SCGP ปูพรมธุรกิจทั้งอาเซียน-ยุโรป

บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ได้รางวัล Worldstar Global ในส่วนของกล่องขนมไหว้พระจันทร์ ดีไซน์สวย ใช้ซ้ำได้ นอกจากนี้ยังได้บุกไปยังอังกฤษ ถือหุ้นร้อยละ 100 ใน Go-Pak UK Limited ต่อยอดบรรจุภัณฑ์ในตลาดยุโรป-อเมริกาเหนือ ขณะเดียวกันปีนี้ตั้งงบลงทุนไว้ 20,000 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจปลายน้ำ โดยโรงงานในภูมิภาคอาเซียนจะเปิดดำเนินการได้ในปี 2564


ช่วงต้นปี 2564 บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (SCGP) มีโอกาสได้รับรางวัลเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์คือ รางวัล Worldstar Global Packaging Award ประเภท Luxury ประจำปี 2021 ซึ่งจัดโดย Word Packging Organization (WPO) จากผลงานการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ‘The Shining Moonlight’ (Mooncake 2020)

ผลงานดังกล่าวมาจากการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ให้มีรูปทรงเป็นลิ้นชักสำหรับบรรจุขนมไหว้พระจันทร์จำนวน 4 ชิ้น พร้อมหูเชือกสะดวกต่อการมอบเป็นของขวัญ ผลิตจากกระดาษที่มีส่วนผสมของกระดาษรีไซเคิล (Recycle) ที่สวยงามและแข็งแรง สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ เป็นภาชนะใส่ของได้ รวมทั้งหมุนเวียนกลับมารีไซเคิลในกระบวนการผลิตเป็นกระดาษใหม่ ตอกย้ำจุดแข็งด้านการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของ SCGP ของประเทศไทยในระดับสากล


นอกจากนี้ SCGP ยังได้เข้าถือหุ้นร้อยละ 100 ใน Go-Pak UK Limited (Go-Pak) หนึ่งในผู้นำการให้บริการโซลูชั่นด้านบรรจุภัณฑ์อาหารในสหราชอาณาจักร ยุโรป และอเมริกาเหนือ ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองบริสตอล สหราชอาณาจักร และฐานการผลิตอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ซึ่งจะส่งผลดีต่อการขยายตลาดและฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

การลงทุนครั้งนี้ จะเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งด้านการผลิตและการตลาดบรรจุภัณฑ์อาหาร เพื่อรองรับการขยายฐานลูกค้าใน สหราชอาณาจักร ยุโรป และอเมริกาเหนือ รวมถึงเพิ่มความสามารถในการนำเสนอโซลูชั่นด้านบรรจุภัณฑ์อาหารที่หลากหลายเพื่อขยายตลาดอาเซียน โดย SCGP จะนำประสบการณ์ในธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์กว่า 40 ปี เข้าไปเสริมสร้างธุรกิจของ Go-Pak ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สำหรับในปี 2564 บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งงบลงทุนประมาณ 20,000 ล้านบาท โดยในเรื่องนี้นายวิชาญ จิตร์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า จะลงทุนขยายธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์ปลายน้ำในภูมิภาคอาเซียนอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการขยายกำลังผลิตกระดาษบรรจุภัณฑ์ในประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ และโครงการขยายบรรจุภัณฑ์โพลิเมอร์ในประเทศไทยจะแล้วเสร็จและเริ่มดำเนินการได้ภายในปีนี้


ขณะเดียวกันยังได้วางแผนบริหารจัดการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อขยายฐานลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค รองรับภาพรวมอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ในระดับภูมิภาคที่มีแนวโน้มขยายตัวตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหากสถานการณ์ระบาดของโรค COVID-19 เริ่มคลี่คลาย โดยคาดว่าความต้องการบรรจุภัณฑ์อาหาร สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าเพื่อสุขภาพ จะยังคงขยายตัวในปีนี้ และในระยะยาวคาดว่าอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์จะได้รับปัจจัยบวกจากการเคลื่อนย้ายฐานการผลิตสินค้ามายังภูมิภาคอาเซียน  
เว็บสำเร็จรูป
×