยายจำนวนรถให้มากถึง 820 คัน        ...
ไม่มีที่เก็บของลีโอจัดให้ที่ไชน่าทาวน์
         บมจ.ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ เปิด Self Storage ไชน่าทาวน์ สาขาที่ 2 ลงทุนประมาณ 40 ล้านบาท โดยมีขนาดตั้งแต่ 1-30 ตร.ม. รวม 200 ห้อง ตอบสนองผู้ที่ต้องการเก็บของรักของหวง ของสะสม ข้าวของเครื่องใช้ กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ มีระบบเซฟตี้ดูแลอย่างดี เปิด-ปิด ได้ด้วยมือถือ ส่วนสาข...
“เฟรช” จัดให้เย็นทันใจภายในวัน
        เฟรช โลจิสติกส์ ตอบโจทย์ลูกค้าแบบวันต่อวัน ให้สินค้าสด ใหม่ อยู่ตลอด โดยมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จัดส่งได้ทั้งอาหาร ยา ที่ต้องรักษาอุณหภูมิให้คงที่ ควบคุมได้ตั้งแต่ 5 องศา ถึง -20 องศา คาดว่าภายในปีนี้ ลูกค้าจะเพิ่มไปถึง 100 ราย            นายปร...
SENA จับมือลีโอต่อยอดธุรกิจคลังสินค้า
         บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ส่ง “เอสเค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์” ร่วมธุรกิจ กับลีโอ โกลบอล เปิดให้บริการห้องเก็บของให้เช่า โดยเริ่มสาขาแรกที่ ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 และหลังจากนั้นทั้งสองบริษัทจะเฟ้นหาทำเลที่มีศักยภาพ เพื่อพัฒนาแวร์เฮ้าส์ใกล้จุดขนส่งทางบก น้ำ อากาศ โ...
เว็บสำเร็จรูป
×