“ConnectTrust” สร้างความเชื่อมั่นสู่ผู้ใช้รถ

          Alliance Auto Auction (AAA) แพลตฟอร์มการค้าส่งรถยนต์มือสองที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทย เปิดตัว ConnectTrust เพื่อให้บริการผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองด้วยโซลูชั่นการค้าส่งดิจิทัลที่เชื่อมต่อข้อมูลแห่งแรกของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Goo Inspection บริษัทตรวจสอบรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และ Lemonaide บริษัทผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์รถยนต์รายใหญ่ที่สุดในอาเซียน ปัจจุบันตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองสามารถซื้อรถมือสองผ่านทางออนไลน์ได้อย่างมั่นใจด้วยจุดตรวจสอบสภาพรถยนต์กว่า 270 จุด 

         นอกจากนี้ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้ด้วยโปรโตคอลการรวบรวมข้อมูลพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกันเข้าสู่ Lemonaide เพื่อให้รถยนต์ที่ซื้อมาผสานเข้ากับระบบการจัดการสินค้าคงคลังของตนได้อย่างราบรื่น           นายประสงค์ ตั้งสีฟ้า กรรมการผู้จัดการของ AAA กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง AAA, Goo Inspection และ Lemonaide มุ่งเป้าเพื่อนำนวัตกรรมใหม่สู่ตลาด บริษัทฯ ก็ต้องพยายามสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของพันธมิตรของ AAA เช่นกัน ดังนั้นการทำงานร่วมกันในครั้งนี้เพื่อให้ไปสู่เป้าหมายได้นั้น โปรแกรม ConnectTrust นี้จะปรับปรุงการเชื่อมต่อข้อมูลและความเชื่อมั่นของเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาแนวทางใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนลูกค้าของเรา               

          นายคุซามะ กรรมการผู้จัดการ Car Credo กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ AAA และ Lemonaide ซึ่งวิสัยทัศน์ของ Car Credo คือ การช่วยสร้างความเชื่อมั่นในตลาดรถมือสอง และเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ผู้จําหน่ายรถยนต์มือสองสามารถไว้วางใจรถยนต์ของ AAA ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากรถยนต์ได้รับการตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบมืออาชีพ สิ่งที่จะกำลังทำต่อไปกับ Lemonaide คือการนำความเชื่อมั่นนี้สู่เส้นทางการค้าปลีกของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสอง ซึ่งนับเป็นก้าวที่สำคัญต่อไป         ด้านนายวสวัตติ์ วสุธาสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Lemonaide กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของ Lemonaide คือ การสร้างความเชื่อมั่นในตลาดรถยนต์มือสองมาโดยตลอด ที่น่าประทับใจคือ AAA และ  Goo Inspection มีแนวคิดและอุดมการณ์เดียวกัน และเป้าหมายร่วมกันคือ การช่วยปรับปรุงตลาดรถยนต์มือสองโดยการพัฒนาและเชื่อมโยงบริการเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจสำหรับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสอง

        ทั้งนี้ ConnectTrust ได้มอบประโยชน์หลัก 2 ประการให้กับผู้จำหน่ายรถยนต์มือสอง คือ ความเชื่อมั่น และการเชื่อมต่อข้อมูล

        1.ความเชื่อมั่น สิทธิประโยชน์ประการแรกมาจากความร่วมมือของ AAA กับ Goo Inspection ซึ่งตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสอง สามารถมั่นใจได้ว่าคุณภาพของรถยนต์ได้รับการตรวจสอบคุณภาพจากบุคคลที่สาม โดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการเป็นผู้ตรวจสอบผ่านการรับรองและผ่านการฝึกอบรมอย่างละเอียดเป็นเวลา 3 เดือน อีกทั้งต้องสอบผ่านทั้งข้อเขียนและภาคปฏิบัติ 

        นอกจากนี้ Goo Inspection ภายใต้การกำกับดูแลของ Japan Automobile Appraisal Association (JAAA) ซึ่งเป็นองค์กรกำกับดูแลด้านรถยนต์ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองจึงมั่นใจได้ว่า รถยนต์ที่ขายผ่าน AAA นั้น ผ่านการตรวจสอบไม่เพียงแต่ผ่านมาตรฐานการฝึกอบรมที่ครอบคลุมของ Goo เท่านั้น แต่ยังหมายถึงมาตรฐานสากลของญี่ปุ่นอีกด้วย

    

        2.การเชื่อมต่อข้อมูล สิทธิประโยชน์ถัดมาเกิดจากความร่วมมือของ AAA กับ Lemonaide ซึ่งช่วยให้ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองสามารถเชื่อมโยงข้อมูลของรถยนต์ที่ซื้อจาก AAA เข้ากับระบบการจัดการสินค้าคงคลังของตนเองได้อย่างอัตโนมัติ สำหรับผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองที่ไม่มีระบบดังกล่าว โปรโตคอล “การยกระดับ” (elevation) ของ Lemonaide สามารถช่วยพัฒนาระบบ เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายจัดการสินค้าคงคลังได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 

        ConnectTrust มุ่งเน้นการสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสอง โดยมอบความไว้วางใจและการเชื่อมต่อข้อมูลโดยความไว้วางใจนี้มาจากความร่วมมือระหว่าง Goo Inspection ด้วยมาตรฐานการตรวจสอบที่เป็นกลางและเป็นมืออาชีพส่วนในด้านการเชื่อมต่อข้อมูลนั้นเป็นพื้นฐานการทำงานร่วมกันกับโปรโตคอลพื้นฐานของLemonaide:เชื่อมั่น (Accreditation) , รวบรวม (Consolidation) และ ยกระดับ (Elevation) (ACE) 

 
เว็บสำเร็จรูป
×