WICE ขนส่งดีมีเงินเข้าเป๋า 1.2 พันล้าน

บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ ประเมินไตรมาส 2 ปีนี้ มีโอกาสโตต่อเนื่อง หลังเห็นแนวโน้ม 4 ธุรกิจที่ให้บริการไปได้สวย โดยเฉพาะตลาดจีน ส่วนงานขนส่งผ่านแดนโดย ETL กำลังจะมีตู้มาเสริมอีก 200 ตู้ เพื่อรองรับการใช้งานและเพิ่มการดูแลลูกค้าด้วยรูปแบบ LTL สินค้าไม่เต็มตู้ก็สามารถส่งได้ มั่นใจปี’64 จะโตตามแผนที่วางไว้ 20% ซึ่งตอนนี้ทำรายได้ไปแล้ว 1.2 พันล้าน


นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (WICE ) เปิดเผยว่า แนวโน้มการดำเนินธุรกิจไตรมาส 2/64 คาดว่าจะทำนิวไฮต่อเนื่อง เนื่องจากมีแนวโน้มปริมาณงานขนส่งทุกประเภทของธุรกิจหลัก 4 กลุ่ม ทั้งการขนส่งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ และคลังสินค้า มากขึ้นตามความต้องการใช้งานโลจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้น โดยตลาดประเทศจีนมีแนวโน้มปริมาณงานสูงขึ้นจากการนำเข้าและส่งออกในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการขนส่งทางอากาศของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นสินค้าหลักในการขนส่งของบริษัทฯ ที่ยังมีดีมานด์ต่อเนื่องและมีมาร์จิ้นที่สูง


บริษัทฯ เตรียมเพิ่มปริมาณงานบริการทุกประเภท พร้อมแผนขยายฐานลูกค้าไปยังอุตสาหกรรมหลากหลายที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดี อาทิ กลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ จากการรองรับ 5G ที่ขยายตัวมากในเอเชีย และกลุ่มยานยนต์ที่มีแนวโน้มฟื้นตัวจากความต้องการเพิ่มขึ้น หลังค่ายรถยนต์ปรับโมเดลใหม่ รองรับระบบไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีการขยายตัวไปยังตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีความต้องการการขนส่งสินค้ากลุ่ม Home Appliance มากขึ้น หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศมีแนวโน้มคลี่คลาย ตลอดจนอัดงบประมาณช่วยฟื้นฟูตลาดงาน และกระตุ้นเศรษฐกิจเต็มที่

ส่วนธุรกิจขนส่งข้ามพรมแดน (Cross Border Services) ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (ETL) ยังมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ได้ทยอยสั่งซื้อตู้คอนเทนเนอร์เพิ่ม 200 ตู้ ซึ่งปัจจุบันรับมอบแล้วกว่า 100 ตู้ และคาดว่าจะรับมอบครบภายในกลางปีนี้ เพื่อรองรับต่อความต้องการที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น

ขณะเดียวกัน WICE ยังเดินหน้าขยายการให้บริการเพิ่มโซลูชั่นแพ็คเกจขนส่งต้นทางถึงปลายทางให้มากขึ้น โดยให้บริการขนส่งสินค้าแบบไม่เต็มตู้ (LTL) เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่มีปริมาณของไม่มาก และเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้และอัตรากำไรสุทธิ สำหรับรองรับงานขนส่งข้ามพรมแดนที่มีดีมานด์เพิ่มสูงขึ้น


สำหรับ WICE Supply Chain Solutions Co.,Ltd. (บริษัทย่อย) ที่ให้บริการด้าน Supply Chain ครบวงจร ทั้งงานคลังสินค้า การกระจายสินค้า การขนส่งสินค้าขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่ดี จากการขยายตัวของปริมาณงานบริหารจัดการคลังสินค้า และการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการเตรียมเปิดคลังสินค้าให้เช่าแห่งใหม่ เพื่อรองรับการขยายงานในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ในอนาคต โดยคลังสินค้าดังกล่าวจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมใช้งานในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้

“แม้ในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย แต่เรามีการบริหารจัดการงานขนส่งโลจิสติกส์ตามความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลประกอบการในไตรมาส 1/64 เป็นที่น่าพอใจเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้จำนวนลูกค้าที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการขยายตลาดในจีนและสหรัฐฯ ประกอบกับแผนการดำเนินงานที่ได้วางไว้ จึงเชื่อมั่นว่าในช่วงไตรมาส 2/64 ผลประกอบการจะสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลประกอบการทั้งปีเติบโต 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายชูเดช กล่าว

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/ 64 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,287.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 656.62 ล้านบาท จำนวน 630.74 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 96.06% และมีกำไรสุทธิ 81.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 30.27 ล้านบาท จำนวน 51.33 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 169.58%


 
เว็บสำเร็จรูป
×