บ้านบริทาเนียอยู่แล้วประหยัดไฟ

          บริทาเนีย ยกระดับคุณภาพใน 7 โครงการ โดยติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อป ให้ลูกบ้าน ขนาด 5  กิโลวัตต์ สำหรับการใช้พลังงานช่วงเวลากลางวัน และถ้าไฟเหลือสามารถขายให้กับการไฟฟ้าฯ ได้ นอกจากนี้ยังพิจารณาถึงการติดสถานีชาร์จสำหรับรถไฟฟ้า ซึ่งจะนำร่องที่โครงการบริทาเนีย อมตะ–พานทอง 

       

           นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) (BRI) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีนโยบายให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมด้านพลังงานสะอาดเข้ามาปรับใช้ภายในโครงการบ้านจัดสรร เพื่อตอบสนองเทรนด์และพฤติกรรมของผู้อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันที่หันมาใส่ใจด้านการประหยัดพลังงานและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกบ้านในโครงการ โดยล่าสุดได้ทยอยติดตั้ง “โซลาร์ รูฟท็อป” กับบ้านภายในโครงการแบรนด์ “แกรนด์ บริทาเนีย” รวม 7 ทำเล ที่อยู่ระหว่างเปิดขายในปัจจุบัน ได้แก่ 1. แกรนด์ บริทาเนีย วงแหวน-รามอินทรา 2. แกรนด์ บริทาเนีย ราชพฤกษ์-พระราม5 3. แกรนด์ บริทาเนีย บางนา สุวรรณภูมิ 4. แกรนด์ บริทาเนีย นนทบุรี สเตชั่น 5. แกรนด์ บริทาเนีย บางนา กม.35 6. แกรนด์ บริทาเนีย พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา และ 7. แกรนด์ บริทาเนีย คูคต สเตชั่น 

           การติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อปดังกล่าว เป็นการขยายความร่วมมือกับบริษัท ออริจิ้น กันกุล เอ็นเนอร์ยี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (ORI) และบริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เพื่อร่วมกันดำเนินกิจการด้านพลังงานทดแทนและพลังงานสะอาดในโครงการที่อยู่อาศัย หลังจากก่อนหน้านี้ได้นำร่องติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ในพื้นที่แกรนด์ บริทาเนีย คลับ ซึ่งเป็นอาคารสโมสรในโครงการแกรนด์ บริทาเนีย บางนา กม.12 และแกรนด์ บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – พระราม 5 

           สำหรับโซลาร์ รูฟท็อปที่นำมาติดตั้งในบ้านแกรนด์ บริทาเนีย ทั้ง 7 โครงการ เป็นระบบ On – Grid ซึ่งจะผลิตพลังงานไฟฟ้าส่งเข้าสู่บ้านโดยตรง โดยสามารถเลือกสลับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากโซลาร์ รูฟท็อป หรือจะใช้ไฟฟ้าจากการไฟฟ้าฯ ก็ได้ โดยแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งจะมีกำลังการผลิตพลังงานไฟฟ้าประมาณ 5 kw (กิโลวัตต์) ซึ่งกรณีที่โซลาร์เซลล์ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่ จะสามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ในช่วงเวลากลางวัน ได้แก่ หลอดไฟ 10 วัตต์ 10 ดวง ตู้เย็นขนาด 10 คิว 1 เครื่อง ทีวี 50 นิ้ว 3 เครื่อง และเครื่องปรับอากาศขนาด 12,000 บีทียู 4 เครื่อง นอกจากนี้การติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อป ยังมีข้อดีในการบดบังแสงแดดในเวลากลางวันที่ตกกระทบสู่หลังคา ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับ อากาศได้อีกด้วย           ทั้งนี้ หากมีพลังงานไฟฟ้าที่เหลือจากการใช้งาน ลูกบ้านสามารถลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมโครงการโซลาร์เซลล์ภาคประชาชน เพื่อจำหน่ายไฟฟ้าส่วนที่เหลือใช้แก่การไฟฟ้านครหลวงหรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตามอัตรารับซื้อที่กำหนด 

         “เรามุ่งนำเสนอพลังงานสะอาดเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการแกรนด์ บริทาเนีย โดยนอกจากการติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อป ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดที่ ยังได้ศึกษาการติดตั้งสถานีชาร์จรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า โดยนำร่องติดตั้งในบ้านตัวอย่างโครงการบริทาเนีย อมตะ–พานทอง จังหวัดชลบุรี ที่เตรียมเปิดพรีเซลในวันที่ 25–26 มิ.ย. 2565 และจะศึกษาความเหมาะสมในการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้ากับบ้านตัวอย่างในโครงการอื่นๆ ต่อไป” นางศุภลักษณ์ กล่าว

 
เว็บสำเร็จรูป
×