มองหายางแท่นเกียร์เลือกใช้ “POP”


นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้แนะนำ“ยางแท่นเกียร์” ซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะเป็นตัวกลางช่วยซึมซับแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์สู่ตัวถังให้น้อยที่สุด ดังนั้นยางแท่นเกียร์จึงต้องมีคุณสมบัติที่แข็งแรงพอต่อการรับน้ำหนักเครื่องยนต์กับเกียร์ได้ และยังต้องมีความยืดหยุ่นที่จะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการทำงานของเครื่องยนต์  เพราะหากยางแท่นเกียร์แข็งเกินไปก็จะทำให้ตัวรถสั่นได้ และขณะเดียวกันต้องระวังไม่ให้นิ่มจนเกินไปจะทำให้เกิดการทรุดระหว่างใช้งาน ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความชำนาญและมีข้อได้เปรียบในการพัฒนามาตรฐานที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมด้วยการผลิต Compoundเอง จึงสามารถควบคุมคุณภาพและรักษามาตรฐานที่กำหนดได้เป็นอย่างดี

“เรามีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มากว่า 30 ปี และมีแนวทางชัดเจนในการศึกษาและวิจัยนวัตกรรมสู่ตลาดเสมอมา เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสิ่งที่ดีด้วยมาตรฐานระดับโลก ที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมไปถึงการยกระดับกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยทางทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้มีการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์โดยมีมาตรฐานรองรับ” นายชวิศ กล่าว

 

ทั้งนี้ แนะนำให้สังเกตยางแท่นเกียร์ว่าหมดอายุหรือไม่ โดยดูที่ เมื่อเริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ สังเกตว่าเครื่องยนต์มีการสะบัดหรือกระชากหรือไม่ หากมีอาการสั่นขึ้นมาถึงพวงมาลัย หรือมีเสียงดังภายในห้องโดยสาร ในขณะที่อยู่ในรอบเดินเบาหรือเมื่อเข้าเกียร์แล้วมีอาการสั่นสะท้าน อาจมีสาเหตุมาจากการที่ยางแท่นเกียร์นั้นได้ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน จึงเกิดการสึกหรอ หากอยากจะยืดอายุการใช้งานของยางแท่นเกียร์ไม่ให้ชำรุดหรือสึกหรอก่อนเวลาอันควร การขับขี่รถยนต์นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เช่น ควรชะลอความเร็วเมื่อเจอถนนที่มีพื้นผิวขรุขระ และควรหลีกเลี่ยงถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือเมื่อเจอลูกระนาดควรชะลอรถสักนิด โดยทั่วไปแล้วอายุการใช้งานของยางแท่นเกียร์จะอยู่ระหว่าง 50,000-100,000 กิโลเมตรแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน 

ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียด “ยางแท่นเกียร์” ภายใต้แบรนด์  “POP” ได้แล้วที่ร้านอะไหล่รถยนต์ชั้นนำใกล้บ้าน บริษัทตัวแทนจำหน่าย หรือสามารถเยี่ยมชมที่เว็บไซต์บริษัท www.chalitindustry.com


 
เว็บสำเร็จรูป
×