“Sakun.C” มินิบัสไทยออกสู่ตลาดแล้ว

         สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น นำเสนอยนตรกรรมล่าสุด “มินิบัส อะลูมิเนียม แบรนด์ Sakun.C” ขนาด 20 ที่นั่ง ประกอบที่โรงงานโชคนำชัย 150 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ พร้อมกล้องวงจรปิดบันทึกทั้งภายใน-ภายนอก จำหน่ายผ่านดีลเลอร์ของฮีโน่ 105 สาขาทั่วประเทศ         “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” จับมือ “ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย)” เปิดตัวรถมินิบัส อะลูมิเนียม แบรนด์ Sakun.C รุ่น “C-Bus” ขนาด 7 เมตร 20  ที่นั่ง อย่างเป็นทางการ และเริ่มเดินสายการผลิตและประกอบด้วยระบบหุ่นยนต์ ที่โรงผลิตยานพาหนะสมัยใหม่สัญชาติไทยในกลุ่มโชคนำชัย จ.สุพรรณบุรี โดยมีการออกแบบรถด้วยวิศวกรรมชั้นสูง มีการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วน ผลิตตัวถัง และคัสซี และผ่านการทดสอบทดลองในรูปแบบสากล 

        นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากนโยบายที่ภาครัฐส่งเสริมให้ใช้รถโดยสารขนาดเล็กหรือมินิบัส เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและปลอดภัยต่อการเดินทางนั้น สกุลฎ์ซีได้นำเสนอตั้งแต่รถยังเป็นแบบอยู่ในคอมพิวเตอร์ จนกระทั่งตนเองมีโอกาสได้นั่งรถต้นแบบครึ่งคัน ในงาน Bus & Truck เมื่อหลายปีก่อน จนถึงวันนี้เป็นวันที่ได้เห็นรถนวัตกรรมได้เริ่มสายผลิต และจำหน่ายเชิงพานิชย์ อย่างเป็นทางการ จึงหวังว่า Sakun.C จะกลายเป็นแบรนด์รถแห่งชาติไทยที่มีคุณภาพ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาประเทศต่อไป  

        ด้านนายนำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ตัดสินใจที่จะสร้างรถคันนี้ด้วยความฝันและแรงบัลดาลใจ ที่อยากเห็นรถไทยมีมาตรฐานสากลลงสู่ตลาดโดยใช้เวลารวมถึงทรัพยากรทั้งหมดที่มีอยู่จำกัดสร้างรถคันนี้ขึ้นมาให้เทียบเคียงกับมาตรฐานสากล ในราคาที่เหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ถึงแม้จะต้องสู้กับต้นทุนที่สูงกว่า และแข่งขันกับรถที่นำเข้าปลอดภาษีจากต่างประเทศก็ตาม         รถมินิบัสคันนี้ออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกเป็นรุ่นแรก ดังนั้นการที่ลูกค้าจะตัดสินใจเลือกซื้อรถคันนี้ คงไม่ใช่เพราะแค่ตัวรถ แต่คงเป็นเพราะใจอยากที่จะสนับสนุนและส่งเสริมรถไทย Sakun.C ได้มีโอกาสได้ไปวิ่งบนถนนจริง และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ Hino เพื่อร่วมส่งต่อและสื่อสารถึงลูกค้าทุกคนที่ให้ความเชื่อมั่น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในจุดเริ่มต้นไปด้วยกัน เก็บทุกข้อแนะนำติชมเพื่อนำกลับมาพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นรถที่ดีที่สุดของทุกคนต่อไป 

        ขณะที่นายเคนจิ ซาซากิ Executive Vice President บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง โดยเลือกรุ่นพิเศษที่มีเครื่องยนต์ 150 แรงม้าและคัสซีโดยสารแท้รวมถึงเกียร์อัตโนมัติส่งให้ร่วมกับตัวถังอะลูมิเนียม และนอกจากนี้ฮีโน่ยังได้ร่วมมือกับศูนย์บริการของ ฮีโน่ทั้ง 105 สาขาทั่วประเทศไทยได้ ให้นำรถมินิบัสมาจัดจำหน่าย และบริการหลังการขาย พร้อมรับประกัน 5 ปี ลงสู่ตลาดอย่างเป็นทางการตั้งแต่นี้เป็นต้นไป 

รายละเอียดรถมินิบัส Sakun.C รุ่น C-Bus 

       เครื่องยนต์ดีเซล 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ มาพร้อมกล้องวงจรปิด กล้องหน้า กล้องท้ายบันทึกตลอดเวลา และกล้องอัจฉริยะอ่านพฤติกรรมผู้ขับพร้องเสียงเตือน โดยบันทึกประวัติความเสี่ยงในการขับขี่ และเสริมด้วยช่องชาร์จ USB ความเร็วสูงทุกที่นั่ง ทั้งยังสามารถเข้าศูนย์ฮีโน่ได้ทั่วประเทศ แถมรับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง อะไหล่ในประเทศราคาถูกที่สุด พร้อมประเดิมโปรโมชั่นพิเศษ หวังกระตุ้นตลาดรถมินิบัสกลับมาคึกคัก เพิ่มความคล่องตัว และลดต้นทุนของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

 
เว็บสำเร็จรูป
×