ข่าวเด่น


  เดือนพฤษภาคม 2564

รีโนเวท Airport Link ก่อนรับมอบ ต.ค.64
บ.รถไฟความเร็วสูงฯ เตรียมรับมอบสิทธิ์แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เดือน ต.ค.นี้ จาก รฟท. แต่ระหว่างนี้จะมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อย ความปลอดภัยต่างๆ รวมทั้งปรับปรุงระบบและสถานี เพื่อไม่ให้เกิดการสะดุดในช่วงรับไม้ต่อ โดยใช้งบประมาณกว่า 1.7 พันล้านบาท ซึ่งต่อไปแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จะเป็นจุดสำคัญที่...
EA โฟกัส EV พาธุรกิจบินสูง
บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ ลงทุนกว่า 6.1 ล้านบาท จัดสรรไปด้านพลังงานเยอะสุด 46% ตามด้วยรถยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ สถานีชาร์จ ส่วนรถบัสไฟฟ้าจะส่งมอบให้ครบ 500 คันในปลายปี 2564 ขณะที่รง. AAB ที่ลงทุน 1.7 พันล้านบาท จะเดินเครื่องไตรมาส 3/64 สามารถผลิตได้สูงถึง 5 พันคันต่อปี ด้านรง.ทำแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ภายใต้บ....
BOI กระตุ้นลงทุนธุรกิจผู้สูงวัย
อีก 20 ปี หรือปี 2583 จำนวนผู้สูงอายุ ในประเทศไทยจะเพิ่มถึง 20 ล้านคน หรือ 1 ใน 3 ของประเทศ โดยบีโอไอมองว่าเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการจะทำธุรกิจในด้านนี้ ซึ่งปลายปี 2563 ได้ส่งเสริมให้มาลงทุนแล้ว 2 ด้านคือ รพ.ผู้สูงอายุ และศูนย์ดูแล นอกจากนี้ยังมีสินค้าอาหารทางการแพทย์ และอาหารเสริม ที่กำลังได้รับควา...

  เดือนมีนาคม 2564

40 ปีหมีคู่ดาวขายแป้งทั่วโลก
บูรพา พรอสเพอร์ ในเจน 2 ภายใต้การนำของ “สถาพร ไพศาลบูรพา” สาวแกร่งที่พร้อมขับเคลื่อนโรงงานแป้งให้เติบโตยิ่งขึ้น หลังจากแบรนด์ “หมีคู่ดาว” สร้างชื่อเสียงมาแล้ว 40 ปี มีการลงทุนเครื่องจักรใหม่ ปรับเปลี่ยนแพคเกจจิ้ง เสริมด้วยระบบไอทีที่ทันสมัย และเร่งขยายช่องทางการขายให้มากขึ้น เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้...
LEO ลุยทุกจุดดันรายได้ทะลุ 2 พันล.
บมจ. ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ เผยธุรกิจขนส่งปีนี้มาได้สวย แนวโน้มดีไปถึงกลางปี ล่าสุดได้เปิด Self Storage ที่ใหม่ย่านเยาวราช ลงทุน 70 ล้านบาท และลานตู้คอนเทนเนอร์อีก 50 ล้าน อีกทั้งยังได้ร่วมทุนกับ Cardinal UK เพื่อเปิดตลาดในยุโรป และนอกจากนี้เตรียมที่จะ M&A กับบริษัททำขนส่งทางอากาศที่มีผลประกอบกา...
PTG ทุ่มทุนเมคมันนี่ทุกธุรกิจ
บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี จัดงบลงทุน 4,500 ล้านบาท ขยายสถานีบริการน้ำมัน , LPG และ non-oil โดยปีนี้จะเน้นธุรกิจแก๊สทั้งในกลุ่มยานยนต์-ครัวเรือน ในสัดส่วน 80:20 ซึ่งภายในปี 2567 จะเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ให้อยู่เบอร์ 3 ของภาพรวมตลาด LPG และที่สำคัญถือเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่พัฒนาถังแก๊สด้วยวาล์วเช็คล็อคที่ให้...

