ข่าวท่องเที่ยว
เคปฟานติดท็อปเท็นในอาเซียน
โรงแรมเคปฟาน เกาะสมุย รีสอร์ทหรู 5 ดาว ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ได้รับการยกย่องให้เป็น “1 ใน 10 โรงแรมและรีสอร์ทที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ประจำปี 2021 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Travel+Leisure ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ได้ทำการสำรวจผู้อ่านเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางการท่องเ...
อวานีเปิดรีสอร์ทรับ นทท.เข้าภูเก็ต
         อวานี โฮเทลส์ พร้อมเปิดตัว อวานี พลัส ไม้ขาว ภูเก็ต สวีทส์ แอนด์ วิลล่าส์ ในวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 นี้ เป็นรีสอร์ทแห่งแรกของเครืออวานีในภูเก็ต หรือแห่งที่เก้าในประเทศไทย ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตประมาณ 15 นาที โดยทางรถยนต์ และยังใกล้กับหาดไม้ขาวและเทอเทิล วิลเลจ&n...
“ตรีวนันดา” ดีที่สุดแก่ผู้รักสุขภาพ
มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ ต่อยอดจากตรีสรา ตั้งโครงการตรีวนันดา ด้วยเงินลงทุนกว่า 6,600 ล้านบาท ที่พักอาศัยเชิงสุขภาพ ครอบคลุมพื้นที่ 600 ไร่ มีโซนสวนป่า พื้นที่ธรรมชาติให้ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ โดยเปิดเฟสแรก 77 หลัง มีหลายขนาดให้เลือก พร้อมพูลวิลล่าส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำการดูแ...
ชวนคนไทยฟื้นท่องเที่ยวชลบุรี
องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมงานไทยเที่ยวไทย ที่ไบเทคบางนา ภายใต้แคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” หวังกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวเมืองชลให้กลับมา โดยมองว่าคนไทยยังมีศักยภาพในการเดินทางมาพักผ่อน ด้วยความพร้อมของจังหวัดที่มีอยู่มาก และไม่ไกลจากกรุงเทพนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อ...
ชวนกลุ่มเอ็กซ์แพทดึงนทท.มาเมืองโอ่ง
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ราชบุรีพร้อมกับกลุ่มชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย (Expatrialtes) ส่งเสริมการท่องเที่ยวสีขาว ภายใต้ต้นแบบ “วิถีคลอง วิถีไทย ตามรอยเสด็จคลองดำเนิน” เพื่อให้กลุ่มต่างชาตินี้สร้างมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก เดินทางมาไทยมากขึ้นหลังโควิด-19 คลี่คลายนายพิพัฒน์ รัชกิจประ...
“น่าน” ชื่อเสียงไปไกลระดับโลก
อพท.ร่วมผลักดัน 5 ตำบลที่ จ.น่าน เป็นพื้นที่เมืองเก่าน่าน ซึ่งยังมีวัฒนธรรม ประเพณีที่ตกทอดกันมาจากรุ่นก่อนให้น่าค้นหา โดยใช้เกณฑ์ GSTC เพื่อให้ได้ข้อชี้วัด นอกจากนี้ยังมีชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว คอยทำงานประสานกับหน่วยงานต่างๆ และมีข้อมูลที่ถูกต้องในการสร้างจุดขาย ล่าสุดในปี 2563 ตำบลในเวียง ได้รับ...
ตามรอยพระร่วงในชุมชนเชิงคีรี-ทุ่งหลวง
อพท.เพิ่มศักยภาพ จ.สุโขทัย สู่เมืองน่าเที่ยวระดับโลก โดยดึงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ผ่านชุมชนนาเชิงคีรี และชุมชนทุ่งหลวง ที่มีตำนานเล่าขาน แหล่งผลิตงานศิลปะ บวกกับสินค้าอันเลื่องชื่อที่มีอัตลักษณ์ อาทิ น้ำตาลโตนด ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวหลายกลุ่ม เข้ามาศึกษาที่ชุมชนแห่...
อวานีผุดรีสอร์ทริมเลเคล้าเสียงเพลง
อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ล่าสุด “อวานี อ่าวนาง คลิฟฟ์ กระบี่ รีสอร์ท” ซึ่งเป็นโรงแรมในเครืออวานีแห่งแรกในกระบี่ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองและอยู่ใกล้กับย่านร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ แหล่งรวมศิลปะ ไปจนถนนคนเดินยามค่ำคืนชื่อดัง รีสอร์ทที่นี่ประกอบด้วย ห้องพักและวิลล่าจำน...
ล่องนาวาย้อนเวลาสู่กรุงเก่า
ลอย ริเวอร์ สอง (Loy River Song) เรือหรูล่องแม่น้ำลำใหม่ล่าสุด ภายใต้ ลอย เพลา โวยาจส์ ได้เปิดให้บริการแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบประสบการณ์ล่องเรือในแบบ ลอย เพลา โวยาจส์ ซึ่งเป็นบริการเรือสำราญหรูล่องแม่น้ำ โดยจะพานักเดินทางไปท่องเที่ยวย้อนรอยเส้นทางจากกรุงเทพมหานคร สู่พระนครศรีอยุธยา โดยมีทริปให้...
19 ชุมชนน่าเที่ยวมี CBT Thailand รับรอง
อพท. มุ่งผลักดันชุมชนทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการเป็นแหล่งท่องเที่ยว และการเรียนรู้ในหลายด้าน โดยได้รับเกียรติจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการมอบตราสัญลักษณ์ CBT Thailand ให้แก่ 19 ชุมชนที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศ...
รีเจ้นท์ชะอำทำห้องสวยรับนทท.
เดอะรีเจ้นท์ กรุ๊ป โชว์โซนใหม่ “Family Wing” หลังลงทุนไปกว่า 30 ล้านบาท เหมาะกับการเข้าพักในแบบครอบครัว มีห้องหลายสไตล์ให้เลือกนอน และจัดพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ให้พ่อแม่ลูกได้ใช้เวลารีแลคร่วมกัน การันตีด้านสุขอนามัยด้วยการได้รับมาตรฐาน SHA จากโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้า...
เว็บสำเร็จรูป
×