“Kick” เจน 2 ขับขี่ง่ายออฟชั่นเพียบ

         นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย โชว์ตัว Nissan Kick ใหม่ ให้กำลังถึง 136 แรงม้า กับเครื่อง 3 สูบ มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 26.3 โล/ลิตร จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยรอบคัน อาทิ อี-เพดดัล สเต็ป ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน นำเสนอ 4 รุ่น รับประกันแบตเตอรี่สูงสุด 10 ปี 

         นายอิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในครั้งนี้บริษัทฯ ได้เปิดตัว นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ในประเทศไทยเป็นแห่งแรก เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าก่อนใคร ซึ่งนิสสัน คิกส์ ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 ด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนยานยนต์ที่ทันสมัย เช่น ระบบอี-เพดดัล สเต็ป (e-Pedal Step) รวมถึงระบบความปลอดภัยทันสมัยรอบคัน และในครั้งนี้ได้นักแสดงอย่างคุณ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” มารับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ภายใต้แคมเปญ “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย หรือ New excitement on the road!”        นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นล่าสุด ผลิตขึ้นจากฐานการผลิตของนิสสันในประเทศไทย และส่งออกสู่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงประเทศอื่นๆ นอกจากนี้ นิสสันยังได้เริ่มการประกอบแบตเตอรี่กำลังสูงสำหรับเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ ที่โรงงานนิสสันในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพของการผลิตและความพร้อมด้านทักษะฝีมือแรงงานในระดับโลกจากฐานการผลิตของ นิสสัน ประเทศไทย ได้เป็นอย่างดี         ระบบขับเคลื่อนอี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 ของนิสสัน ได้รวมเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า (Inverter) กับมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor) ไว้เป็นยูนิตเดียวกัน ทำให้มีน้ำหนักเบาลงถึง 30% เพิ่มขนาดแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนเป็น 2.06 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้น 30% เทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยระบบอี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 จะให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร (Nm) นอกจากจะให้พละกำลังมากขึ้นแล้ว ยังเร่งเครื่องได้อย่างนุ่มนวล ตอบสนองได้ทันใจ และมั่นใจกับระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟ

        ขณะที่เครื่องยนต์ DOHC แบบ 3 สูบ 12 วาล์ว ความจุ 1.2 ลิตรในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่จะทำหน้าที่เสมือนโรงไฟฟ้าส่วนตัวที่สร้างและจ่ายกระแสไฟให้กับเจเนอเรเตอร์ และอินเวอร์เตอร์เพื่อชาร์จเข้าสู่แบตเตอรี่ขับเคลื่อน ด้วยการผสานเครื่องยนต์และแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุมากขึ้นนี้ นอกจากนี้ยังให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น โดยมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับการขับขี่ในเมือง และ 23.8 กิโลเมตรต่อลิตร ในการขับขี่โดยเฉลี่ย 

        นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มาพร้อม อี-เพดดัล สเต็ป นวัตกรรมจากนิสสันที่ให้ความสะดวกสบายและขับขี่ง่าย เมื่อผู้ขับขี่อยู่ในโหมด สปอร์ต & อีโค จะสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้ด้วยการใช้แป้นคันเร่งเพียงแป้นเดียว โดยเมื่อยกเท้าขึ้นจากคันเร่ง รถสามารถชะลอความเร็วลงอย่างนุ่มนวล และคงปล่อยไหลไปได้อย่างต่อเนื่องในย่านความเร็วต่ำ เสริมความสะดวก และเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น หรือเมื่อต้องผ่านถนนที่มีลูกระนาด รวมถึงในเส้นทางที่คดเคี้ยว ซึ่งต้องมีการชะลอความเร็วอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการถอยจอด และกลับรถอีกด้วย 


         นิสสันได้เพิ่มเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคันหรือ Nissan’s 360° SAFETY SHIELD ในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ เทคโนโลยีที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ แจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง โดยหากระบบตรวจจับได้ว่ารถกำลังเบี่ยงออกนอกเลนโดยที่ไม่มีการเปิดไฟเลี้ยว ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ขับขี่ โดยการสั่นที่พวงมาลัย และเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ ที่จะปรับระดับการส่องสว่างของไฟหน้า พร้อมตรวจจับและตอบสนองความเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของรถที่วิ่งสวนทางแบบอัตโนมัติ 

         นอกจากนี้ เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงต่างๆ ที่ติดตั้งมาในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ใหม่ อาทิ ควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ ช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ เตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ และเตือนจุดอับสายตา ซึ่งมีอยู่แล้วในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นก่อนหน้า ยังคงให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่ 

         นิสสันได้ทำการปรับราคาสำหรับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ โดยราคาในแต่ละรุ่นย่อยมีดังนี้ รุ่น E 759,000 บาท รุ่น V 829,000 บาท รุ่น VL 899,000 บาท รุ่น AUTECH 949,000 บาท 

 

         บริษัทฯ ได้นำเสนอแพ็คเกจ 5 ปี ทั้งการรับประกันตัวรถ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตรรับประกันระบบขับเคลื่อน อี-พาวเวอร์ นาน 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และการรับประกัน 10 ปี สำหรับแบตเตอรี่กำลังสูงในระบบ อี-พาวเวอร์ และบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ปี 5 ปี และยังมีแคมเปญ “SAVE SAFE Platinum Package” ที่นิสสันช่วยดูแลค่าบำรุงรักษา เช็กระยะมาตรฐานตามระยะทางฟรีเป็นเวลา 5 ปีอีกด้วย ทำให้ลูกค้าไร้กังวลตลอดระยะเวลารับประกัน 
  
 
เว็บสำเร็จรูป
×