  เดือนกุมภาพันธ์ 2564

“K PLUS” ครองใจคนไทยช้อปผ่านมือถือ
กสิกรไทย เผย คนไทยใช้โมบายแบงกิ้งเป็นเบอร์ 1 ของโลก ซึ่งเป็นข้อมูลจาก We Are Social และ Hootsuite โดยพบว่าปี 2563 มียอดใช้ K PLUS สูงมากถึง 5 ล้านราย/วัน ผ่าน 6 ฟีเจอร์หลักตามแต่ละไลฟ์สไตล์การใช้งานของลูกค้า ตั้งเป้าปีนี้จะให้มีผู้ใช้เพิ่มถึง 17.5 ล้านรายนายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไ...
BOI ผ่อนปรนคนไทยแห่ลงทุน
บีโอไอ เผย ตัวเลขขอส่งเสริมปีที่ผ่านมามีมูลค่าแตะ 4.8 แสนล้านบาท จากทั้งหมด 1,717 โครงการ ซึ่งมีธุรกิจคนไทยและเอสเอ็มอี เพิ่มขึ้นสูงกว่าปี 2562 โดยมีการปรับเปลี่ยนมาตรการบางอย่างให้เกิดการลงทุนในประเทศอย่างต่อเนื่อง อาทิ ลดวงเงินลงทุนเหลือ 5 แสน จาก 1 ล้านบาท ใช้เครื่องจักรเก่าได้ หรือตั้งโรงงานในพื...

  เดือนมกราคม 2564

“OR” ให้ทุกคนร่วมเป็นเจ้าของ
“OR” ให้ทุกคนร่วมเป็นเจ้าของ บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก เปิดโอกาสให้ผู้สนใจจองซื้อหุ้น OR ในราคาไอพีโอ 16-18 บาท/หุ้น ตั้งแต่ 24 ม.ค.64 – 2 ก.พ.64 ในจำนวนที่เสนอขายไม่เกิน 2,610,000,000 หุ้น และเข้าเทรดในตลาดฯ เดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อระดมทุนขยายธุรกิจค้าปลีกน้ำมันที่มีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 39% ...
AURORA ตั้งรง.ถุงมือยาง 1.5 หมื่นล.
ออโรร่า มาแล้ว จัดหนัก 15,000 ล้านบาท ผลิตถุงมือภายใต้แบรนด์ AURORA© และ DOCTOR VIP© ที่ จ.สุพรรณบุรี เบื้องต้นทำเฟสแรกก่อน 3 พันล้านบาท บน 8 ไลน์การผลิต ด้วยศักยภาพที่สามารถทำได้ 1 ล้านชิ้น ใน 24 ชม. พร้อมส่งออก Q1/64 และระยะที่เหลือจะเสร็จสิ้นภายใน 3 ปี ซึ่งการผลิตถุงมือที่โรงงานแห่งนี้จะใช้เชื้อเ...
IND มองงานรัฐทำกำไรบวกก่อสร้าง
บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป เข้าซื้อขายหุ้น IPO ในตลาด MAI กระแสตอบรับดี ปัจจุบันมีแบ็กล็อกในมือกว่า 530 ล้านบาท มั่นใจเปิดมาปี 2564 โครงการใหม่ที่รอเปิดประมูลมีโอกาสได้รับค่อนข้างสูงโดยเฉพาะงานภาครัฐ เพราะที่ผ่านมามีโปรไฟล์ด้านนี้อยู่มาก และปีนี้จะเน้นด้านออกแบบพร้อมก่อสร้างมากขึ้น ตอนนี้...

  เดือนธันวาคม 2563

“แซนด์ส เอ็กซ์โป” ตัวทำเงินท่องเที่ยวเข้าสิงคโปร์
มารีน่า เบย์ แซนด์ส นำเสนอ “แซนด์ส เอ็กซ์โป” ศูนย์ประชุมระดับโลก ที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็น 0 โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2555 กระตุ้นอุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ให้เติบโตมากขึ้น มีการลงทุนหลายด้านเพื่อบริหารจัดการอาคารให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงนำ “บรอดคาสตท์ สตูดิโอ” มาใช้ ซึ่งเป็นการร่...

