เลือกแบงก์ที่ใช่ให้เรื่องเงินลงตัว

Thailand Smart Money ครั้งที่ 11 มีสถาบันการเงินชั้นนำร่วมออกงาน นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการเงิน ประกัน เพื่อลดหย่อนภาษี รวมถึงทรัพย์ด้านอสังหาฯ ที่น่าสนใจ โดยจัดงาน 3 วัน ประเมินยอดธุรกรรมกว่า 25,000 ล้านบาทวันที่ 11-13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ Sky Halll ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว มีการจัดงาน Thailand Smart Money ครั้งที่ 11 โดยมีสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศมาออกบูธกันมากมาย รวมทั้งนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่น่าสนใจ อาทิ กองทุนรวม หุ้น ทรัพย์ NPA และในงานนี้ได้รับเกียรติจากนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานเปิดงาน พร้อมกับกล่าวยินดีที่เห็นความตื่นตัวของคนไทยที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของการวางแผนทางการเงิน และความพร้อมด้านระบบสาธารณูปโภคของประเทศที่ทางภาครัฐได้ลงทุนไว้ เพื่อให้โครงการต่างๆ ออกมาดีที่สุด

ด้านนายรัฐกร อัสดรธีรยุทธ์ ประธานเครือ นสพ.ดอกเบี้ยธุรกิจ และบริษัท พี.เอ. พริ้นท์ติ้ง เฮ้าส์ จำกัด ประธานจัดงาน Thailand Smart Money กรุงเทพฯ ครั้งที่ 11 เปิดเผยว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทย นำเสนอบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ICONIC CITY นครแห่งการลงทุน” โดยมีแคมเปญพิเศษสุดในงานเพื่อสร้างโอกาสและทางเลือกให้แก่ประชาชน และนักลงทุนแบบครบทุกด้านการลงทุน อาทิ ด้านเงินฝาก สินเชื่อ การลงทุน ประกัน รวมทั้งการให้คำปรึกษาสำหรับกลุ่ม Startup / SME การให้คำปรึกษาเรื่องการแก้หนี้กับคลินิกแก้หนี้โดย SAM และการสมัครเป็นสมาชิกกับกองทุนการออมแห่งชาติ โดยมียอดผู้เข้าร่วมงานตลอด 3 วัน กว่า 1 แสนคน มียอดธุรกรรมภายในงานและตามหลังงานรวมกันไม่ต่ำกว่า 2.5 หมื่นล้านบาท

  

“อย่างที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันสถานการณ์เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน มีความผันผวนและได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19  เป็นอย่างมาก Thailand Smart Money จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสและช่องทางให้แก่ประชาชน ได้บริหารจัดการการเงินการลงทุนให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน พร้อมบริการจากทุกสถาบันการเงิน” นายรัฐกร กล่าว 
สำหรับปีนี้ ธนาคารออมสิน ได้นำเสนอเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 107 ระยะเวลาฝาก 107 วัน ให้ดอกเบี้ยสูงเฉลี่ยเทียบเท่าเงินฝากประจำ 3.52% ต่อปี และยังมีโปรโมชั่นเงินกู้สินเชื่อเคหะ สำหรับซื้อที่อยู่อาศัย ปลูกสร้าง ต่อเติมซ่อมแซม หรือไถ่ถอนจำนอง จากสถาบันการเงินอื่น โดยทำประกันชีวิตเพื่อประกันสินเชื่อ จะได้อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปี 2.50% ปีที่ 4 เป็นต้นไป MRR-1.50% ต่อปี (ปัจจุบัน MRR ของธนาคาร = 6.245%)ส่วนธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้นำเสนอสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2 ปีแรกคงที่ 2.99% ต่อปี ปีที่ 3 MRR ลบ 3.16% ต่อปี เฉลี่ย 3 ปีแรกอัตราดอกเบี้ยเพียง 2.99% ต่อปี (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส.= 6.150% ต่อปี) ปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญาเงินกู้ นอกจากนี้ยังได้แนะนำสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว หน่วยละ 5,000 บาท จำหน่ายหมวดละ 1 ล้านหน่วย อายุฉลาก 2 ปี ฝากครบกำหนดรับผลตอบแทนหน้าฉลาก 0.4% ต่อปี ออกรางวัลทุกเดือนรวม 24 ครั้ง 

ทั้งนี้ หน่วยงานที่มาร่วมในงาน Thailand Smart Money กรุงเทพฯ ครั้งที่ 11 ประกอบด้วยธนาคารรัฐ ธนาคารเอกชน สถาบันการเงินชั้นนำ บริษัทประกันชีวิต ประกันภัย บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัทบัตรเครดิต ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank) ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK), ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เครดิตบูโร บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ (บสก) ฯลฯ 

  

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ สัมมนาเรื่องทิศทางเศรษฐกิจ การลงทุน หุ้น และทองคำจากกูรูชื่อดัง อาทิ คุณณาศิส ประเสริฐสกุล (นายหมูบิน) คุณสมพงศ์ เบญจเทพานันท์ (กระทิงอ้วน) คุณณัฏฐะ มหัทธนา (บลจ.ทหารไทย) ผศ.ดร.ปิติ ศรีแสงนาม (คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) คุณชยนนท์ รักกาญจนันท์ (Mr. Messenger) ดร.ปิยศักดิ์ มานะสันต์ (บริษัท หลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด) ผิงผิง และ สปาย The Golden Song 


 ธ.ค. 63
 
เว็บสำเร็จรูป
×