“แอร์รี่” แจมตลาดบ้านหรูทำเลทอง

         เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมเปิดพอร์ตอสังหาฯ 2,500 ล้านบาท กับโครงการ “แอร์รี่ ศรีนครินทร์ – กรุงเทพกรีฑา” บนทำเลทองที่เต็มไปด้วยบ้านราคาแพงและคอมมูนิตี้มอลล์ โดยจับมือกับ “คันเดน เรียลตี” พันธมิตรจากญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาโปรเจคนี้ มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 313 ตร.ม. ราคาเริ่นต้น 16.9 ล้านบาท         นางสาวอุษณา มหากิจศิริประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จํากัด (The Nest) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เตรียมแผนการลงทุน โดยเตรียมจัดซื้อที่ดินเพื่อรองรับแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในระยะสั้น และระยะกลาง โดยโครงการที่ลงทุนนั้นมีทั้งที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม และบ้านเดี่ยว และภายในปีนี้ยังได้เตรียมแผนการลงทุนสําหรับซื้อที่ดินเพิ่ม อีก 3 แปลง และเมื่อพัฒนาโครงการเสร็จจะสร้างยอดขายมูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท 

        

        สำหรับในครั้งนี้ บริษัทเดอะเนสท์ฯ ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท คันเดน เรียลตี&แอนด์ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด (Kanden Realty Development : KRD) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น จัดตั้งบริษัท เดอะเนสท์ โฮม จํากัด (The Nest Home) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วน ร้อยละ 60:40 เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบภายใต้แบรนด์ใหม่ Aerie (แอร์รี่) ภายใต้คอนเซ็ปต์ CentralPark NewYork โดยปัจจุบันมีที่ดิน 2แปลง (29 ไร่ กับ 42ไร่) ขนาบข้างสองฝั่ง ของถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เนื้อที่รวมกว่า 70 ไร่ รวมมูลค่าขายกว่า 5,000 ล้านบาท โครงการ แอร์รี่ ศรีนครินทร์ - กรุงเทพกรีฑา (AERIE srinakarin-krungthepkreetha) ตั้งอยู่บนที่ดินเนื้อที่กว่า 29 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 2,500 ล้านบาท พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวสุดหรู 3 ชั้น มีขนาดที่ดินตั้งแต่ 50-80 ตารางวา มีแบบบ้านให้เลือก 3แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 313-434 ตารางเมตร จํานวน 115 ยูนิต ราคาขายเริ่ม 16.9 ล้านบาทต่อยูนิต 

        “นับตั้งแต่ถนนศรีนครินทร์–ร่มเกล้า หรือ “กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่” ก่อสร้างเสร็จ และเปิดใช้ไปเมื่อปี 2562 เชื่อมโครงข่ายถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกกับฝั่งตะวันตก เพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง แก้ไขปัญหาจราจรพัฒนาความเจริญให้กับพื้นที่ ทําให้พื้นที่นี้กลายเป็นทําเลทองของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกที่มีบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนําเข้าไปลงทุน โดยมีทั้งคอมมูนิตี้มอลล์ บ้านหรูกันอย่างคึกคักรวมมูลค่านับแสนล้านบาท ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้” ได้ร่วมปักหมุดโครงการที่อยู่อาศัยบนถนนเส้นนี้ด้วยเช่นกัน” นางสาวอุษณา กล่าว 

        ด้าน นายเคนอิจิ ฟูจิโนะ ประธานกรรมการ บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ และคันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ เกิดขึ้นจากการมีปรัชญาและพันธสัญญาทางธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน เพื่อกําหนดมาตรฐานสากลสําหรับอสังหาฯระดับบนของประเทศ ขณะเดียวกันก็เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ที่บริษัทฯ ต้องการสร้างพอร์ตธุรกิจที่เหมาะสมในประเทศไทย         อย่างไรก็ตาม การเข้าร่วมลงทุนในครั้งนี้ไม่เพียงแค่โครงการบ้านเดี่ยวเท่านั้น แต่จะรวมถึงคอนโดมิเนียมด้วย ซึ่งบริษัทฯ จะขยายความร่วมมือกับทางเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ต่อไป และจะมุ่งสร้างมูลค่าใหม่ให้ภาคธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการผสมผสานความรู้ความเชี่ยวชาญที่ได้สั่งสมมา และบริษัทฯ ก็มีเป้าหมายที่จะขยายการลงทุนอสังหาฯ กลุ่มประเทศในตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว ก่อนหน้านี้ยังเคยได้เข้าร่วมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 10โครงการในเวียดนาม อินโดนีเซีย ไทย และสหรัฐอเมริกา และโครงการเช่าซื้ออีก 15 โครงการในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และออสเตรเลีย อีกด้วย   
เว็บสำเร็จรูป
×