  เดือนพฤศจิกายน 2563

ระยอง” เมืองน่าอยู่คู่อุตสาหกรรม
    10 ปี ที่สมาคมเพื่อนชุมชนเดินทางมา มีโครงการที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คน สิ่งแวดล้อม การศึกษา ฯลฯ อย่างมากมายรวม 10 โครงการ สามารถสร้างวิสาหกิจชุมชนได้ถึง 38 แห่ง ทำรายได้ไปถึง 50 ล้านบาท จากนี้ไปจะผลักดันให้ก้าวไปสู่เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศในระดับสูงสุด หรือ “Happiness” เพื่อให้ระยอ...
โซเด็กซ์โซ่แพลนงาน 5 ปีกับบริการที่ครบเครื่อง
 สรุปผลงานในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาของบริษัท โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส กวางรายได้ไปกว่า 165 ล้านบาท และอีก 5 ปีข้างหน้า ตั้งเป้ามองไปที่ 1,500 ล้านบาท ด้วยทีมงานที่ให้บริการมากถึง 600 คน และสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้ได้ 750 ราย ด้วยบริการที่ครอบคลุม พร้อมตั้ง Amata Command Center (ACC) ดูแลเบ็ดเสร็จเรื...
“ตราฉัตร” ใช้อินเนสช่วยลดทุกอย่าง
ข้าวตราฉัตร เปลี่ยนถุงใหม่ เหนียว ทนทานกว่าเดิม ด้วยเม็ดพลาสติก INNATE™ ของบริษัท ดาว ประเทศไทย ที่นำเข้ามา ผลิตโดยบริษัท พรีแพค ในเครือเอสซีจีพี ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ปีละกว่า 600 ตันคาร์บอน และถุงยังนำกลับมารีไซเคิลได้อีก ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของเครือเจริญโภคภัณฑ...

  เดือนตุลาคม 2563

ตลาดบ้านไม่ได้แย่แค่รอฟื้นตัว
ส.อสังหาฯ ประเมินตลาดบ้านปีนี้เจอปัญหาจากโควิด-19 กว่าจะฟื้นตัวคงต้องใช้เวลา ยอดเหลือขายยังมีอีกมาก จึงได้ร่วมกับ 13 สมาคมฯ เพื่อหาทางออก ขณะเดียวกันเมื่อดูในรายละเอียดบางภูมิภาคพบว่า ลูกค้ามาชมโครงการน้อย แต่ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น บางพื้นที่เจอวิกฤติจากโควิดกลับขายดี โอกาสจึงเป็นของผู้ซื้อจากการมีโปร...
PPP รอขึ้นเฟส 2 วางเป้าล้านลิตร
พีพีพี กรีน คอมเพล็กซ์ เตรียมศึกษาทำเฟส 2 ในปี 2565 ขยายกำลังการผลิตไบโอดีเซลให้ได้อีกเท่าตัว หรือ 1 ล้านลิตร/วัน คาดใช้เงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ขณะที่ศักยภาพการผลิตเต็มร้อยเมื่อต้นปี 2563 มีผลปาล์มและ CPO เพียงพอ สามารถลดต้นทุนได้มากเพราะผลิตไฟใช้เอง 7 เมกะวัตต์ และสร้างความได้เปรียบโดยสามารถซื้...
LEO เข้าเทรด MAI ขยายงานขนส่ง
บมจ.ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ พร้อมเทรด 5 พ.ย.นี้ ในตลาด MAI ระดมทุน 120 ล้านหุ้น ลุยธุรกิจขนส่งประเทศเมียนมาร์ ขยายด้าน Leo Self Storage และ  E-Fulfillment รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรโดยให้ผู้ที่กำลังศึกษา ได้มีโอกาสมาเรียนรู้ฝึกงาน และรองรับการขาดแคลนทีมงานในอนาคต นายเกตติวิทย์ สิทธิส...
“iTAX” ดูแลเบ็ดเสร็จเรื่องภาษี
ไอแท็กซ์ อินคอเปอร์เรชั่น เปิดตัว “iTAX” แอพพลิเคชั่นคำนวณและวางแผนการชำระภาษี ได้ทั้งรูปแบบบริษัท และจ่ายแบบส่วนตัว เช่น ระบบการจ่ายเงินเดือนพนักงาน จ่ายประกันสังคม รวมทั้งใช้งานง่ายสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ โดยมีแบงก์กรุงไทยเป็นตัวกลางอำนวยความสะดวก หรือถ้าใครจะทำธุรกิจจดนิติบุคคล ทำปิดงบ “iTAX” ใ...

