อีก 5 ปี SUMOTA ทะยานสู่ 100 ล้าน

         ซูโมต้า มอเตอร์ วางเป้าหมาย 5 ปีข้างหน้า ยอดขายรถสามล้อ 100 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัว 2 รุ่น Giant Tuk Tuk และรุ่น I-Style มีทั้งแบบไฟฟ้าและน้ำมัน ให้บริการได้กับลูกค้าโรงพยาบาล สนามกอล์ฟ และผู้ใช้ทั่วไป ปัจจุบันมีรถรวม 22 รุ่น สำหรับใช้งานใน 3 กลุ่ม อาทิ เพื่อการพาณิชย์ เก็บขยะ ฟู้ดทรัค ร้านค้าเคลื่อนที่          ดร.วิโรจน์ กุศลมโนมัย ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารบริษัท ซูโมต้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา ซูโมต้า (SUMOTA) ยังคงทำการวิจัยและพัฒนาอย่างจริงจังและต่อเนื่องร่วมกับวิศวกรชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าด้านคุณภาพ ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ เพื่อให้รถสามล้อซูโมต้าสามารถใช้งานได้จริง โดยหัวใจ 5 ข้อที่เป็นปฏิญญาในการทำธุรกิจรถสามล้อของซูโมต้าก็คือ คุณภาพ ความปลอดภัยความน่าเชื่อถือ ใช้งานได้จริงทุกสภาวะพื้นถนนและการบริการหลังการขาย 

         “เราได้ตั้งวิสัยทัศน์ในการเป็นรถสามล้อที่ดีที่สุดในโลก และเป้าหมายการผลิตรถสามล้อปีละ 1,000 คัน โดยมียอดขายปีละ 100 ล้านบาท ในอีก 5 ปีข้างหน้า แม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะถดถอยก็ตาม เพราะว่ายิ่งเศรษฐกิจไม่ดี คนก็เปลี่ยนมาใช้ของที่ประหยัดขึ้น และเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น ก็มีการซื้อรถเพิ่มขึ้นอีก” ดร.วิโรจน์ กล่าว          ด้านนายพงศ์พลิน กุศลมโนมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซูโมต้า มอเตอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า ตอนนี้รถสามล้อมีอยู่ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Giant Tuk Tuk และรุ่น I-Style  ซึ่งเป็นรถสามล้อโดยสารตุ๊กตุ๊กเน้นบริการนักท่องเที่ยวหรือผู้โดยสาร มีทั้งแบบพลังงานไฟฟ้าและใช้น้ำมัน มีคล่องตัวสูง และราคาไม่แพง รองรับกลุ่มลูกค้า โรงพยาบาล สนามกอล์ฟ และผู้ใช้ทั่วไป โดยทั้ง 2 รุ่นเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก 

         ปัจจุบัน ซูโมต้า มีรถทั้งหมด 22 รุ่นด้วยกัน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ

         1) รถสามล้อบรรทุกไฟฟ้า เพื่อการพาณิชย์  EV TRICYCLE TRUCK: HIGH VOLTAGE EV ใช้สโลแกน ซูโมต้า 3 ล้อไฟแรง แซงเกินจินตนาการ ! BEYOND IMAGINATION รุ่นรถ E-GO4  - 5 , V-STORM, V-THUNDER, V-MAX , V-TITAN

         2) รถสามล้อบรรทุกเบนซิน เพื่อการพาณิชย์  ICE TRICYCLE TRUCK : GOLD ENGINE ใช้สโลแกน ซูโมต้า 3 ล้อจอมพลัง นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ! JAPAN INNOVATION รุ่นรถ SMARTY130, E-STRONG 130, E-BUMBLE 175, E-MAX200, I-JUMBO250 , E-TITAN 200

         3) รถสามล้อเฉพาะกิจ  VIP TRICYCLE ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มย่อย Segmentation โดยใช้สโลแกนซูโมต้า 3 ล้อนวัตกรรม เนรมิตได้ดั่งฝัน ! INNOVATED DREAM

   

            3.1) รถสามล้อเก็บขยะทั้งพลังงานไฟฟ้าและน้ำมันสำหรับงานเทศบาลและกรุงเทพฯ Metro Garbage Tricycle รุ่นรถ V-GREEN/ E-GREEN 250, V-GAP/ E-GAP 250 

           3.2) รถสามล้อต่อเติมหลังคาตามสั่ง Customized Commerical Tricycle ทั้งน้ำมันและไฟฟ้าเช่น รถอีโก้ต่อเติมหลังแบบประหยัดเพื่อกันแดดกันฝน รถคาร์โก้ ตู้ทึบขนส่งสินค้า, รถฟู้ดทรัค ตู้ปีกนกสำหรับขายอาหาร และ รถโมบายช็อป ร้านค้าเคลื่อนที่ รถไฟฟ้าขนาดเล็กที่ใช้ใน โรงพยาบาล รถตุ๊กตุ๊กยักษ์ใหญ่ทีใช้ออกแบบผสมผสานระหว่างตุ๊กตุ๊กไทยกับ รถกอล์ฟไฟฟ้าจนสามารถโดยสารได้ถึง 9 คน และยังมีแร็คบนหลังคาใส่สัมภาระได้อีกด้วย เป็นต้น

          3.3) รถสามล้อโดยสารตุ๊กตุ๊กสำหรับบริการนักท่องเที่ยวทั้งพลังงานไฟฟ้าและน้ำมัน Giant Tuk Tuk  รุ่นรถ V-TUKKY/ E-TUKKY 200, V-GIANT/ E-GIANT 200 รถสามล้อไฟฟ้าอัจฉริยะ SMART TRICYCLE  : MinimaX  รุ่นรถ  i-Style , i-Style 150

          สำหรับผู้ที่สนใจเป็นตัวแทน SUMOTA เพื่อนำไปต่อยอด ต่อเติม หรือทำหลังคาฟู้ดทรัค รวมถึงสั่งซื้อจำนวนมากเพื่อทำการตลาดร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นภาคเกษตร อุตสาหกรรม ภาคท่องเที่ยว ภาคการค้า โลจิสติกส์ วิศวกรรม การบริการ สุขาภิบาล และภาคสาธารณะสุข หรืออื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่บริษัท ซูโมต้า มอเตอร์ จำกัด หรือเว็บไซต์ www.sumota.co.th, Id line : @sumota, Id line: drvirojsumota, 

 
เว็บสำเร็จรูป
×