“ตรีวนันดา” ดีที่สุดแก่ผู้รักสุขภาพ

มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ ต่อยอดจากตรีสรา ตั้งโครงการตรีวนันดา ด้วยเงินลงทุนกว่า 6,600 ล้านบาท ที่พักอาศัยเชิงสุขภาพ ครอบคลุมพื้นที่ 600 ไร่ มีโซนสวนป่า พื้นที่ธรรมชาติให้ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ โดยเปิดเฟสแรก 77 หลัง มีหลายขนาดให้เลือก พร้อมพูลวิลล่าส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำการดูแลตัวเอง รวมถึงศูนย์เจริญสติ เหมาะแก่การทำสมาธิ


นายกิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ประธานกรรมการบริหาร มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า การเปิดตัวโครงการตรีวนันดาในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของกลุ่มต่อจากโครงการตรีสรา (Trisara) โครงการตรีวนันดา เป็นโครงการที่พักอาศัยระดับโลก ที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวมให้กับผู้อยู่อาศัยครบทุกมิติ กอปรกับจุดแข็งของเครือมนทาระในเรื่องความเป็นเลิศในการบริการ ทำให้มั่นใจว่า ตรีวนันดา จะเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และส่งเสริมให้ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางการดูแลสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีในระดับโลกอย่างแน่นอน

โครงการ ‘ตรีวนันดา’ ใช้งบลงทุนราว 6,600 ล้านบาท อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 15 นาที ไม่ไกลจากสถานศึกษา โรงพยาบาล และชายหาด ภายในโครงการเป็นบรรยากาศที่รื่นรมย์ด้วยทิวทัศน์ของภูเขา ทะเลสาบ และป่าเขตร้อน รวมทั้งสวนพฤกษศาสตร์ชุ่มน้ำ ครอบคลุมพื้นที่ราว 600 ไร่ ประกอบด้วย 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนที่พักอาศัย รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และสวนพฤกษศาสตร์ โดยบริษัทใช้พื้นที่ก่อสร้างโครงการในส่วนของสิ่งปลูกสร้างเพียง 15% ส่วนพื้นที่ทั้งหมดยังคงเหลือพื้นที่ส่วนใหญ่ไว้เพื่อรักษาความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและสร้างสมดุลของแก่ระบบนิเวศน์อย่างดีที่สุด โดยเฉพาะทะเลสาบทั้ง 9 แห่งที่โอบล้อมรอบที่พักอาศัย 


“ประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอันดับต้นๆ ของโลกที่มีศักยภาพสูง และมีแนวโน้มขยายตัวทุกปี จากการเกิดวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้เห็นแล้วว่าผู้บริโภคให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความเป็นอยู่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนที่มุ่งเน้นความสมดุลทั้ง กาย ใจ และจิต เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วย ภายในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้อย่างชาญฉลาดและลงตัว” นายกิตติศักดิ์ กล่าว 

สำหรับในเฟสแรกประกอบด้วยวิลล่าจำนวน 77 หลัง แต่ละหลังถูกออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนแต่ละช่วงวัยโดยเฉพาะ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีอิสระและมีพื้นที่ส่วนตัว พร้อมตกแต่งให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ด้วยดีไซน์ที่มีความเรียบง่าย และเข้ากับธรรมชาติ ซึ่งวิลล่าแต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 120-1800 ตร.ม. เริ่มตั้งแต่ 1 ห้องนอน - 4 ห้องนอน และแต่ละวิลล่าจะมีสระว่ายน้ำทุกหลังและพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ


ทั้งนี้ ผู้พักอาศัยในโครงการจะได้ค้นพบคุณภาพของการเยียวยารักษาจากธรรมชาติและโปรแกรมด้านสุขภาพอย่างลงตัว อาทิ ห้องบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในการป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น ห้องกายภาพบำบัด ที่จะทำการประเมินและรักษาเพื่อลดภาวะอาการเจ็บป่วย ฟื้นฟูสุขภาพทั้งกายและใจโดยทีมงานผู้ชำนาญการ แพทย์ทางเลือกที่นำไปใช้เสริมหรือใช้ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันอย่างมีประสิทธิภาพ ศูนย์สุขภาพ ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและการรักษาด้วยการแพทย์แบบบูรณาการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งส่งต่อการรักษาที่เหมาะสม 

นอกจากนี้ยังมี ศูนย์เจริญสติ ซึ่งตั้งอยู่บนทะเลสาบ ประกอบด้วยห้องโถงและส่วนด้านนอกสำหรับการทำสมาธิ สถานที่อันสงบเพื่อฝึกพัฒนาจิต มีบริการสปาในรูปแบบต่างๆ และไฮไลท์ที่จะช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งของร่างกาย ได้แก่ ศูนย์ฟิตเนส ที่มีอุปกรณ์อันทันสมัย และยังมอบความพิเศษแก่ผู้พักอาศัย ด้วยสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิคล้ำสมัย และท่าเรือที่ทะเลสาบสำหรับกีฬาทางน้ำอีกด้วย 

การออกแบบและสถาปัตยกรรมของโครงการตรีวนันดา ได้แสดงถึงอัตลักษณ์ที่สะท้อนของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาแบบยั่งยืน โดยมี 4 บริษัทชื่อดัง นำโดย อาจารย์ธีรพล นิยม และอาจารย์กฤษฎา โรจนกร ศิลปินแห่งชาติ และสถาปนิกที่ยูเนสโกให้การรับรอง ได้ร่วมกันแสดงฝีมือความเชี่ยวชาญในการออกแบบโครงการที่พักอาศัยแห่งนี้ โดยอาศรมศิลป์ (Arsomsilp Community and Environmental Architect) ฮาบิตา อาร์คิเท็คส์ (Habita Architects) สตูดิโอสถาปัตยกรรมชื่อดังที่มีผลงานการออกแบบโรงแรมหรูหลากสไตล์หลายแห่งทั่วประเทศ รับผิดชอบเรื่องสถาปัตยกรรม ส่วนการออกแบบตกแต่งภายในนั้น ดูแลโดย อาฟโรโค่ (AvroKo) บริษัทด้านการออกแบบนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในแวดวงลักซ์ชัวรี่ โฮเทลระดับโลก ร่วมด้วย พี 49 ดีไซน์ (P49 Deesign) บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับรางวัลระดับโลกและสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบตกแต่งภายในให้กับศูนย์ดูแลสุขภาพมาแล้วหลายแห่งทั่วโลก

“โครงการตรีวนันดาจะสร้างมาตรฐานใหม่ในการเป็นที่พักอาศัยเพื่อสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม ทั้งในส่วนของโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม และการพัฒนาที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์คนหลากหลายเจเนอเรชั่น โดยเรามุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของคนรักสุขภาพจากทั่วโลกอย่างแท้จริง” ประธานกรรมการบริหาร มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กล่าวสรุป
 
เว็บสำเร็จรูป
×