Landyhome มาฝั่งธนหาคนอยู่บ้านหรู

แลนดี้ โฮม เผยผลงานปีที่ผ่านมาโตสวนกระแส บ้านทุกราคาเป็นไปตามเป้าหมาย โดยระดับ 15 ล้าน++ โต 16% ล่าสุดเบนเข็มหาลูกค้าไฮเอนด์ มีอำนาจในการซื้อ ด้วยการเปิดสาขาที่ถนนราชพฤกษ์ และ Sale Gallery Landy Grand Flagship Store แห่งแรกในไทย รองรับความต้องการลูกค้าที่จะสร้างบ้านตั้งแต่ 2 ล้านขึ้นไป รวมทั้งนำเทคโนโลยีเพื่ออากาศบริสุทธิ์ และ smart home มาตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด  


นางสาวพรรัตน์ มณีรัตนะพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปีนี้บริษัทฯ ได้หันมาเจาะตลาดระดับไฮเอนด์เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่มนิชมาร์เก็ตที่มีกำลังซื้อและความต้องการบ้านหรูในราคาที่คุ้มค่าสูง ประกอบกับความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของบริษัทรับสร้างบ้านยังถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้บริการ โดยเฉพาะในสถานการณ์ Covid-19 ยิ่งส่งผลให้ลูกค้าเลือกพิจารณาบริษัทรับสร้างบ้านรายใหญ่มากกว่ารายย่อย และคาดว่าในปี 2564 บริษัทฯ จะเติบโต 15% หรือคิดเป็นมูลค่า 2,400 ล้านบาท

ด้านนางสาวภัทรา มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แลนดี้ โฮม กล่าวเสริมว่า จากความต้องการของกลุ่มลูกค้าในการสร้างบ้านหลังใหญ่ในราคา 15 ล้านบาทขึ้นไป บริษัทฯ จึงได้เปิดแลนดี้ โฮม สาขาราชพฤกษ์ และเปิด Sale Gallery Landy Grand Flagship Store ที่แรกในประเทศไทย เพื่อเจาะกลุ่มตลาดไฮเอนด์ย่านฝั่งธนฯ เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพในหลายด้าน อาทิ กลุ่มผู้อยู่อาศัยระดับ B+ ถึง A มีสิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางสะดวกสามารถเชื่อมสู่ใจกลางเมืองได้ง่าย และยังเชื่อมสู่ถนนหลักได้หลายสาย เช่น จรัญ 13 พรานนก-พุธมณฑล เพชรเกษม บรมราชชนนี และยังสามารถรองรับลูกค้าจากฝั่งธนฯ ได้อีกด้วย ซึ่งจากฐานข้อมูลของบริษัทฯ พบว่าลูกค้ามีความต้องการสร้างบ้านในย่านฝั่งธน พอๆ กับฝั่งกรุงเทพฯ

สำหรับ แลนดี้ โฮม สาขาราชพฤกษ์ ตั้งอยู่ในโครงการ The Perfect สามารถรองรับการบริการรับสร้างบ้านในทุกระดับราคา ได้แก่ Trendy Home (บ้านหลังเล็กราคา 2-5 ล้านบาท) Landy Home (บ้านขนาดกลาง ราคา 5 -15 ล้านบาท) และ Landy Grand (บ้านขนาดใหญ่ ราคา 15 ล้านบาทขึ้นไป) มีการจัดแสดงแบบบ้าน Brand Landy Grand บ้านหลังใหญ่ ราคาคุ้มค่า เพียง 23,000 บาท ต่อ ตารางเมตร ซึ่งจะมีแบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุดมาให้บริการด้วย ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนแบบได้ตามความต้องการ และยังจัดโปรโมชั่นฉลองเปิดสาขาส่วนลดสร้างบ้านสูงถึง 30% และ Gift Voucher รวมมูลค่าสูงสุด 450,000 บาท


ด้านนายพานิช มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท แลนดี้ โฮม กล่าวถึงเทรนด์การสร้างบ้านว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ยุคใหม่คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพ และใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น ทางบริษัทฯ จึงเน้นพัฒนาเทคโนโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยภายในบ้าน ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ภายใต้ Concept Landy Life โดยหวังให้คนไทยได้บ้านที่มีมาตรฐาน และมีคุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่จับต้องได้ เช่น เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด CAP+ (แค็พพลัส) ระบบเติมอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 ป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ภายในห้องด้วยการสร้าง Positive Pressure ช่วยสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยจากเชื้อโรค ฝุ่นละออง PM 2.5 และสามารถรักษาระดับก๊าซออกซิเจน พร้อมลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาไปอีกขั้น กับ CAP+ V.2 ด้วย Zeolite Filter ที่มีคุณสมบัติ ลดสารภูมิแพ้ ดูดซับสารเคมีสังเคราะห์ และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย พร้อมรองรับ Mobile Control ที่ควบคุมการใช้งานผ่าน Application สามารถใช้งานร่วมกับ Google Assistant และ Alexa  ซึ่งแลนดี้ โฮม พร้อมนำเทคโนโลยี Smart Home เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบและก่อสร้าง เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของลูกค้าในปัจจุบัน และในด้านการบริการ ลูกค้า แลนดี้ แกรนด์ ก็จะได้รับประสบการณ์ในการสร้างบ้านในรูปแบบใหม่ ที่จะมี Personal Consultant และ Relationship Manager ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการก่อสร้างบ้านหลังใหญ่ ซึ่งจะดูแลลูกค้า แลนดี้ แกรนด์ ทุกขั้นตอนการสร้างบ้าน ในทุกจุดการบริการเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจ

 

สำหรับผลประกอบการปี 2563 บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เติบโต 15 % จากปี 2562 คิดเป็นมูลค่า 2,100 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นกรุงเทพและปริมณฑล 80% และต่างจังหวัด 20% ซึ่งสวนทางกับภาพรวมตลาดธุรกิจรับสร้างบ้านปี 2563 ที่ลดลงประมาณ 5% คิดเป็น 12,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับภาพรวมตลาดธุรกิจรับสร้างบ้าน ปี 2562 อยู่ที่ 12,500 ล้านบาท โดยในปีที่ผ่านมากลุ่มบ้านหลังเล็ก ราคา 2-5 ล้านบาท และกลุ่มบ้านขนาดกลาง ราคา 5-15 ล้านบาท มียอดขายเป็นไปตามเป้าหมาย อีกทั้งกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านลักชัวรี่ตั้งแต่ราคา 15 ล้านบาทขึ้นไป มียอดขายที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 16%

 
เว็บสำเร็จรูป
×