  เดือนกันยายน 2563

“HCEC” ศูนย์บ่มเพาะครูไทยให้สมาร์ท
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ “HCEC” โดยมีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน ประเดิมที่แรก รร.สตรีวิทยา 2 จากนั้นจะเปิดให้ครบ 185 แห่ง ภายในปี 2565 โดยมุ่งผลักดันครูทั่วประเทศให้มีศักยภาพมากขึ้น ทั้งด้านภาษา-เทคโนโลยี ซึ่งโปรเจคนี้จะช่วยยกระดับการศึกษา...
“เชียงคาน” เมืองเที่ยวที่มีเสน่ห์
องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษฯ สนับสนุน “เชียงคาน” ขึ้นชั้นแหล่งท่องเที่ยวระดับสากล โดยเสนอตัวสู่การจัดอันดับ Sustainable Destinations TOP 100 ในงานมหกรรมการท่องเที่ยวระดับโลกที่เยอรมนี มีสกายวอร์คใหม่ที่ภูคกงิ้ว ชมวิวน้ำโขงไหลผ่านสองประเทศ และไปดูชุมชนไทดำที่มีอัตลักษณ์ของตนเอง ซึ่ง 10-11 ต.ค.น...
DOW หนุน SMEs ไทยลดขยะพลาสติก
ดาว ประเทศไทย ผนึกความร่วมมือ กสอ. และ วช. สนับสนุนภาคอุตสาหกรรมพลาสติกและแปรรูปอาหาร ในการลดขยะพลาสติก โดยมีการใช้ IOT เข้ามาช่วยตรวจจับเพื่อลดการสูญเสีย ปัจจุบันโครงการนี้สามารถลดก๊าซคาร์บอนได้กว่า 1.5 ล้านกิโลคาร์บอน นอกจากนี้ยังได้ใช้ Zero Plastic Waste เพื่อเป็นระบบการรับรองธุรกิจ SMEs ให้เติบโ...
แนวโน้มค้าขายไทย-จีน มีโอกาสขยายตัว
หอการค้าไทย-จีน สำรวจความเห็นหลายด้าน เพื่อประเมินในโค้งสุดท้ายปีนี้ พบว่า การส่งออกของสองประเทศจะดีขึ้น โดยดูจากรอบ 7 เดือนแรกที่ผ่านมา ซึ่งขยายตัว 4.5% นอกจากนี้ต้องเร่งแก้ปัญหาปากท้องให้เร็ว รวมถึงมาตรการผ่อนคลายการเดินทางเข้ามาของ นทท.ต่างชาติ แต่ที่สำคัญเรื่องการเมืองต้องให้เกิดความสงบ เพื่อสร้...

  เดือนสิงหาคม 2563

“เทสล่า” ขยับขึ้น 20% ลูกค้าชอบของใหม่
“เทสล่า เอ็นจิเนียริ่ง” แนะนำสารโพลียูรีเทน แก้ปัญหาถนน อาคาร ที่พักอาศัย เกิดการทรุดตัว หรือต้องการอุดโพรง มีความสะดวกในการใช้ ทำงานได้ในที่แคบ รับน้ำหนักได้ถึง 20 ตัน/ตร.ม. ตอนนี้เริ่มขยายลูกค้ามาโซนกทม.-ปริมณฑลมากขึ้น และปรับเป้ายอดขายมาอยู่ที่ 20%  นายอภิวิชญ์ สวัสดิ์วุฒิชัยกุล ผู้จัดก...
42 ธุรกิจฝึกวิชากับยอดโค้ช “โชค บูลกุล”
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ดึงเจ้าของธุรกิจ 42 บริษัท เข้าอบรมและเรียนรู้ การเป็นเกษตรอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพแข่งขันได้ในอนาคต ภายใต้ชื่อโครงการ “จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น” โดยมีคุณโชค บูลกูล เจ้าของฟาร์มโชคชัย อัจฉริยะโค้ช ให้การเทรนนิ่ง จากนั้นจะคัดเลือกเหลือ 4 ราย ให้เป็น Best of the Best เพื่อเป็นโมเดลใน...
“แนปปี้ เบบี้” ของดีเพื่อลูกน้อย
กสอ. ชี้ สินค้าเกี่ยวกับแม่และเด็ก นับวันยิ่งเติบโตมากขึ้น ซึ่งขณะนี้มูลค่าตลาดพุ่งไปที่ 4 หมื่นล้านบาท โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านสิ่งทอ ที่ยกตัวอย่างผลงานของบริษัท เอ ลิทเทิล ลัลลาบาย ที่ได้เข้าร่วมโครงการเพิ่มศักยภาพ SMEs ผลิตผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ฯลฯ จากใยไผ่ ภายใต้แบรนด์ “แนปปี้ เบบี้” ซึ่งตอนนี้ขยายไปต่...
IIG ออกตัวดีหุ้นแตะ 19.80
บมจ.ไอแอนด์ไอ เสนอขาย IPO จำนวน 25 ล้านหุ้น เข้าตลาด MAI เพื่อระดมทุนขยายธุรกิจหลักๆ 3 ด้าน รองรับการเติบโตงานด้านที่ปรึกษาธุรกิจด้านดิจิตอลและเทคโนโลยี โดยวันแรก 6 ส.ค. ที่เข้าซื้อขายกระแสตอบรับยอดเยี่ยมมาก ราคาพุ่งไปถึง 19.80 บาท นายวิศรุต อังศุภากร ผู้อำนวยการสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย...
เว็บสำเร็จรูป
×